Trang chủ Kinh tế
09:49 | 16/03/2023 GMT+7

Xuất hiện tin tốt cho thị trường chứng khoán, nhà đầu tư cần làm gì?

aa
Cùng chung quan điểm thị trường đang được tiếp sức bởi loạt thông tin chính sách nhưng các chuyên gia cho rằng nhà đầu cần quan sát thêm độ trễ chính sách, không nên quá kỳ vọng một đợt tăng mạnh.

Bình luận về phiên giao dịch tăng điểm mạnh của VN-Index ngày thứ Tư (15/3), ông Nguyễn Thanh Lâm, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, Maybank Investment bank (MSVN) cho rằng, phiên giao dịch thể hiện rõ tâm lý của nhà đầu tư được ủng hộ từ tin Ngân hàng nhà nước (NHNN) giảm lãi suất điều hành. Hiện nay, rủi ro lạm phát giảm bớt, thị trường ngoại hối ổn định, bối cảnh cân bằng giúp NHNN có độ linh hoạt hơn với chính sách tiền tệ thay vì thắt chặt như trước đây.

Chuyên gia này nhìn nhận, dù tốc độ giảm lãi suất điều hành đợt này không cao so với kỳ vọng của MSVN, là mức giảm vừa phải. Nhưng nhìn chung NHNN điều chỉnh lãi suất điều hành theo hướng giảm đi là điều tích cực cho thị trường, cho thấy NHNN luôn hỗ trợ thanh khoản cho nền kinh tế vốn đang khó.

“Thông tin giảm lãi suất tác động trực tiếp tới một số ngành liên đới có thể hưởng lợi khi mặt bằng lãi suất có thể rẻ hơn trong tương lai như chứng khoán, bất động sản, bán lẻ, làm tăng sức cầu”, chuyên gia MSVN cho biết.

Còn theo ông Huỳnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc CTCK Ngân hàng Đông Á (DAS), thị trường có phiên tăng mạnh đến từ sự đồng bộ của loạt chính sách.

Cụ thể, xâu chuỗi lại, chúng ta có sửa đổi Nghị định 65 với việc ban hành Nghị định 08 với các điều kiện nới lỏng hơn về trái phiếu doanh nghiệp, thêm Nghị quyết 33 giải quyết pháp lý hỗ trợ hàng loạt vấn đề cho bất động sản.

Chúng ta vừa có thêm động thái NHNN giảm lãi suất điều hành. Ông Tuấn cho rằng, 2 động thái trên mà không có động thái giảm lãi suất thì không có ý nghĩa, bởi các chính sách trước ủng hộ cho tháo gỡ khó khăn nhưng muốn giảm khó khăn thì phải giảm lãi suất.

“Nếu không giảm lãi suất thì không giải được bài toán trên, lãi cao thì tháo cỡ nào cũng không có ai đủ năng lực, đủ tiền để vượt qua. Nhiều ngành đang gặp khó khăn, lãi suất tác động tới nhiều ngành không riêng gì bất động sản. Đây là động thái đánh trúng trọng tâm của nền kinh tế, đánh đúng tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, vì họ kỳ vọng chính ở câu chuyện này”, ông Tuấn nêu.

Thêm nữa, Thủ tướng vừa thành lập 5 tổ công tác nhằm đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Tất cả các giải pháp cho thấy quyết liệt chấn chỉnh thị trường, ủng hộ cho các doanh nghiệp phát triển. Hành động cụ thể, quyết liệt không chỉ là các chính sách chung chung. Điều này tạo niềm tin cho nhà đầu tư quay lại thị trường.

Kỳ vọng ở 2 nhóm vốn hóa lớn

Hiện nay câu chuyện bất động sản được bình luận nhiều, là trọng yếu trên thị trường khi ngành này chiếm tỷ trọng lớn về vốn hóa. Nợ bất động sản ảnh hưởng tới ngành bất động sản, tới ngân hàng, 2 nhóm này chiếm tới hơn 30% vốn hóa, chưa kể còn ảnh hưởng tới nhiều ngành khác.

Với bất động sản, ông Lâm cho rằng, trong ngắn hạn việc giảm lãi suất được xem như cởi nút thắt. Với Nghị định 08, cộng thêm mặt bằng lãi suất có thể giảm dần từ giữa năm là cứu cánh cho nhóm bất động sản. Dù vậy cần lưu ý hiện tại vấn đề áp lực đáo hạn trái phiếu có thể nhẹ hơn nhưng áp lực vẫn còn đó trong tương lai. Thực trạng bán hàng, phát triển dự án, cởi trói pháp lý vẫn cần chờ xem Chính phủ hỗ trợ tới đâu.

“Ngắn hạn, tôi nghĩ có quyền hy vọng tâm lý đã tốt hơn nhưng nói rằng có cải thiện căn cơ thì chưa”, ông Lâm nhìn nhận.

Loạt tin tốt tiếp sức chứng khoán, nhà đầu tư nên làm gì? ảnh 1
Ông Nguyễn Thanh Lâm (trái), ông Huỳnh Anh Tuấn (phải)

Còn theo ông Tuấn, thời gian qua thị trường bất động sản khó khăn là rõ và thị trường này đang ở mức gần như xấu nhất khi trái phiếu doanh nghiệp bắt đầu ngấm, sẽ có nhiều doanh nghiệp không có khả năng trả nợ, khoảng 1-3 tháng tới. Với ngân hàng, cơ cấu dư nợ ngân hàng có sản xuất, tiêu dùng, bất động sản nhưng bất động sản vẫn là ngành chiếm tỷ trọng lớn trong dư nợ. Bất động sản khó thì ngân hàng cũng gặp khó theo. Tháo gỡ được cho bất động sản thì ngân hàng cũng được tháo gỡ, không vướng nợ xấu.

“Tôi nghĩ 2 ngành này gần như đi song song nhau. Nếu giải tỏa được khó khăn cho bất động sản sẽ giải tỏa được rủi ro cho ngân hàng. Tôi tin tưởng 2 ngành này đang ở giai đoạn tạo đáy để bắt đầu cho kỳ mới”, CEO DAS nhận định.

Nhà đầu tư nên làm gì?

Chia sẻ quan điểm thị trường hiện tại chuyên gia MSVN thiên về trung lập khi cho rằng chưa phải là giai đoạn thị trường chạy quá nhanh. Với loạt thông tin mới, rủi ro trong ngắn hạn của thị trường giảm bớt đi. Điều này dẫn tới một pha, thay vì thị trường “sideway down” sẽ chuyển thành “sideway up” tức một pha tích lũy và đi lên nhẹ trong ngắn hạn 2-3 tháng tới.

Về thế giới, sau sự kiện SVB tại Mỹ hiện có nhiều kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể chậm tay nới lỏng cường độ tăng lãi suất. Trong một thống kê, trước đây có 40% người được hỏi cho rằng FED tăng lãi suất 0,5%, nhưng gần đây 75% cho rằng chỉ tăng 0,25% và 25% cho rằng không tăng, tức không còn nhận định tăng 0,5%.

Như vậy, dù cường độ tăng lãi suất có thể chững lại nhưng vẫn tăng, vì với FED lạm phát hiện tại vẫn còn cách xa ngưỡng kỳ vọng nên chính sách vẫn theo hướng còn thắt chặt.

Đồng thời lại có rủi ro, khi một số ý kiến cho rằng có thể SVB chỉ là "tiếng súng" đầu tiên, có thể có những ngân hàng, định chế tài chính khác cũng sẽ gặp vấn đề tương tự trong bối cảnh mặt bằng lãi suất hiện tại khá cao. Đây là tiềm ẩn rủi ro không nên xem nhẹ.

“Xét về quy mô SVB không phải quá lớn, nhưng nên nhớ, trước sự kiện Ngân hàng Lehman Brothers thì cũng có vài tổ chức nhỏ bung trước sau đó tới lớn nên phải để như một rủi ro tiềm ẩn phải cân nhắc. Thị trường thế giới đã phản ánh rất rõ điều này”, ông Lâm cho biết.

Với thị trường chứng khoán Việt Nam, vị này nêu các vùng sáng tối xen lẫn nhau. Một mặt, những vấn đề lo ngại như lạm phát bớt áp lực, lãi suất đang có chiều hướng giảm, thị trường ngoại hối tỷ giá khá ổn định. Ngoài ra, yếu tố hỗ trợ còn đến từ dòng tiền của nước ngoài. Khoảng 1 tháng tới đây có dòng tiền từ Fubon, Vaneck… nhìn chung là điểm cộng nhưng ở mức vừa. Bởi, nếu thế giới có nhiều biến động đột ngột thì dòng tiền này khá mỏng manh có thể điều chỉnh.

Ngược lại có những điều cần cân nhắc, đó là tình hình sản xuất kinh doanh từ đầu năm tương đối trì trệ, xuất nhập khẩu không được tốt cho thấy sức cầu trên thế giới yếu ảnh hưởng một phần đến nền kinh tế trong nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 2023 có thể không quá cao. Hay những rủi ro về trái phiếu, áp lực còn đó.

“Tôi nghĩ nhà đầu tư nên giữ một trạng thái không quá sợ hãi với thị trường lúc này. Nhưng nên xác định đây không phải là lúc kiếm tiền quá nhanh, không thể kỳ vọng thị trường tăng như vũ bão, để tỉnh táo trong giao dịch cho hợp lý trong giai đoạn tới”, chuyên gia MSVN chia sẻ quan điểm.

Còn theo ông Huỳnh Anh Tuấn, nhà đầu tư cần lưu ý về độ trễ chính sách. Sau các động thái, chỉ đạo quyết liệt, tiếp theo là gì. Đó là room tín dụng có được nới ra, hay giảm lãi suất nhưng tín dụng vẫn ì ạch, vẫn không chảy vào nền kinh tế. Chính sách đi vào thực tiễn mới là bền vững cho thị trường, nhà đầu tư cần điều này.

Vị này cho rằng, có một "ánh sáng" thắp sáng cho nền kinh tế đó là đầu tư công, một nguồn lực tạo sức lan tỏa, tạo bệ đỡ cho các nguồn lực khác. Giờ thêm 2 ngành nghề khác đang le lói là bất động sản, ngân hàng được ủng hộ bởi các cơ chế, chính sách mới. Nhưng chính sách cần thời gian, nhà đầu tư cần chọn lựa bởi khó khăn hiện chưa phản ánh hết.

Huyền Châm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bất động sản vừa an cư chuẩn Nhật vừa sinh dòng tiền tại “mỏ vàng nghỉ dưỡng” thế hệ mới

Bất động sản vừa an cư chuẩn Nhật vừa sinh dòng tiền tại “mỏ vàng nghỉ dưỡng” thế hệ mới

Cú hích hạ tầng và tiện ích tại Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng) đang biến bộ đôi phân khu phong cách Nhật The Miyabi và The Komorebi thành “mỏ vàng nghỉ dưỡng” thế hệ mới, nơi nhà đầu tư có thể vừa tận hưởng cuộc sống vừa sinh lời dòng tiền 365 ngày/năm.
Đón sóng lãi suất thấp, bứt phá tiềm năng sinh lời tại đại đô thị phía Đông TP HCM

Đón sóng lãi suất thấp, bứt phá tiềm năng sinh lời tại đại đô thị phía Đông TP HCM

Giữa bối cảnh lãi suất giảm sâu, thị trường BĐS phía Đông TP HCM càng thêm sôi động với sức hút của đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức). Đây cũng là dự án giúp nhà đầu tư có thể bứt phá tiềm năng sinh lời nhờ bộ ba trụ cột hiếm có khó tìm: vị trí siêu kết nối, tiện ích - pháp lý hoàn thiện, chính sách bán hàng ưu việt.
Giáo sư Harvard: Các ngân hàng ở Việt Nam thường tương đồng về dịch vụ và định vị

Giáo sư Harvard: Các ngân hàng ở Việt Nam thường tương đồng về dịch vụ và định vị

Theo chuyên gia, các ngân hàng Việt Nam hiện nay thường tương đồng về dịch vụ và định vị, dẫn đến khó tạo ra sự gắn bó cảm xúc với khách hàng.

Các tin bài khác

VinVentures đồng hành cùng NIC tổ chức diễn đàn “Venture Forum 2025”

VinVentures đồng hành cùng NIC tổ chức diễn đàn “Venture Forum 2025”

VinVentures, Quỹ đầu tư công nghệ thuộc Tập đoàn Vingroup sẽ phối hợp cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tổ chức Diễn đàn đầu tư công nghệ cấp cao Venture Forum 2025 với chủ đề “Tái định nghĩa nguồn vốn” (Rethinking Capital).
Vinschool và Vinmec ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, nâng chuẩn chăm sóc sức khỏe mầm non cho hơn 15.000 học sinh

Vinschool và Vinmec ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, nâng chuẩn chăm sóc sức khỏe mầm non cho hơn 15.000 học sinh

Vừa qua, Hệ thống Giáo dục Vinschool và Hệ thống Y tế Quốc tế Vinmec đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, áp dụng từ năm học 2025 – 2026. Thỏa thuận này tạo nên một mạng lưới giáo dục – y tế khép kín, giúp hơn 15.000 trẻ mầm non Vinschool, bắt đầu từ 12 tháng tuổi, được theo dõi và chăm sóc toàn diện ngay tại trường.
Ngân hàng Thế giới: Cải cách thể chế sẽ giúp Việt Nam thành quốc gia thu nhập cao

Ngân hàng Thế giới: Cải cách thể chế sẽ giúp Việt Nam thành quốc gia thu nhập cao

Ngày 22/5, Ngân hàng Thế giới đã tổ chức Lễ Công bố hai báo cáo: “Việt Nam 2045 - Đột phá: Thể chế cho một tương lai thu nhập cao” và “Việt Nam 2045 - Tăng trưởng xanh hơn: Con đường hướng tới tương lai bền vững”. Theo đó, để hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh và tăng cường chiều sâu cải cách thể chế, đồng thời thúc đẩy mô hình phát triển xanh hơn.
PGS.TS Nguyễn Đức Sơn: Cần sớm tập hợp mạng lưới các trường đào tạo giáo viên

PGS.TS Nguyễn Đức Sơn: Cần sớm tập hợp mạng lưới các trường đào tạo giáo viên

Thiếu giáo viên và chất lượng giáo viên chưa đồng đều vẫn luôn là thách thức lớn với ngành giáo dục hiện nay. Vậy cần phải làm gì để từng bước xử lý thực trạng này, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Đức Sơn, người vừa tròn 1 năm đảm nhiệm trọng trách trên.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Ngày 21/5 tại tỉnh Salavan (Lào), Ban Chỉ đạo 515 thành phố Huế phối hợp với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Salavan tổ chức Lễ truy điệu, bàn giao và đón nhận hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào về nước.
Phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người năm 2025

Phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người năm 2025

Ngày 22/5 tại Hà Nội, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người mang tên: "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2025".
Tin quốc tế ngày 23/5: Nga bác bỏ tin đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican, Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard

Tin quốc tế ngày 23/5: Nga bác bỏ tin đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican, Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard

Nga phủ nhận khả năng đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican; chính quyền Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard; nhiều nước lên án vụ Israel nổ súng gần đoàn ngoại giao quốc tế... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 23/5.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Thời tiết hôm nay (24/5): Cả nước có mưa, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (24/5), khối không khí lạnh đã tiến gần đến vùng biên giới phía Bắc nước ta. Ngày 24/5, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ; từ ngày 25/5 mở rộng đến Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Phiên bản di động