Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
06:18 | 08/03/2025 GMT+7

World Vision International tại Việt Nam cải thiện hệ thống tưới tiêu tại Quảng Trị

aa
Ngày 7/3, tổ chức World Vision International tại Việt Nam phối hợp cùng công ty ADM khởi động dự án "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân" tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Dự án nhằm cải thiện hệ thống tưới tiêu, hỗ trợ nông dân địa phương tăng năng suất và thu nhập, từ đó góp phần nâng cao đời sống của người dân và trẻ em trong khu vực.
World Vision International tại Việt nam: 30 vạn người nghèo có nơi nương tựa
Doseba Tua Sinay cùng tấm lòng yêu thương dành cho trẻ em Việt Nam

Huyện Hải Lăng là một trong những địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt là các đợt lũ lụt nghiêm trọng vào năm 2020 và 2022. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 kéo dài càng làm gia tăng những khó khăn về kinh tế - xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng nghìn hộ gia đình, đặc biệt là trẻ em.

Trước thực tế này, ADM đã tài trợ gần 625 triệu đồng (tương đương 25.000 USD) để triển khai dự án "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân" trong 3 tháng (từ tháng 2 - 4/2025). Dự án do tổ chức World Vision International tại Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của UBND huyện Hải Lăng cùng các xã địa phương.

World Vision International tại Việt Nam cải thiện hệ thống tưới tiêu tại Quảng Trị
ADM trao tặng tài trợ dự án cho huyện Hải Lăng. (Ảnh: World Vision International tại Việt Nam)

Mục tiêu chính của dự án là cải thiện hệ thống tưới tiêu tại các xã Hải Trường, Hải Định và Hải Hưng, hỗ trợ hơn 2.300 hộ gia đình (tương đương khoảng 8.600 người), qua đó tạo điều kiện nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống. Việc nâng cấp hệ thống tưới tiêu không chỉ giúp tăng năng suất cây trồng mà còn mang lại cơ hội kinh tế cho các hộ gia đình, đặc biệt là phụ huynh có con nhỏ. Theo ước tính, dự án sẽ gián tiếp cải thiện đời sống của hơn 2.000 trẻ em trong khu vực.

World Vision International tại Việt Nam cải thiện hệ thống tưới tiêu tại Quảng Trị
Ông Eric Carfi, Giám đốc tối ưu hóa thương mại, Dinh dưỡng vật nuôi, Châu Á Thái Bình Dương của ADM. (Ảnh: World Vision International tại Việt Nam)

Phát biểu tại chương trình, ông Eric Carfi, Giám đốc tối ưu hóa thương mại, Dinh dưỡng vật nuôi, Châu Á Thái Bình Dương của ADM cho biết: “Dự án này được xây dựng trên cam kết liên tục của ADM trong việc hỗ trợ các cộng đồng tại Việt Nam. Trong những năm qua, chúng tôi đã hợp tác trong các sáng kiến tương tự cùng World Vision International tại Việt Nam và chứng kiến tận mắt những nỗ lực này có thể tạo ra những cải thiện bền vững trong cuộc sống của người dân. Chúng tôi tin tưởng rằng sáng kiến mới này sẽ có tác động tích cực tương tự tại Hải Lăng”.

World Vision International tại Việt Nam cải thiện hệ thống tưới tiêu tại Quảng Trị
Bà Vũ Thị Nga, Giám đốc Vận hành tại World Vision International tại Việt Nam. (Ảnh: World Vision International tại Việt Nam)

Theo bà Vũ Thị Nga, Giám đốc Vận hành tại World Vision International tại Việt Nam, năm nay đánh dấu năm thứ 5 World Vision International tại Việt Nam hợp tác cùng ADM để hỗ trợ nông dân và cộng đồng. Những đóng góp của ADM đã góp phần quan trọng trong việc cải thiện sinh kế của các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Bà tin tưởng, với sự hợp tác bền chặt, hai bên sẽ tiếp tục tạo ra những tác động tích cực và bền vững hơn nữa tại Việt Nam.

World Vision International tại Việt Nam cải thiện hệ thống tưới tiêu tại Quảng Trị
Đại diện ADM và tổ chức World Vision International tại Việt Nam đi thăm các hộ dân. (Ảnh: World Vision International tại Việt Nam)
Dự án "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân" là một phần trong chương trình đầu tư xã hội ADM Cares của ADM, tiếp nối các sáng kiến hỗ trợ sinh kế bền vững mà tập đoàn này đã triển khai tại Việt Nam trong những năm qua. Vào các năm 2022 và 2024, ADM đã tài trợ cho các dự án "Sinh kế bền vững cho nông hộ” và "Hỗ trợ sinh kế bền vững cho nông hộ theo định hướng kinh tế tuần hoàn" tại các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Các dự án này đã đóng vai trò quan trọng trong phát triển cộng đồng, đặc biệt là trong việc cải thiện cuộc sống của trẻ em.
WVIV hỗ trợ bà con Quảng Ngãi tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu WVIV hỗ trợ bà con Quảng Ngãi tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 20/12, tại tỉnh Quảng Ngãi, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) đã phối hợp với UBND huyện Ba Tơ khởi động Dự án “Mô hình nông lâm bền vững tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Quảng Ngãi” (ESAR).
World Vision International tại Việt nam: 30 vạn người nghèo có nơi nương tựa World Vision International tại Việt nam: 30 vạn người nghèo có nơi nương tựa
Đó là mục tiêu của Tổ chức World Vision International tại Việt Nam trong hành trình cải thiện sinh kế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho các hộ nghèo, cận nghèo, yếu thế, thu nhập thấp, hộ gia đình có trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương tại Việt Nam.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hợp tác World Vision - Mavin: Giúp người dân đổi đời từ đàn vịt

Hợp tác World Vision - Mavin: Giúp người dân đổi đời từ đàn vịt

Từ những hộ nghèo chật vật lo từng bữa ăn, đến nay nhiều gia đình ở Thanh Hóa đã tìm thấy lối thoát nhờ mô hình chăn nuôi vịt theo chuỗi giá trị. Sự đồng hành của World Vision International tại Việt Nam và Tập đoàn Mavin không chỉ mang đến con giống, kỹ thuật, mà còn mở ra con đường sinh kế bền vững, giúp phụ nữ và trẻ em có tương lai tươi sáng hơn.
World Vision đồng hành cùng Điện Biên vượt qua mưa lũ

World Vision đồng hành cùng Điện Biên vượt qua mưa lũ

Ngày 8/9, tổ chức World Vision International tại Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Điện Biên tổ chức lễ khởi động dự án “Cứu trợ khẩn cấp cộng đồng bị thiệt hại do đợt mưa lớn kéo dài ngày 01/8/2025 gây ra tại tỉnh Điện Biên”. Dự án có tổng kinh phí 120.000 USD (tương đương hơn 3 tỷ đồng), được triển khai tại 6 xã chịu thiệt hại nặng nề nhất gồm: Na Son, Pu Nhi, Xa Dung, Mường Luân, Tìa Dình và Phình Giàng.
World Vision, Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ tái hòa nhập

World Vision, Quảng Trị chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ tái hòa nhập

Ngày 28/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision) tổ chức hội thảo kết nối, chia sẻ những kinh nghiệm hỗ trợ tái hòa nhập thuộc Dự án "Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại tại Việt Nam" - pha 3 (Dự án TMSV3).

Các tin bài khác

WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

WVI dành gần 114 tỷ đồng để cải thiện an sinh trẻ em tại 15 xã của Điện Biên

Với tổng vốn gần 114 tỷ đồng, các Chương trình vùng: Tủa Chùa 2, Điện Biên Đông 2, Tuần Giáo xã Pú Nhung và Tuần Giáo 2, Mường Ảng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ hướng tới mục tiêu cải thiện an sinh trẻ em bền vững trong gia đình, cộng đồng, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất tại 15 xã của tỉnh Điện Biên.
Thủ tướng chỉ đạo huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả bão số 10

Thủ tướng chỉ đạo huy động mọi nguồn lực khắc phục hậu quả bão số 10

Bão số 10 kèm mưa lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản và hạ tầng tại nhiều địa phương khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Để kịp thời ứng phó, ngày 2/10/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 183/CĐ-TTg, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung cao độ khắc phục nhanh hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống nhân dân.
UNDP/GEF-SGP hỗ trợ phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân 3 xã ở Đồng Tháp

UNDP/GEF-SGP hỗ trợ phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân 3 xã ở Đồng Tháp

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có Quyết định số 900/QĐ-UBND ngày 29/9/2025 phê duyệt Văn kiện dự án hỗ trợ kỹ thuật: nâng cao nhận thức và phát triển du lịch trải nghiệm cho các hộ dân 3 xã Tràm Chim, Tam Nông và Phú Thọ thuộc vùng đệm Vườn quốc gia Tràm Chim do Quỹ Môi trường toàn cầu (UNDP/GEF-SGP) tài trợ.
Nghệ An ước tính thiệt hại hơn 1.400 tỉ đồng do bão số 10

Nghệ An ước tính thiệt hại hơn 1.400 tỉ đồng do bão số 10

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự (PTDS) tỉnh Nghệ An, dù đã chủ động ứng phó, tuy nhiên, trước sức gió mạnh, bão số 10 (bão Bualoi) vẫn gây thiệt hại lớn khiến 1 người chết, 11 người bị thương,... với tổng thiệt hại ước tính khoảng hơn 1.400 tỉ đồng.

Đọc nhiều

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Vĩnh Long hướng tới trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

Tỉnh Vĩnh Long hoàn toàn có thể trở thành trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo của cả nước - khẳng định này được ông Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, nhấn mạnh tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, diễn ra trọng thể sáng 3/10.
An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

An Giang quyết tâm trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 xác định mục tiêu đưa An Giang phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới, trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước.
Saigonchildren tài trợ 2,3 tỷ đồng cho 50 sinh viên nữ tại Trường Đại học Đồng Nai

Saigonchildren tài trợ 2,3 tỷ đồng cho 50 sinh viên nữ tại Trường Đại học Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có Quyết định số 1439/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ là Phi dự án Nâng cao năng lực cho sinh viên nữ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Đại học Đồng Nai giai đoạn 2025-2028 do Tổ chức Saigon Children’s Charity CIO (saigonchildren) tài trợ.
Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Nguyễn Như Huy đối thoại với bản thân qua Bắt mặt (Catching Faces)

Ngày 4/10/2025, sự kiện mở xưởng với tên gọi Bắt mặt (Catching Faces) của Nghệ sỹ Nguyễn Như Huy khai mạc tại Manzi Art Space (số 3 ngõ Hàng Bún, phường Ba Đình, Hà Nội).
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Bão Bualoi tiến vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối 26/9, bão Bualoi vào Biển Đông trở thành cơn bão số 10 trong năm 2025. Bão di chuyển rất nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, có thể gây tổ hợp nhiều loại hình thiên tai: gió mạnh, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt ven biển.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động