Trang chủ Việt kiều Tự hào Việt Nam
10:39 | 27/01/2024 GMT+7

"Xuân quê hương" ấm tình Việt tại Campuchia

aa
Tối 26/1, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia tổ chức chương trình gặp gỡ “Xuân quê hương - Giáp Thìn 2024” trong không khí ấm cúng và náo nức của những ngày sắp đến Tết cổ truyền của dân tộc.
Người Việt tại Nhật cần gìn giữ và phát huy những giá trị, bản sắc Việt Nam
Xuân Quê hương ấm lòng người Việt xa xứ ở Tây Ban Nha và Hoa Kỳ
Chú thích ảnh

Chương trình có sự góp mặt, chung vui của hàng trăm đại biểu khách mời đại diện cộng đồng người Campuchia gốc Việt ở nhiều địa phương trên đất nước Chùa Tháp, doanh nghiệp Việt Nam và Khmer gốc Việt, lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Campuchia, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và Battambang.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, diễn ra trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, chương trình gặp gỡ “Xuân quê hương - Giáp Thìn 2024” càng trở nên ý nghĩa và đong đầy tình cảm nồng ấm của những người Việt xa xứ, khi có sự góp mặt, chung vui đón Tết của đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Cần Thơ, Quân khu VII, Quân khu IX và các tỉnh giáp biên của Việt Nam, đặc biệt là những người bạn Campuchia và quốc tế. Trong đó, có Samdech Men Sam An, Cố vấn tối cao trực tiếp của Quốc vương Campuchia, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam, Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng, cùng nhiều quan khách, lãnh đạo một số bộ, ngành của Campuchia, Đại sứ quán Lào tại Campuchia.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng đã điểm lại những thành tựu phát triển nổi bật về kinh tế, xã hội, đối ngoại của đất nước trong năm 2023. Theo đó, Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng 5,05%, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 681 tỷ USD, tổ chức thành công 22 chuyến thăm nước ngoài của Lãnh đạo chủ chốt, đón 28 chuyến thăm của Lãnh đạo các nước đến Việt Nam. Thành công của các chuyến thăm đã tạo bước chuyển mới về chất trong đối ngoại và nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam. Đến nay, Việt Nam có quan hệ ngoại giao với 193 quốc gia, có quan hệ đối tác chiến lược hoặc đối tác chiến lược toàn diện với cả 5 nước thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Theo Đại sứ c, dù còn có khó khăn nhưng Đại sứ quán, các Tổng Lãnh sự quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã luôn nỗ lực, vượt qua thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Biểu dương cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp Khmer gốc Việt tại Campuchia đã nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động ổn định, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội đối với sở tại và hỗ trợ tích cực cho bà con gốc Việt, Đại sứ đánh giá cao chính quyền và nhân dân các địa phương trong nước đã quan tâm chăm lo cho bà con người gốc Việt tại Campuchia về vật chất, tinh thần, góp phần giúp bà con có cuộc sống ngày càng ổn định hơn.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia nhấn mạnh năm 2024 là năm bản lề có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia chủ động nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, tích cực triển khai kết luận Hội nghị ngoại giao lần thứ 32 và tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành các cấp Việt Nam và Campuchia để tạo chuyển biến hơn trên các lĩnh vực, đặc biệt coi trọng việc đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực kinh tế, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều trở lại mốc trên 10 tỷ USD để tạo đà phấn đấu cho mục tiêu 20 tỷ USD trong những năm tới; tạo ra những động lực mới góp phần đưa quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Trước thềm Xuân Giáp Thìn năm 2024, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng mong muốn bà con gốc Việt tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, cùng vượt qua mọi khó khăn, thách thức; chấp hành tốt luật pháp sở tại và luôn hướng về Tổ quốc; tích cực đóng góp cho việc giữ gìn, vun đắp quan hệ Việt Nam-Campuchia. Đại sứ cũng nhắn gửi, lưu ý các lưu học sinh Việt Nam phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, đoàn kết, gắn bó với sinh viên Campuchia và sinh viên các nước.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ông Huỳnh Minh Phú, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam Thủ đô Phnom Penh cho rằng chương trình Xuân quê hương lần này đã tạo không khí phấn khởi cho toàn thể bà con người Việt tại Phnom Penh nói riêng và ở Campuchia nói chung. Là những người xa xứ, được dự những hoạt động vào những ngày Tết như thế này là niềm vui tươi, phấn khởi, là nguồn động lực giúp bà con người Việt luôn nhớ về quê hương đất nước.

Trong khi đó, ông Uch Leang, nhà nghiên cứu thuộc Viện Hàn Lâm Hoàng gia Campuchia (RAC) bày tỏ xúc động, cho rằng chương trình hôm nay gợi lại trong ông kỷ niệm cách đây 23 năm, khi ông đón Tết cổ truyền hồi còn học ở Việt Nam. Đó là thời điểm năm 1996, ở Hà Nội, vào dịp Tết, sinh viên Việt Nam về quê, hàng quán đóng cửa hết, giữa mưa phùn và giá rét, nỗi nhớ nhà nhớ quê càng trở nên mãnh liệt hơn.

Từng sinh sống và học tập tại Việt Nam cách đây hơn 20 năm, sự kiện đón Tết cổ truyền Việt Nam năm 2024 tại Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia hôm nay khiến những kỷ niệm năm xưa ùa về, rộn ràng trong ký ức nhà nghiên cứu thuộc RAC hôm nay. Ông Uch Leang chia sẻ “Đó là những kỷ niệm mãi nhớ. Và hôm nay, không chỉ có cựu sinh viên Campuchia từng học tập tại Việt Nam tham gia chương trình, còn có lãnh đạo hàng đầu Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam Samdech Men Sam An tham dự chương trình đón năm mới tại Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia”.

Ông Uch Leang chia sẻ thêm rằng theo phong tục tập quán, năm 2024 là năm “Giáp Thìn” của Việt Nam và là cũng là năm Thìn của người dân Campuchia. Đây được xem là năm lành, dồi dào nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp và nguồn lợi cá trên các sông ngòi. Qua đó, nhà nghiên cứu thuộc RAC bày tỏ hy vọng đây là năm lành cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước Campuchia - Việt Nam.

Tham dự và phát biểu tại sự kiện, Samdech Men Sam An, Cố vấn tối cao trực tiếp của Quốc vương Campuchia, Phó Chủ tịch CPP, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam đánh giá cao Đại sứ quán Việt Nam luôn đồng hành với Chính phủ Hoàng gia Campuchia trong việc thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác toàn diện giữa hai nước,

Nhấn mạnh Campuchia và Việt Nam là hai nước láng giềng gần gũi, tình hữu nghị chiến lược truyền thống có giá trị và không thể tách rời, Samdech Men Sam An cho rằng hai nước đã trải qua các cuộc kháng chiến, kề vai sát cánh chặt chẽ và chân thành, đánh đổ kẻ thù chung, giành được những thắng lợi lịch sử, mang lại nền độc lập, hòa bình, thống nhất dân tộc và phát triển trên mọi lĩnh vực.

Gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể quan khách tham dự chương trình “Xuân quê hương Giáp thìn 2024” nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, bà Men Sam An nhấn mạnh kết quả có được từ quan hệ ngoại giao trong 57 năm giữa hai nước được thể hiện bằng những thành quả to lớn trên nhiều lĩnh vực như chính trị quốc phòng, kinh tế, xã hội, du lịch, thương mại, văn hóa và khoa học vốn xuất phát từ nỗ lực giữ gìn, vun đắp bằng tình cảm anh em trân quý giữa hai dân tộc.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam Samdech khẳng định lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước của hai nước thường xuyên trao đổi các chuyến thăm, cùng nỗ lực đẩy mạnh hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là thúc đẩy sớm hoàn thành việc cắm mốc biên giới để đưa khu vực biên giới hai nước trở thành biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân hai nước giao lưu ngày càng thuận lợi.

Trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ “Xuân quê hương - Giáp Thìn 2024”, Lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã trao bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao và giấy khen của Đại sứ quán cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp tích cực cho công tác cộng đồng, tạo việc làm cho lao động người bản địa và bà con gốc Việt, góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Nhân dịp này, Ban tổ chức còn trao tặng quà của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho các hộ gia đình người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh, thành trên Vương quốc Campuchia, góp phần giúp bà con đón Tết Giáp Thìn 2024 thêm phần ấm cúng, đủ đầy, an vui.

Theo Huỳnh Thảo - Quang Anh/TTXVN

https://baotintuc.vn/nguoi-viet-4-phuong/xuan-que-huong-am-tinh-viet-tai-campuchia-20240127060823490.htm

Lưu học sinh Lào và Campuchia trải nghiệm gói bánh tét, trang trí mâm ngũ quả Lưu học sinh Lào và Campuchia trải nghiệm gói bánh tét, trang trí mâm ngũ quả
Trao quà và học bổng cho người gốc Việt tại Campuchia nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024 Trao quà và học bổng cho người gốc Việt tại Campuchia nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Theo Huỳnh Thảo - Quang Anh/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot"

Kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot"

Ngày 20/6, tại Khu di tích lịch sử quân sự Techo Koh Thmor X16, huyện Memot, tỉnh Tbong Khmum của Campuchia diễn ra Lễ kỷ niệm 49 năm "Con đường tiến tới đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot" dưới sự chủ trì của Samdech Pichey Sena Tea Banh, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Cố vấn tối cao của Quốc vương Campuchia.
Gia Lai cụ thể hóa các thỏa thuận hợp tác năm 2026 với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia

Gia Lai cụ thể hóa các thỏa thuận hợp tác năm 2026 với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành các kế hoạch triển khai hợp tác năm 2026 với 4 tỉnh Nam Lào và 3 tỉnh Đông Bắc Campuchia, nhằm cụ thể hóa các bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026-2030. Đây là bước đi quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, thúc đẩy liên kết phát triển và mở rộng hợp tác toàn diện giữa các địa phương giáp biên của ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.

Các tin bài khác

Tôn vinh di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Tôn vinh di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 27/6, tại thành phố Montreuil (Pháp), Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa - khoa học nhằm tôn vinh di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 115 năm ngày người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2026) và 80 năm chuyến thăm nước Pháp của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cương vị thượng khách của Chính phủ Pháp (1946-2026).
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế

Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển quốc tế

Ngày 18/6, trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 36 các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) diễn ra tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), PGS.TS Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, đã được bầu làm Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia cơ quan tài phán quốc tế này.
Chùa Cát Tường: góp phần chăm lo đời sống tinh thần, văn hóa cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Chùa Cát Tường: góp phần chăm lo đời sống tinh thần, văn hóa cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Ngày 7/6/2026, tại thành phố Gwangju, Hàn Quốc, Chùa Cát Tường đã long trọng tổ chức Lễ Khánh tạ với sự tham dự của đông đảo chư Tôn đức, Phật tử, cộng đồng người Việt Nam và bạn bè Hàn Quốc và quốc tế.
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026

Từ ngày 4-6/6/2026, đoàn đại biểu Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu 2026 được tổ chức tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Đọc nhiều

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên

Đây là khẳng định của bà Caroline Nyamayemombe, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam (UN Women) chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên ngày 8/7/2026.
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân

Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lại Thái Bình cho rằng đối ngoại nhân dân cần được phát huy theo hướng thực chất, đa tầng, đa chủ thể và hướng tới lợi ích thiết thực của người dân, qua đó tiếp tục củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ giữa hai nước trong giai đoạn phát triển mới.
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động