Yên Bái: Hàng chục công nhân Công ty may KNF Trấn Yên nhập viện do ngộ độc khí
Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 6/9 tại nhà máy may thuộc Công ty KNF Trấn Yên (thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) đã xảy ra sự cố máy nén khí khiến một lượng lớn dầu bôi trơn bị đốt cháy theo đường ống chạy thẳng vào các máy công tác nơi công nhân đang làm việc khiến nhiều công nhân bị ngộ độc khí phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó chịu, buồn nôn, nôn, chóng mặt, ngất.
|
Các công nhân bị ngộ độc khí phải nhập viện cấp cứu.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công ty KNF đã đưa toàn bộ số công nhân ra khỏi nhà xưởng, đồng thời đưa 8 công nhân bị nặng đi cấp cứu.
Do sớm xác định được nguyên nhân sự cố nên cuối giờ chiều qua, Công ty KNF tiến hành sửa chữa, khắc phục xong vào sáng nay (7/9 .
Sáng 7/9, trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Bạch Xuân Thủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên (Yên Bái) cho biết, chiều 6/9 Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận một số công nhân của nhà máy may đến cấp cứu. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, choáng váng, chóng mặt. Ngay sau khi tiếp nhận, trung tâm đã tích cực điều trị cho bệnh nhân.
Cũng theo bác sĩ Thủy, tới thời điểm 9 giờ 30 phút ngày 7/9 đã có 44 nạn nhân phải nhập viện, trong đó có 1 trường hợp nặng. Ông Thủy cho biết thêm, qua xác định nguyên nhân ban đầu là công nhân bị ngộ độc khí nén trong máy là quần áo.
"Hiện, cơ quan chức năng của huyện Trấn Yên đã đình chỉ sản xuất ở nhà máy may thuộc Công ty KNF để điều tra nguyên nhân vụ việc", ông Thủy thông tin.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, chủ tịch UBND huyện Trấn Yên đã có mặt trực tiếp chỉ đạo việc cứu chữa cho các nạn nhân; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cũng đã cử kíp cấp cứu, phương tiện và thuốc men lên Trấn Yên hỗ trợ công tác cấp cứu.
Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Thế Phước, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên (Yên Bái) xác nhận vụ việc trên và cho biết, các cơ quan chức năng của huyện đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.
Minh Khôi - Minh Ngọc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
Đọc nhiều
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




