Trang chủ Kinh tế Xe
07:28 | 15/06/2020 GMT+7

Xe hạng D bán chạy tháng 5/2020: Camry duy trì ngôi vương

aa
Toyota Camry tiếp tục là mẫu xe dẫn đầu phân khúc sedan hạng D tại thị trường ô tô Việt với 407 xe bán ra trong tháng 5/2020, tăng 143 xe so với tháng trước.
top xe o to ban chay nhat thang 52020 vinfast lan dau gop mat Top xe ô tô bán chạy nhất tháng 5/2020: VinFast lần đầu góp mặt

Toyota Vios tiếp tục dẫn đầu top xe bán chạy tháng 5/2020 với doanh số 1.958 xe. Trong khi đó, mẫu xe hạng A của VinFast ...

top xe ban cham nhat thang 42020 xe nhat ap dao bang xep hang Top xe bán chậm nhất tháng 4/2020: Xe Nhật áp đảo bảng xếp hạng

Bảng danh sách xe bán chậm nhất trong tháng 4/2020 đa phần đến từ các mẫu xe Nhật, trong đó có tới 4 cái tên đến ...

4657 1609 0859 camry 2019
Toyota Camry tiếp tục là mẫu xe dẫn đầu phân khúc sedan hạng D trong tháng 5
Toyota Camry tiếp tục là mẫu xe dẫn đầu top xe bán chạy phân khúc sedan hạng D trong tháng 5. Theo đó, cộng dồn 5 tháng đầu năm, đã có 1.745 xe Camry được bàn giao tới khách hàng.

Toyota Camry tại Việt Nam là mẫu xe nhập khẩu Thái Lan và được phân phối với 2 phiên bản, có giá tương ứng 1,029 và 1,235 tỷ đồng. So với các đối thủ cùng phân khúc, Camry có mức giá khá cao, chỉ sau Honda Accord.

Kết thúc tháng 5/2020, THACO ghi nhận doanh số bán của Mazda6 đạt 105 xe bán ra, tăng nhẹ 9 xe so với tháng trước. Tính từ đầu năm 2020, đã có 510 xe Mazda 6 được bàn giao tới khách hàng. Trong những tháng gần đây, hãng liên tục áp dụng khuyến mãi khá hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe Mazda 6. Tuy nhiên, lượng xe tiêu thụ vẫn không cải thiện đáng kể.

Doanh số bán của KIA Optima trong tháng 5/2020 chỉ đạt 70 xe, tăng nhẹ 8 xe so với tháng trước và cộng dồn 5 tháng đầu năm đạt 352 xe. Optima đang bán tại Việt Nam là bản nâng cấp mới ra mắt thị trường vào tháng 4/2019 với 2 phiên bản và có giá tương ứng 789 và 969 triệu đồng. Đây cũng là mẫu xe có mức giá rẻ nhất phân khúc sedan hạng D hiện tại.

Honda Accord đang bán tại Việt Nam mới ra mắt khách Việt từ tháng 10/2019 tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019. Tuy nhiên, mẫu xe này lại không đạt thành công như mong đợi khi doanh số bán không ổn định.

0341 2616twt2341
Trong tháng 5/2020, Honda Việt Nam chỉ bàn giao tới khách hàng 10 xe Accord và cộng dồn 5 tháng đầu năm đạt 80 xe

Trong tháng 5/2020, Honda Việt Nam chỉ bàn giao tới khách hàng 10 xe Accord và cộng dồn 5 tháng đầu năm đạt 80 xe. Hiện tại, hãng xe Nhật cung cấp cho khách Việt duy nhất một phiên bản Accord sử dụng động cơ xăng 1,5 lít I4 tăng áp với mức giá đắt nhất phân khúc, dao động từ 1,319 - 1,329 tỷ đồng tùy màu ngoại thất.

Theo báo cáo bán hàng mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), sản lượng tiêu thụ ô tô tháng 5/2020 là 19.081 xe, tăng 62% so với tháng 4 và giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số xe du lịch tăng 67%; xe thương mại tăng 59% và xe chuyên dụng giảm 16% so với tháng trước. Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 11.095 xe, tăng 50% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 7.986 xe, tăng 83% so với tháng trước.

Nếu cộng dồn 5 tháng đầu năm 2020, các thành viên VAMA đã bán ra gần 80.000 xe ô tô các loại sụt giảm khoảng 34% so với cùng kỳ năm 2020. Sự sụt giảm này phần nào đến từ những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

top xe o to ban chay nhat thang 52020 vinfast lan dau gop mat Top xe ô tô bán chạy nhất tháng 5/2020: VinFast lần đầu góp mặt

Toyota Vios tiếp tục dẫn đầu top xe bán chạy tháng 5/2020 với doanh số 1.958 xe. Trong khi đó, mẫu xe hạng A của VinFast ...

top xe ban cham nhat thang 42020 xe nhat ap dao bang xep hang Top xe bán chậm nhất tháng 4/2020: Xe Nhật áp đảo bảng xếp hạng

Bảng danh sách xe bán chậm nhất trong tháng 4/2020 đa phần đến từ các mẫu xe Nhật, trong đó có tới 4 cái tên đến ...

top xe ban chay thang 42020 vios dan dau xpander tut sau Top xe bán chạy tháng 4/2020: Vios dẫn đầu, Xpander tụt sâu

Trong khi Toyota Vios tăng trưởng doanh số trở lại với hơn 1000 xe bán ra thì Mitsubishi Xpander lại bất ngờ tụt xuống hạng 10 ...

Cường Phạm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Toyota Camry hoàn toàn mới – Xứng tầm doanh nhân

Toyota Camry hoàn toàn mới – Xứng tầm doanh nhân

Toyota Camry hoàn toàn mới sở hữu ngoại thất phong cách, thời thượng, nội thất sang trọng, công nghệ an toàn hàng đầu thế giới TSS cùng khả năng vận hành vượt trội nhờ động cơ, hộp số hoàn toàn mới. Đặc biệt, với sự xuất hiện của phiên bản Camry Hybrid hứa hẹn mang lại những trải nghiệm thú vị, phong cách sống đẳng cấp cho chủ sở hữu.
So sánh Kia K5 và Toyota Camry

So sánh Kia K5 và Toyota Camry

Kia K5 vừa chính thức được ra mắt tại Việt Nam ngày 09/10/2021. K5 2022 chính là thế hệ mới của dòng xe Kia Optima đang bán tại Việt Nam. Đối thủ của Kia K5 là Toyota Camry, Honda Accord, Mazda6…
Toyota Camry bản ‘xịn xò’ sẵn sàng so tài với Ford Mustang

Toyota Camry bản ‘xịn xò’ sẵn sàng so tài với Ford Mustang

Phối hợp cùng với bộ phận phát triển xe đua Toyota Racing Development (TRD), Toyota đã cho ra mắt mẫu Camry hiệu năng cao với sức mạnh được nâng cấp đáng kể.

Các tin bài khác

VinFast nhận cú đúp giải thưởng danh giá tại Auto9 Awards 2026

VinFast nhận cú đúp giải thưởng danh giá tại Auto9 Awards 2026

Ngày 24/01/2026, tại New Delhi, VinFast được trao 2 giải thưởng gồm “Tân binh của năm” và “Xe đáng tiền của năm” cho mẫu xe VF 6 tại Auto9 Awards 2026, sự kiện tôn vinh những thương hiệu và sản phẩm ô tô - xe máy tốt nhất thị trường Ấn Độ. Giải thưởng ghi nhận những bước tiến nổi bật của VinFast kể từ khi gia nhập thị trường, định hướng dài hạn trong lĩnh vực xe điện (EV), và cách xây dựng danh mục sản phẩm lấy thị hiếu người tiêu dùng bản địa làm trọng tâm.
Băng rừng, vượt núi, chạy trăm nghìn km, pin xe điện VinFast bền bỉ vượt kỳ vọng người dùng

Băng rừng, vượt núi, chạy trăm nghìn km, pin xe điện VinFast bền bỉ vượt kỳ vọng người dùng

Độ bền cùng sự ổn định của hệ thống pin LFP trong thực tế là điểm tựa giúp người dùng Việt yên tâm chia tay xe xăng, lên đời xe điện VinFast.
VinFast VF 6, VF 7 đạt chứng nhận an toàn 5 sao từ Bharat NCAP tại Ấn Độ

VinFast VF 6, VF 7 đạt chứng nhận an toàn 5 sao từ Bharat NCAP tại Ấn Độ

Ngày 21/01/2026, bộ đôi VF 6 và VF 7 của VinFast đã được cấp chứng nhận an toàn 5 sao, mức cao nhất, bởi Chương trình Đánh giá Ô tô Mới Bharat (Bharat NCAP) của Ấn Độ. Kết quả này phản ánh rõ năng lực kỹ thuật của VinFast trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn khắt khe, đồng thời khẳng định cam kết đặt khách hàng làm trọng tâm xuyên suốt quá trình phát triển sản phẩm và dịch vụ.
Ocean City hưởng lợi gì giữa cơn sóng hạ tầng 2026 và chu kỳ tăng giá mới phía Đông Hà Nội?

Ocean City hưởng lợi gì giữa cơn sóng hạ tầng 2026 và chu kỳ tăng giá mới phía Đông Hà Nội?

Khi hạ tầng trở thành kim chỉ nam định hướng dòng tiền đầu tư, những đại đô thị nằm đúng trục phát triển và đã đi vào vận hành sẽ giữ ưu thế dài hạn. Ocean City, với vị trí trung tâm khu Đông Thủ đô, đang được giới đầu tư xem là “cơ hội vàng mười” để đón đầu chu kỳ tăng giá mới.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Trong hai ngày 31/1 và 1/2, tại Công viên trung tâm Tenjin – Kihinkan, thành phố Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Fukuoka và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Kyushu đã tổ chức chương trình Xuân Quê Hương 2026 – Tết Việt Nam tại Fukuoka lần thứ 7.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động