Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
00:00 | 28/01/2022 GMT+7

Xuân Nhâm Dần 2022: Tết đầm ấm của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

aa
Vào những ngày cuối cùng của năm Tân Sửu, Lê Trung Tín và các du học sinh Việt Nam khác ở Trường Nhật ngữ Goto tất bật chuẩn bị bữa cơm tất niên.
"Tết ấm áp, xuân yêu thương" dành cho các sinh viên Lào tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh
Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar chúc Tết bạn bè bằng ca khúc Đại sứ Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar chúc Tết bạn bè bằng ca khúc "Ngày Tết quê em”

Thông qua bữa cơm này, họ muốn bày tỏ sự biết ơn của mình đối với các vị khách mời – những người đã đùm bọc họ trong suốt thời gian sinh sống và học tập trên hòn đảo này.

Chú thích ảnh
Một góc của đảo Goto thuộc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Lê Trung Tín sinh năm 1997 ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hoà. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, với hoài bão lớn của tuổi trẻ, Tín đã quyết định lên đường sang Nhật Bản du học và trở thành một trong số 16 học sinh đầu tiên của Trường Nhật ngữ Goto. Đây là trường Nhật ngữ dành riêng cho người Việt do chính quyền thành phố Goto hợp tác với chính quyền tỉnh Nagasaki và Đại học Công lập Nagasaki lập ra từ năm 2020. Trao đổi với phóng viên TTXVN, Tín nói: “Mục tiêu đầu tiên của em khi qua đây học là nâng cao trình độ tiếng Nhật để sau này sẽ có một công việc thích hợp ở Nhật Bản, kiếm thêm thu nhập cho gia đình và sau này trở về đóng góp cho đất nước”.

Tuy nhiên, ngay khi mới đặt chân tới Goto, Tín đã gặp rất nhiều khó khăn, phần vì ngôn ngữ bất đồng, phần vì nhập học vào đúng giai đoạn dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát ở Nhật Bản. Vào những thời khắc gian khó đó, em đã được các thầy cô trong trường cùng với chính quyền và người dân trên đảo Goto đùm bọc và giúp đỡ.

Tín chia sẻ: “Sau khi dịch bệnh bùng phát, tụi em đã nhận được tiền hỗ trợ từ Chính phủ Nhật Bản và được trường giảm học phí. Khi thấy tụi em gặp khó khăn, người dân xung quanh cũng cho rất nhiều gạo, dầu ăn và đồ dùng nấu ăn. Chính quyền địa phương cũng hỗ trợ 40.000 yen/tháng tiền học phí cho tụi em. Vì vậy, mỗi tháng, tụi em chỉ phải đóng khoảng 5.000 yen tiền học phí”.

Chú thích ảnh
Các nhân viên ở Tòa Thị chính của thành phố Goto thuộc tỉnh Nagasaki, Nhật Bản. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Ngoài giờ lên lớp và tự học, Tín thường tranh thủ đi làm để có thêm thu nhập phụ giúp cho gia đình. Nhưng sau khi dịch COVID-19 bùng phát, công việc của em trở nên bấp bênh hơn. Khi đó, em lại nhận được sự hỗ trợ từ chính quyền và người dân địa phương. Tín tâm sự: “Khi phải nghỉ làm vì dịch bệnh, em vẫn được nhận lương đều đặn, dù ít hơn”.

Cũng giống như Lê Trung Tín, Võ Hoàng Nhã Uyên, năm nay 22 tuổi, là học sinh trong khóa đầu tiên của Trường Nhật ngữ Goto. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, cô gái đến từ Đà Nẵng đã sang Nhật Bản vào năm 2020, với mục tiêu nói được lưu loát tiếng Nhật và sau này thi vào đại học ở Nhật Bản. Khi mới đặt chân tới “đất nước Mặt trời mọc”, Uyên cũng gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, cô đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ chính quyền và người dân địa phương. Uyên chia sẻ: “Người dân địa phương rất yêu quý tụi em, thường xuyên cho bọn em rau củ quả. Xung quanh Goto là biển nên mỗi lần đánh bắt được cá, người dân ở đây đều cho tụi em. Tụi em rất cảm kích trước sự giúp đỡ đó”.

Không chỉ có Tín và Uyên, các du học sinh khác ở Trường Nhật ngữ Goto đều được các thầy, cô giáo và người dân Goto giúp đỡ. Vì vậy, nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, các du học sinh này đã sửa soạn bữa cơm tất niên để bày tỏ sự biết ơn với những người đã đùm bọc và giúp đỡ mình. Uyên nói: “Nhân dịp Tết Nguyên đán truyền thống của Việt Nam, để đáp lại sự giúp đỡ và tình cảm của các thầy, cô giáo và người dân xung quanh, tụi em có làm một số món để đãi mọi người như gà kho xả, bánh bông lan trứng muối, chả giò, bánh bột lọc và bánh chưng”.

Chú thích ảnh
Ông Campara Hiroshi, người dân ở Goto, tặng hoa quả cho các du học sinh Việt Nam ở Trường Nhật ngữ Goto. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Trong số các khách mời có mặt tại bữa tiệc tất niên ở Trường Nhật ngữ Goto có thầy Yoshihama Yosuke, Hiệu trưởng nhà trường. Gặp chúng tôi, ông vui mừng nói: “Các món ăn đều rất ngon. Tôi cảm nhận được những tình cảm chân thành mà các em muốn dành cho chúng tôi qua các món ăn này. Vì vậy, tôi rất vui khi được thưởng thức các món ăn đó”.

Thầy Yosuke cho biết thêm: “Các em học sinh Việt Nam đều rất ngoan. Các em đã mang theo nhiều giấc mơ khi sang Nhật Bản để du học tại trường của chúng tôi. Khi sang Nhật Bản, tất cả em đều phải rời xa quê hương và phải ăn Tết xa nhà. Tuy nhiên, các em đều đã nỗ lực hết sức để vượt qua các khó khăn. Vì vậy, tôi tin rằng các em sẽ có một tương lai sáng lạn. Tôi muốn nhắn nhủ với bố mẹ của các em rằng các vị hãy yên tâm và hãy chờ đợi các em trở về”.

Cũng có mặt tại bữa tiệc đặc biệt này là ông Campara Hiroshi, người không chỉ giúp đỡ nhiệt tình cho các du học sinh Việt Nam mà còn vận động những người dân khác trên đảo quyên góp giúp đỡ cho họ. Ông chia sẻ: “Tôi luôn coi các em học sinh Việt Nam như con cháu của mình. Xung quanh đây không chỉ tôi mà còn nhiều người khác cũng chung tay góp sức giúp đỡ cho các em. Chúng tôi mỗi người một tay, tùy điều kiện của mỗi nhà để hỗ trợ các em trong những lúc khó khăn. Ngoài ra, chúng tôi đã phối hợp với nhà trường để tìm hiểu xem các em cần sự giúp đỡ gì từ chúng tôi”.

Chú thích ảnh
Các du học sinh Việt Nam và thầy cô giáo tham dự bữa tiệc tất niên ở Trường Nhật ngữ Goto. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Sau những lời cảm ơn chân thành với những người đã giúp đỡ cho mình trong năm qua, trong dịp Tết đến, Xuân về, các du học sinh Việt Nam tại Goto không khỏi bùi ngùi khi nhớ về gia đình ở quê nhà. Họ đều hy vọng rằng ở nơi xa đó, người thân của họ sẽ luôn bình an và không phải lo lắng về mình. Tín chia sẻ: “Em chúc gia đình và các bạn ở Việt Nam có sức khoẻ dồi dào. Em sẽ cố gắng học tập và rèn luyện để sau này sẽ có công việc tốt, sau này về Việt Nam có thể làm việc giúp ích cho gia đình và cho xã hội”. Trong khi đó, Uyên xúc động nói: “Em cũng thường hay gọi cho ba mẹ. Em biết ba mẹ cũng buồn nhưng hiện tại, em chỉ muốn nhắn nhủ với ba mẹ rằng em ở bên này vẫn ổn và được nhiều người yêu thương giúp đỡ. Vì vậy, ba mẹ đừng có lo cho em nhiều quá”.

Cùng chung cảm xúc đó, bạn Nguyễn Thị Thúy, 23 tuổi đến từ Quảng Nam, rưng rưng nói: “Lần đầu tiên ăn Tết xa nhà nên em cảm thấy rất là buồn và tủi thân nhưng mà thầy cô ở đây lúc nào cũng suy nghĩ cho cảm xúc của tụi em. Tết của Nhật Bản hay Tết Việt Nam lúc nào cũng tổ chức cho tụi em một cái Tết giống như đang ở Việt Nam, qua đó em cũng cảm thấy an ủi được phần nào”.

Trong lúc trao đổi với chúng tôi, Thúy đã nhiều lần phải dừng lại vì xúc động. Mặc dù vậy, Thúy vẫn khẳng định một cách quả quyết: “Tết này con không có về nhà được, con chúc ba mẹ có một cái Tết vui vẻ, mạnh khỏe. Ở đây con không chỉ có một mình, có rất nhiều thầy cô, bạn bè thầy cô quan tâm đến mình. Con nghĩ là cũng không có khó khăn nhiều nên ba mẹ không cần phải lo lắng cho con nhiều. Con sẽ cố gắng hết sức”.

Chú thích ảnh
Các món ăn tại bữa tiệc tất niên ở Trường Nhật ngữ Goto. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Các bạn trẻ Việt Nam tại trường Nhật ngữ Goto đã sang Nhật Bản với bao hoài bão và ước mơ, dù tuổi còn trẻ và phải đối mặt với muôn vàn khó khăn nhưng vẫn kiên trì vượt qua. Các em đang thực hiện hoài bão và ước mơ của mình bằng quyết tâm của bản thân và sự hỗ trợ của các thầy cô giáo cùng với chính quyền và người dân địa phương.

Sôi động Lễ hội Xuân tại Fukuoka (Nhật Bản) Sôi động Lễ hội Xuân tại Fukuoka (Nhật Bản)
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác về y tế Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác về y tế
Theo Thanh Tùng - Phạm Tuân/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao

Việt Nam khuyến khích doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư vào công nghệ cao

Sáng 26/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng tiếp ông Jeff Place, Giám đốc Chuỗi cung ứng của Tập đoàn Coherent (Hoa Kỳ). Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ mở rộng đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và công nghiệp bán dẫn.
Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Đối thoại chiến lược tìm lời giải công nghệ cho mô hình tăng trưởng mới của Việt Nam

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Columbia (Hoa Kỳ), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) tổ chức Diễn đàn Đối thoại chiến lược với chủ đề "Xác lập mô hình tăng trưởng mới: Phát huy các công nghệ chiến lược để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững", quy tụ đông đảo các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia và doanh nghiệp công nghệ trong nước, quốc tế.
Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Sáng 25/6, tại Brussels, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Antwerp cho ông Philip Yvonne J. Van Gestel, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và hàng hải tại Bỉ.

Các tin bài khác

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong đội ngũ cán bộ Lào

Ngày 17/6, tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Ban Tiếng Việt thuộc Hội Người Việt Nam thủ đô Viêng Chăn tổ chức Cuộc thi “Sứ giả tiếng Việt tương lai” dành cho học viên tiếng Việt là cán bộ các bộ, ban, ngành của Lào và cộng đồng người Việt Nam tại Viêng Chăn.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Tái hiện chuyện tình Công nữ Anio trên sân khấu nhạc kịch tại Nhật Bản

Dự án nhạc kịch "Công nữ Anio" vừa được công bố tại thành phố Nagasaki (Nhật Bản), tái hiện câu chuyện lịch sử giữa Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro. Dự án được kỳ vọng góp phần lan tỏa những giá trị hữu nghị, giao lưu nhân dân đã bền bỉ vun đắp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản hơn bốn thế kỷ qua.

Đọc nhiều

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng đã đề ra mục tiêu phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hóa và vị thế của đất nước.
Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ mùa khô 2026-2027 trong bối cảnh nguồn thông tin về nơi an táng liệt sĩ ngày càng khan hiếm. Trước thực tế đó, địa phương xác định huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh thu thập dữ liệu, lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin và mở rộng phối hợp trong, ngoài nước để nâng cao hiệu quả tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg lần thứ XIV, Bộ trưởng Tư pháp Hoàng Thanh Tùng đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg và đại diện cơ quan luật pháp thành phố. Hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Saint Petersburg và các địa phương, cơ quan, tổ chức của Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Sáng 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Bộ Công an phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy phong trào hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Chương trình được kết nối trực tuyến tới 3.321 xã, phường, đặc khu trên cả nước, thể hiện quyết tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống ma túy.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động