Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
15:00 | 28/06/2020 GMT+7

Xả súng ở Walmart: 30 vòng đấu súng nghẹt thở giữa cảnh sát và thủ phạm

aa
Ít nhất 2 người thiệt mạng, gồm cả nghi phạm và 4 người khác bị thương trong vụ xả súng mới nhất ở trung tâm phân phối Walmart, Nam Red Bluff, California (Mỹ) ngày 28/6, USA Today dẫn lời giới chức khu vực cho biết.
covid 19 tang ky lu c thong doc my cau xin nguoi dan deo khau trang Covid-19 tăng kỷ lục, Thống đốc Mỹ 'cầu xin' người dân đeo khẩu trang
tin tu c the gio i hom nay 256 my trung ca o buo c nhau gay ba t o n ta i dong nam a Tin tức thế giới hôm nay (25/6): Mỹ, Trung cáo buộc nhau gây bất ổn tại Đông Nam Á
trung quoc canh bao phuc tap nga y ca ng tang khi my tang cuong hien dien o bie n dong Trung Quốc cảnh báo phức tạp ngày càng tăng khi Mỹ tăng cường hiện diện ở Biển Đông
1934 abc
Trung tâm phân phối Walmart ở Red Bluff, California. Ảnh: CNN

Nạn nhân đầu tiên được xác định là Martin Haro- Lozano, 45 tuổi sinh sống tại Orland, California, là nhân viên của trung tâm Walmart.

Người phát ngôn viên của tập đoan y tế Dignity Health North State cho biết bốn người bị thương được đưa vào Bệnh viện Cộng đồng St. Elizabeth tại Red Bluff đã ổn định và hai người khác đã thiệt mạng. Người này không chắc rằng liệu còn có nạn nhân nào được đưa tới các bệnh viện khác hay không.

Chỉ có ít thông tin được công bố song Trợ lý cnarh sát trưởng Hạt Tehama Phil Johntson cho biết các cảnh sát đã xác định kẻ tấn công đi vòng quanh khu đỗ xe của Walmart bốn lần trước khi lao vào tòa nhà và xả đạn từ một khẩu súng máy bán tự động.

Johntson cho biêt nghi phạm 31 tuổi, vẫn chưa xác định được danh tính và từng có quá khứ liên quan tới trung tâm này. Hiện động cơ tấn công chưa được xác định.

Cảnh sát Red Bluff đã đấu súng với nghi phạm ngay trước khi bị thương và phải phẫu thuật, Johnston cho biết.

“Tôi ước tính có khoảng 20 đến 30 vòng đấu súng”, ông này cho biết.

Trong khi giới chức khu vực chưa thể xác định rằng liệu vụ tấn công này có liên quan đến vụ xả súng khác tại Shingletown khiến 3 người thiệt mạng hay không nhưng Johnston sau đó khẳng định đây là hai sự việc khác nhau.

Scott Tammakhanty, một nhân viên tại chuyên chuyển đồ từ xe tải vào trung tâm cho biết ông nghe thấy tiếng súng và đoán rằng đó là một vũ khí bán tự động. “Nó hoạt động liên tục – Tôi thậm chí còn không biết hắn đã bắn bao nhiêu lần. Tôi chỉ biết rằng đạn đã được xả ra rất nhiều”, Thammakhanty nói.

Ông và những người khác đã chạy thục mạng và nhìn thấy nhiều người nằm áp sát dưới đất. Thammakhanty thấy nghi phạm xả súng khá quen song không rõ danh tính của kẻ này.

Một nhân chứng khác là Vince Krick đợi bên ngoài khi vợ và con trai đều làm việc tại trung tâm tâm. Họ không bị thương song ông Krick vô cùng căng thẳng khi đợi đoàn tụ với vợ con mình. “Tôi thật sự phát điên vì không thể làm gì cả”, Krick nói.

Vụ tấn công xảy ra ngay khi các nhân viên bắt đầu đổi ca. Vợ của Krick là quản lý của trung tâm có thể đã đưa một số nhân viên thoát từ phía cửa sau.

ly do a n do khong the du a va o my hay eu de doi dau voi trung quo c Lý do Ấn Độ không thể dựa vào Mỹ hay EU để đối đầu với Trung Quốc

Căng thẳng tại khu vực biên giới với Trung Quốc là yếu tố chủ chốt buộc Ấn Độ phải xem xét lại các lựa chọn ...

my dieu loat sat thu san ngam toi bien dong giam sat trung quoc Mỹ điều loạt 'sát thủ săn ngầm' tới Biển Đông giám sát Trung Quốc?

Sáng kiến Thăm dò Tình hình Chiến lược Biển Đông (SCSPI) cho biết Không lực Mỹ đã điều loạt "sát thủ săn ngầm", trinh sát ...

Diệu Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mỹ áp thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt thay đổi mô hình xuất khẩu để thích nghi

Mức thuế đối ứng đối với hàng hóa Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ đã được Nhà Trắng công bố ngày 1/8 và chính thức có hiệu lực từ 7/8 tới đây. Theo Sắc lệnh này, mức thuế đối ứng cho hàng hóa Việt Nam vào Mỹ sẽ là 20%.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác Việt-Mỹ trong tương lai

Chuyên gia đánh giá tích cực triển vọng mở rộng hợp tác Việt-Mỹ trong tương lai

Theo nhà nghiên cứu Eyler, Giám đốc Chương trình Đông Nam Á thuộc Trung tâm Stimson, hai nước Việt Nam và Mỹ còn có những lĩnh vực hợp tác khác như vấn đề sông Mekong và an ninh hàng hải.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 01/8: Ông Trump chuẩn bị ký sắc lệnh áp thuế mới với hàng loạt đối tác thương mại

Tin quốc tế ngày 01/8: Ông Trump chuẩn bị ký sắc lệnh áp thuế mới với hàng loạt đối tác thương mại

Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị ký sắc lệnh áp thuế mới với hàng loạt đối tác thương mại; đặt hạn chót chấm dứt xung đột Nga - Ukraine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/8.
Thái Lan - Campuchia đồng ý ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện

Thái Lan - Campuchia đồng ý ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện

Campuchia và Thái Lan đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực từ 24h ngày 28/7, sau cuộc họp đặc biệt do Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim chủ trì, với sự tham gia và hỗ trợ của Mỹ, Trung Quốc cùng các bên liên quan quốc tế.
Tin quốc tế ngày 28/7: Thái Lan - Campuchia đàm phán tại Malaysia; Mỹ - EU đạt thỏa thuận áp thuế 15%

Tin quốc tế ngày 28/7: Thái Lan - Campuchia đàm phán tại Malaysia; Mỹ - EU đạt thỏa thuận áp thuế 15%

Thái Lan - Campuchia đàm phán tại Malaysia về xung đột biên giới; Mỹ và EU đạt thỏa thuận áp thuế 15%... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 28/7.
Quốc tế kêu gọi Thái Lan - Campuchia kiềm chế, đối thoại hòa bình

Quốc tế kêu gọi Thái Lan - Campuchia kiềm chế, đối thoại hòa bình

Trước căng thẳng leo thang tại biên giới Thái Lan - Campuchia, Liên hợp quốc, Mỹ, EU cùng nhiều nước trong khu vực đã bày tỏ quan ngại sâu sắc, kêu gọi hai bên kiềm chế, bảo vệ thường dân và giải quyết tranh chấp bằng đối thoại hòa bình, phù hợp luật pháp quốc tế.

Đọc nhiều

Ông Đặng Việt Quảng: Phòng CSHS trấn áp hiệu quả tội phạm hình sự ở Hà Nội

Ông Đặng Việt Quảng: Phòng CSHS trấn áp hiệu quả tội phạm hình sự ở Hà Nội

Đứng trước trọng trách đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô, đặc biệt trong thời điểm chỉ còn nửa năm nữa dự kiến diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an Hà Nội đã chủ động triển khai những nội dung công tác trọng điểm nào, đâu là những mục tiêu ưu tiên hướng tới…? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Đặng Việt Quảng, Trưởng phòng CSHS Công an Thành phố Hà Nội về những nội dung trên.
Thúc đẩy hợp tác giữa Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh

Thúc đẩy hợp tác giữa Cần Thơ và Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 7/8, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh, cùng các thành viên đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ nhằm tăng cường và mở rộng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.
Đẩy mạnh hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Đẩy mạnh hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam và Vương quốc Anh

Chiều 7/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Thành Long tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew.
Việt Nam – Australia đối thoại về định hướng phát triển quan hệ song phương

Việt Nam – Australia đối thoại về định hướng phát triển quan hệ song phương

Chiều 7-8, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường đã đồng chủ trì Đối thoại quan chức cấp cao hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Australia (SoT) lần thứ nhất.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị bệnh

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị bệnh

Ngày 8/8, Bệnh xá đảo Song Tử Tây thuộc Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận và kịp thời cấp cứu một ngư dân bị giảm áp.
Kiểm tra luyện tập diễu binh lực lượng vũ trang trên biển

Kiểm tra luyện tập diễu binh lực lượng vũ trang trên biển

Ngày 7 và 8/8, tại Khánh Hoà, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập thực hành vận động đội hình lực lượng diễu binh trên biển chuẩn bị cho diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Xúc động trước hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh gửi tới Đặc khu Trường Sa

Sáng 4/8, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức trao hàng trăm lá thư tay của các cháu học sinh Trường Tiểu học Vạn Bảo (thành phố Hà Nội) gửi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Đặc khu Trường Sa.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Khuyến cáo cho kiều bào có 2 quốc tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam

Khuyến cáo cho kiều bào có 2 quốc tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – CATP Hà Nội vừa đưa ra khuyến cáo cho người có 2 quốc tịch khi nhập cảnh vào Việt Nam
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động