Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
19:24 | 06/05/2017 GMT+7

Xôi Yến - Hàng xôi nổi tiếng nhất Hà Nội bất ngờ đóng cửa hơn tuần nay khiến dân tình "nháo nhào"

aa
Việc cửa hàng Xôi Yến (35B Nguyễn Hữu Huân) bất ngờ đóng cửa, nghỉ bán suốt cả tuần nay mà không có bất cứ lời thông báo nào khiến nhiều người bất ngờ.

Những ngày gần đây, cửa hàng Xôi Yến nổi tiếng nằm trên đường Nguyễn Hữu Huân (Hà Nội) gây tò mò cho nhiều khách hàng khi đột ngột đóng cửa, nghỉ bán suốt nhiều ngày liền và không có một thông báo chính thức nào về lý do, cũng như ngày mở cửa trở lại. Nhiều khách hàng đến ăn đành thất vọng ra về.

xoi yen hang xoi noi tieng nhat ha noi bat ngo dong cua hon tuan nay khien dan tinh nhao nhao

Cửa hàng Xôi Yến bất ngờ đóng cửa suốt cả tuần

Theo quan sát của chúng tôi, một vài nhân viên vẫn có mặt tại cửa hàng Xôi Yến, tuy nhiên khi được hỏi về lí do nghỉ bán thì tất cả đều lắc đầu không biết, chỉ biết chủ bảo ra trông nom quán.

Trao đổi với PV, anh Hoàng bảo vệ quán cafe đối diện quán Xôi Yến cho biết, cách đây khoảng hơn chục ngày, quán xôi bất ngờ đóng cửa khá sớm từ khoảng 20h tối, sau đó đến khoảng 22 - 23h đêm thì nhân viên lần lượt ra về.

xoi yen hang xoi noi tieng nhat ha noi bat ngo dong cua hon tuan nay khien dan tinh nhao nhao

Nhiều người dân không khỏi thắc mắc bởi trước đó cửa hàng Xôi Yến không hề có thông báo dừng bán

"Sáng hôm đó tôi thấy họ bán hàng bình thường, đến tối thì tự nhiên rầm rầm đóng cửa, khuân hết đồ đạc cất vào tủ lạnh và mang sang hiệu xôi bên cạnh bán phụ. Từ hôm đó cũng không thấy mở bán lại, chỉ thấy có mấy nhân viên thay nhau tới trông quán. Thỉnh thoảng có chủ hàng thịt lợn tìm đến lấy tiền hàng mà không được", anh Hoàng cho hay.

xoi yen hang xoi noi tieng nhat ha noi bat ngo dong cua hon tuan nay khien dan tinh nhao nhao

Anh Hoàng - bảo vệ quán cà phê đối diện cửa hàng Xôi Yến chia sẻ với PV

Trao đổi với PV, công an phường Lý Thái Tổ cho biết có nghe về việc cửa hàng Xôi Yến đã đóng cửa nhưng thông tin cửa hàng vỡ nợ như trên mạng xôn xao thì vẫn chưa được kiểm chứng.

Hiện, chúng tôi vẫn đang cố gắng liên hệ với chủ cửa hàng Xôi Yến để tìm hiểu thông tin chính xác về sự việc.

xoi yen hang xoi noi tieng nhat ha noi bat ngo dong cua hon tuan nay khien dan tinh nhao nhao

Trước đó, cửa hàng Xôi Yến vẫn tấp nập khách. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Cửa hàng Xôi Yến (35B Nguyễn Hữu Huân), cửa hàng được mở ra vào năm 1997, cũng là lần đầu tiên ở Hà Nội có người bán xôi với đủ món các món trên đời như gà, thịt, trứng, chả, giò, batê, lạp xưởng… có chăng chỉ không ăn cùng với cá hay hải sản.

Xôi Yến mở cửa từ 5 giờ sáng đến 1 giờ đêm hàng ngày. Vị trí tọa lạc ở trung tâm của Hà Nội ba sáu phố phường, chính diện ngã tư một con phố khá lớn. Diện tích rộng với nguyên 3 tầng, thậm chí cả vỉa hè để phục vụ khách ăn tại chỗ.

Với cường độ và tần suất khá khủng khiếp vào giờ cao điểm (giờ ăn trưa và giờ ăn tối), cửa hàng này cần đến ba người thay phiên quản lý cùng đội ngũ nhân viên hùng hậu hơn 50 người, phân tổ khá chuyên nghiệp từ bán hàng (ăn tại chỗ, gói mang về), chạy bàn, nấu bếp, trông xe, bán đồ uống, ghi hóa đơn…

So với quy mô ban đầu cách đây 15 năm, hiện nay cửa hàng này đã trở thành một "người khổng lồ" thực sự: Mở 20/24 tiếng mỗi ngày, diện tích bán tại chỗ tăng gấp 3 lần, chưa kể lượng lớn mua mang về (theo cô Yến lượng khách mua mang về tương đương với khách ăn tại chỗ), nhân viên tăng từ 3 người lên hơn 50 nhân viên, lượng gạo nếp sử dụng mỗi ngày là 2 tạ (200 kg, gấp 20 lần những ngày đầu), phục vụ 17 món đi kèm với 3 loại xôi, chưa kể đồ uống (như sữa đậu nành, trà đá và đồ uống đóng chai thông thường khác).

Thu Hường

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.
Giao lưu Du học Thái Lan 2025: Nhiều cơ hội học bổng và việc làm

Giao lưu Du học Thái Lan 2025: Nhiều cơ hội học bổng và việc làm

Ngày 09/8 tại Hà Nội, 19 trường đại học và hiệp hội giáo dục hàng đầu Thái Lan đã trực tiếp giới thiệu chương trình đào tạo, học bổng và cơ hội nghề nghiệp tới học sinh, sinh viên và phụ huynh Việt Nam trong khuôn khổ Giao lưu Du học Thái Lan 2025.
Miễn thị thực với người nước ngoài thuộc diện đặc biệt

Miễn thị thực với người nước ngoài thuộc diện đặc biệt

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 221/2025/NĐ-CP quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska về giải pháp cho Ukraine; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste trở thành thành viên thứ 11 của khối vào tháng 10... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 17/8.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam là tổ chức quan trọng trong đối ngoại nhân dân

Sáng 16/8, tại Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2025-2030 của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã đến dự và phát biểu: Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã phát huy tốt mô hình tổ chức gọn nhẹ, phương thức hoạt động linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả, trở thành một tổ chức quan trọng trong hoạt động đối ngoại nhân dân.
Củng cố tin cậy chính trị, nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế Việt Nam-Campuchia

Củng cố tin cậy chính trị, nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế Việt Nam-Campuchia

Chiều 15/8, theo đề nghị của phía Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Campuchia Hun Manet.
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ Phần Lan đến chào từ biệt

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ Phần Lan đến chào từ biệt

Chiều 15/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 12/8, tại Sơn La đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2025 giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La (Việt Nam) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Huaphanh (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động