Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:50 | 09/11/2025 GMT+7

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

aa
Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Dược liệu Việt Nam có tiềm năng lớn tại thị trường Nhật Bản
Khai mạc Chợ phiên dược liệu - gia súc và các sản phẩm OCOP biên giới

Nguyên nhân gây gàu da đầu

Thực tế cho thấy, tình trạng gàu da đầu thường xuất phát từ sự tương tác phức tạp giữa vi nấm Malassezia và lớp sừng trên da. Khi quá trình này bị rối loạn, da đầu sẽ xuất hiện viêm nhẹ, bong tróc và ngứa ngáy kéo dài.

Mặc khác, yếu tố nội tiết cũng đóng vai trò quan trọng. Da đầu vốn rất nhạy cảm với hormone androgen và lượng bã nhờn tiết ra. Do đó, khi cơ thể mất cân bằng hormone hoặc sống trong môi trường nóng ẩm, ô nhiễm, vi nấm dễ dàng phát triển mạnh mẽ, làm trầm trọng thêm tình trạng gàu.

Không chỉ vậy, thiếu ẩm và thiếu dưỡng chất – đặc biệt là vitamin B và chất béo tốt – cũng khiến da đầu khô, dễ bong vảy. Cùng với đó, các bệnh lý da liễu như viêm da tiết bã, chàm hay thói quen gội đầu bằng nước quá nóng, căng thẳng kéo dài, sử dụng dầu gội có chất tẩy mạnh đều được xem là những yếu tố nguy cơ hàng đầu khiến gàu tái phát dai dẳng.

Người Việt ưu tiên sản phẩm thiên nhiên và an toàn hơn

Theo thống kê y học, tình trạng gàu ảnh hưởng đến khoảng 50% người trưởng thành trên toàn cầu. Nguyên nhân chính được xác định là do sự phát triển quá mức của vi nấm Malassezia – một loại nấm thường trú trên da đầu, có khả năng phân giải bã nhờn và gây phản ứng viêm dẫn đến bong tróc da.

Một nghiên cứu đăng trên Acta Dermato-Venereologica cho thấy tỷ lệ gàu phổ biến nhất ở nhóm tuổi 15–34, với 21,6% ở nhóm 15–24 tuổi và 19,7% ở nhóm 25–34 tuổi, sau đó giảm dần theo độ tuổi. Các chuyên gia cho rằng, ở khu vực khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, tình trạng này càng dễ bùng phát do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh và môi trường ô nhiễm. Chính vì vậy, việc lựa chọn dầu gội chứa hoạt chất có tác dụng làm sạch gàu dịu nhẹ, chiết xuất tự nhiên giúp cân bằng pH và duy trì hàng rào bảo vệ da đầu đang trở thành xu hướng được người tiêu dùng ưu tiên.

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Dầu gội dược liệu Antisol.

Antisol – đại diện tiêu biểu của dòng dược liệu Việt

Được phát triển bởi iCare Pharma, Antisol là sản phẩm kết hợp 8 loại thảo dược tự nhiên gồm Neem, Gurjun, hương thảo, tràm trà, gừng, nghệ và vitamin E.

Công thức pH trung tính giúp cân bằng da đầu, giảm kích ứng và duy trì độ ẩm cần thiết, đồng thời hỗ trợ giảm ngứa và bong tróc do gàu.

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng
Antisol là sản phẩm kết hợp 8 loại thảo dược tự nhiên.

Đại diện thương hiệu chia sẻ:“Dầu gội sạch gàu Antisol được nghiên cứu dựa trên thói quen sinh hoạt và đặc điểm khí hậu Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến giải pháp sạch gàu an toàn, bền vững, thay vì chỉ hiệu quả tức thì.”

Trên các nền tảng mạng xã hội, hàng loạt người dùng chia sẻ trải nghiệm tích cực với dầu gội Antisol: tóc mềm, da đầu ít ngứa và gàu giảm rõ sau 1–2 tuần sử dụng.

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Khi người Việt chọn sản phẩm Việt

Sự xuất hiện của Antisol không chỉ góp phần đa dạng hóa lựa chọn cho người tiêu dùng, mà còn thể hiện nỗ lực nâng tầm dược mỹ phẩm Việt – vừa kế thừa giá trị y học cổ truyền, vừa ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại.

Xu hướng chăm sóc tóc bằng dược liệu được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới, khi người Việt ngày càng quan tâm đến sức khỏe và tính bền vững trong tiêu dùng.

Tham khảo ngay dầu gội chính hãng⇒>> TẠI ĐÂY

Lào Cai giàu tiềm năng phát triển Lào Cai giàu tiềm năng phát triển "kinh tế dược liệu"
Điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với nhiều loại dược liệu, người dân có kinh nghiệm dùng cây dược liệu làm thuốc, bản sắc văn hóa độc đáo với nhiều điểm du lịch nổi tiếng... đây là những tiềm năng để Lào Cai phát triển "kinh tế dược liệu".
Khai mạc Chợ phiên dược liệu - gia súc và các sản phẩm OCOP biên giới Khai mạc Chợ phiên dược liệu - gia súc và các sản phẩm OCOP biên giới
Tối 8/12, Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) khai mạc Chợ phiên dược liệu - gia súc và các sản phẩm OCOP biên giới năm 2023.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động