Cảnh sát trưởng Atlanta, ông Rodney Bryant, cho biết vụ xả súng tại cơ sở spa ở phía Đông Bắc thành phố này đã khiến 3 người thiệt mạng, trong khi vụ việc tương tự tại cơ sở spa đối diện cướp đi sinh mạng của nạn nhân thứ 4.
Rơi máy bay quân sự tại Mỹ, hai phi công thiệt mạng Rơi máy bay quân sự tại Mỹ, hai phi công thiệt mạng
Người già gốc châu Á tại Mỹ ăn Tết trong bất an vì liên tục bị tấn công Người già gốc châu Á tại Mỹ ăn Tết trong bất an vì liên tục bị tấn công

Cảnh sát đã xác định được nghi phạm là một thanh niên 21 tuổi, đã bị bắt giữ ở Tây Nam Georgia vài giờ sau khi triển khai chiến dịch truy lùng.

Xả súng liên hoàn tại Mỹ, nhiều người Châu Á thiệt mạng
Xả súng liên hoàn tại Mỹ, nhiều người Châu Á thiệt mạng.

Theo ông Bryant - cảnh sát trưởng Atlanta, cả 4 nạn nhân đều là nữ, nhiều khả năng là người gốc châu Á.

Theo AP, cảnh sát địa phương nà phát hiện 3 thi thể tại cơ sở spa đầu tiên sau khi nhận được tin báo về một vụ cướp tài sản đang diễn ra tại đây vào khoảng 17h50 (giờ địa phương) ngày 16/3. Khi đến hiện trường, họ tiếp tục được báo tin về vụ nổ súng tại cơ sở spa đối diện và phát hiện thi thể một người phụ nữ khi đến đó.

Trước đó, vào khoảng 17h, người phát ngôn Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Cherokee, ông Jay Baker, cũng đã thông báo về vụ việc 5 người bị bắn tại một cơ sở spa của người châu Á ở Acworth, cách TP Atlanta khoảng 50 km về phía Bắc.

4 trong số này đã thiệt mạng, trong đó có 2 người qua đời tại bệnh viện. Giới chức hiện chưa công bố giới tính hay sắc tộc của các nạn nhân này.

Khi đến hiện trường, họ tìm thấy 5 người trúng đạn. Trong đó, 2 người thiệt mạng tại chỗ, 3 người còn lại được đưa đi cấp cứu. Một người chết sau khi đến bệnh viện.

Văn phòng cảnh sát trưởng thông tin rằng họ phát hiện một nghi phạm khi quan sát máy quay an ninh tại hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng. Ông Baker cho biết các nhà điều tra vẫn chưa xác định được động cơ của kẻ gây án.

Nghi phạm xả súng ở Acworth đã bị bắt giữ, sau khi cảnh sát sử dụng hình ảnh từ camera an ninh của cơ sở spa vào khoảng 16h50 ngày 16/3, vài phút trước vụ xả súng.

Ông Baker cho biết thêm nghi phạm, được xác định là Robert Aaron Long, đang bị giam giữ tại hạt Crisp, cách Atlanta khoảng 240 km về phía Nam. Theo ông, y rất có thể là nghi phạm trong 2 vụ xả súng còn lại.

Camera giao thông: Không làm chủ tốc độ trong sương mù, ô tô gây tai nạn liên hoàn Camera giao thông: Không làm chủ tốc độ trong sương mù, ô tô gây tai nạn liên hoàn
Camera giao thông: Tài xế lái xe trong điều kiện sương mù rất dễ bị hạn chế tầm nhìn, tăng rủi ro gặp nguy hiểm.
Myanmar: 4 người thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình Myanmar: 4 người thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng vào người biểu tình
Ít nhất 4 người đã thiệt mạng khi quân đội Myanmar triển khai đợt trấn áp người biểu tình mạnh mẽ nhất từ trước đến nay tại đất nước này.
Người già gốc châu Á tại Mỹ ăn Tết trong bất an vì liên tục bị tấn công Người già gốc châu Á tại Mỹ ăn Tết trong bất an vì liên tục bị tấn công
Hàng loạt vụ tấn công, hành hung người già gốc châu Á xảy ra tại Mỹ khiến người dân cộng đồng này ăn Tết Nguyên Đán trong hoang mang lo lắng.

In bài viết

Truyền hình