Trang chủ Quốc tế
17:21 | 23/06/2023 GMT+7

Xác lập kỷ lục thế giới về số lượng người đồng diễn Yoga

aa
Ngày Quốc tế Yoga 2023 đã thiết lập thành công kỷ lục Guinness Thế giới về sự kiện Yoga tập thể đông người đa quốc tịch tham dự nhất với khoảng 250 triệu Yogi (người tập Yoga) đến từ hơn 135 quốc gia trên toàn thế giới.
Bún xào thập cẩm kiểu Huế lập kỷ lục phục vụ 1.000 người ăn một lần tại chỗ Bún xào thập cẩm kiểu Huế lập kỷ lục phục vụ 1.000 người ăn một lần tại chỗ
Xác lập kỷ lục thế giới cho Bộ sưu tập Xác lập kỷ lục thế giới cho Bộ sưu tập "Tâm Trà Diệu Bảo"

Kỷ lục Guinness Thế giới đã được trao cho Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại sự kiện Ngày Quốc tế Yoga 2023 diễn ra ngày 21/6 tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ).

Xác lập kỷ lục thế giới về số lượng người đồng diễn Yoga
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (thứ 2 từ phải sang) nhận kỷ niệm chương của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới tại sự kiện Ngày Quốc tế Yoga 2023 vào ngày 21/6 ở New York (Mỹ) (Ảnh: ANI News).

Được biết, chủ đề của Ngày Yoga 2023 là "Yoga vì Vasudhaiva Kutumbakam" (tạm dịch: "Yoga vì Một Trái đất - Một Gia đình - Một Tương lai”). Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì sự kiện ở trụ sở LHQ nhân dịp chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông tới Hoa Kỳ.

Trong khi video phát biểu gửi gắm thông điệp, Thủ tướng Modi nhấn mạnh rằng Yoga củng cố cảm xúc, mở rộng chiều sâu tâm hồn và kết nối ý thức khiến chúng ta cảm nhận được sự hoà hợp với cuộc sống.

"Chúng ta phải loại bỏ những mâu thuẫn, bế tắc và kháng cự của mình thông qua Yoga, thể hiện tinh thần 'Ek Bharat, Shreshtha Bharat' như một tấm gương cho thế giới," nhà lãnh đạo người Ấn Độ nhấn mạnh.

Một thông điệp video của Tổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres cũng đã được chiếu tại sự kiện diễn ra ở trụ sở UN tại New York.

Đại diện thường trực của Ấn Độ tại LHQ Ruchira Kamboj khẳng định rằng lễ kỷ niệm năm nay là một sự kiện quan trọng khi được Thủ tướng Modi chủ trì. Ngày Quốc tế Yoga đầu tiên được tổ chức vào năm 2015 sau khi tuyên bố ngày 21 tháng 6 là Ngày Quốc tế Yoga được đưa ra vào tháng 12/2014, khi dự thảo nghị quyết Đại hội đồng LHQ về thành lập Ngày Quốc tế Yoga do Ấn Độ đề xuất và được 175 quốc gia thành viên thông qua.

Xác lập kỷ lục thế giới về số lượng người đồng diễn Yoga
Chương trình đồng diễn yoga Đà Nẵng năm 2023 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, Hội Yoga thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức (Ảnh: danang.gov).

Tại Việt Nam, 35 tỉnh, thành phố đã tổ chức nhiều sự kiện nhằm nhằm hưởng ứng dịp kỷ niệm đặc biệt này, trong đó có một số sự kiện được tổ chức ở những địa điểm nổi tiếng như: đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai), hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và các địa điểm khác trên cả nước, thu hút sự tham dự của hàng chục nghìn yogis (người tập yoga).

Xác lập kỷ lục thế giới về số lượng người đồng diễn Yoga
Sáng 18/6 tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức Ngày Quốc tế yoga lần thứ 9. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 1000 yogis (người tập yoga) từ nhiều CLB trên cả nước (Ảnh: ĐSQ Ấn Độ tại Việt Nam).
Lính công binh Việt Nam giúp người dân Abyei vượt qua mùa mưa lũ Lính công binh Việt Nam giúp người dân Abyei vượt qua mùa mưa lũ
Người dân Campuchia được bác sĩ Việt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí Người dân Campuchia được bác sĩ Việt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí
Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Ảnh]: Thủ tướng Ấn Độ chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Phạm Minh Chính

[Ảnh]: Thủ tướng Ấn Độ chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Phạm Minh Chính

Ngày 1/8 tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính nhân chuyến thăm cấp Nhà nước Ấn Độ. Đoàn kỵ binh đón và hộ tống đoàn xe của Thủ tướng Chính phủ từ cổng chính vào khu vực lễ đón.
Yoga - giải pháp ngoại giao thân thiện và hòa hợp của Ấn Độ

Yoga - giải pháp ngoại giao thân thiện và hòa hợp của Ấn Độ

Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga (21/6), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã cùng khoảng 7.000 binh sĩ và người dân tập yoga bên hồ Dal, một điểm du lịch nổi tiếng. Nhà lãnh đạo Ấn Độ là người tích cực đẩy mạnh quảng bá bộ môn Yoga, coi đây là một giải pháp ngoại giao thân thiện và hòa hợp giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.
Gần 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga năm 2024 tại Cần Thơ

Gần 1.000 người tham gia Ngày quốc tế Yoga năm 2024 tại Cần Thơ

Sáng 19/6, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024.

Các tin bài khác

Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản, Mỹ điều chỉnh chính sách visa

Nga, Nhật Bản và Mỹ vừa điều chỉnh chính sách visa: Nga kéo dài hiệu lực visa điện tử, Nhật Bản tăng kiểm soát với du khách miễn thị thực, còn Mỹ áp dụng hạn chế với các công ty lữ hành bị nghi hỗ trợ di cư trái phép.
Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng xúc tiến thỏa thuận hòa bình với Ukraine sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump; Anh và Liên minh châu Âu ký hiệp ước an ninh - quốc phòng; lực lượng Houthi đe dọa phong tỏa cảng Haifa - thành phố cảng lớn nhất Israel… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/5.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Tin quốc tế ngày 17/5: Nga - Ukraine nhất trí trao đổi 2.000 tù binh, Israel đẩy mạnh tấn công vào Dải Gaza

Tin quốc tế ngày 17/5: Nga - Ukraine nhất trí trao đổi 2.000 tù binh, Israel đẩy mạnh tấn công vào Dải Gaza

Nga - Ukraine nhất trí trao đổi 2.000 tù binh, thảo luận khả năng ngừng bắn; Israel phát động chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Dải Gaza; Giáo hoàng Leo XIV nhận mình là “hậu duệ của người nhập cư” và kêu gọi việc tôn trọng phẩm giá của người di cư... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/5.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động