Xây dựng Hội Cựu chiến binh Việt Nam toàn Ukraine ngày càng vững mạnh
![]() |
| Toàn cảnh Đại hội. Ảnh: Báo Nhân dân |
Mới đây, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine ở thủ đô Kiev, đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine lần thứ 2.
Đại hội đã nghe báo cáo Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2019 và phương hướng, công tác, nhiệm vụ của nhiệm kỳ II (2019-2024). Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa II nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 13 uỷ viên.
Đại hội kêu gọi các Hội Cựu chiến binh Cựu các tỉnh, thành phố và toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine phát huy kết quả của Đại hội, tích cực hoạt động xây dựng Hội Cựu chiến binh Việt Nam toàn Ukraine và chi hội các tỉnh, thành phố ngày càng vững mạnh góp phần tích cực vào việc xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ngày càng ổn định và phát triển.
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn tặng Bằng khen và Giấy khen cho một số tổ chức và Hội viên Cựu chiến binh đã có đóng góp tích cực. Ảnh: Báo Nhân dân |
Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao vai trò và đóng góp của Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine trong các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Ukraine, trong việc xây dựng mối quan hệ với Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Ukraine.
Đại sứ bày tỏ mong muốn sau Đại hội, các Cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraine sẽ phát huy kết quả của Đại hội, tinh thần, bản chất tốt đẹp của QĐND Việt Nam và anh bộ đội cụ Hồ giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, góp phần tích cực vào việc xây dựng Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ngày càng ổn định, phát triển và vững mạnh làm tiền đề cho việc củng cố mối quan hệ thuỷ chung son sắc giữa Việt Nam và Ukraine.
Nhân dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã tặng Bằng khen và Giấy khen cho một số tổ chức và Hội viên Cựu chiến binh đã có đóng góp tích cực cho Hội và cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.
Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, với sự ủng hộ, giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở thành phố Ekaterinburg ... |
TĐO – Với chủ đề “Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi ... |
TĐO - Ngày 10/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Cựu Chiến binh thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ ký ... |
Tin bài liên quan
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
Cựu chiến binh Việt Nam - Hàn Quốc tăng cường kết nối, mở rộng giao lưu
Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030
Các tin bài khác
Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống
1.500 kiều bào và thân nhân kiều bào tham dự Xuân Quê hương 2026
Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước







