Theo Thurrott, đây là lần đầu tiên Microsoft thông báo về việc kết thúc hỗ trợ dành cho Windows 10. Trước đó, công ty chỉ chú thích việc kết thúc hỗ trợ dành cho các phiên bản Windows 10 cụ thể.
Internet Explorer sẽ bị khai tử vào tháng 6/2022 Internet Explorer sẽ bị khai tử vào tháng 6/2022
Anh sẽ phạt tù người khai gian dối khi nhập cảnh Anh sẽ phạt tù người khai gian dối khi nhập cảnh

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ tất cả các phiên bản của Windows 10 (bao gồm phiên bản Home, Pro, Pro for Workstation và Pro Education) vào ngày 14/10/2025. Điều này đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ "khai tử" Windows 10 vào năm 2025 và sau thời điểm này, hãng sẽ không phát hành thêm bất kỳ bản cập nhật hay sửa lỗi nào khác cho các phiên bản của Windows 10.

Windows 10 sẽ bị Microsoft khai tử vào năm 2025
Windows 10 sẽ bị khai tử vào năm 2025.

Sau thời điểm 14/10/2025, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows 10 trên máy tính của mình một cách bình thường (nếu đang sử dụng hệ điều hành này), nhưng sẽ phải tự chấp nhận và đối mặt với các rủi ro nếu có, chẳng hạn các lỗi phát sinh hay lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện...

Đây là một thông tin khá bất ngờ, bởi lẽ khi ra mắt Windows 10 vào năm 2015, Microsoft đã từng tuyên bố Windows 10 sẽ là phiên bản Windows cuối cùng. Tuy nhiên, với việc công bố thời điểm "khai tử" Windows 10, cho thấy Microsoft đã sẵn sàng để ra mắt phiên bản nâng cấp Windows 11.

Thông tin được Microsoft đưa ra trong bối cảnh họ đang chuẩn bị tiết lộ “Windows thế hệ tiếp theo” vào tuần tới. Dựa vào các hành động này cùng với các báo cáo gần đây cho thấy dường như phiên bản Windows sắp tới của Microsoft sẽ không phải là Windows 10, ít nhất từ góc độ tiếp thị/thương hiệu.

Windows 10 là một trong những hệ điều hành được yêu thích nhất hiện nay, giúp người dùng quên đi một phiên bản thành công khác của Microsoft là Windows 7 và "thảm họa" Windows 8. Đây có lẽ là tin không vui đối với nhiều người dùng.

10 bước quy trình skincare được chia sẻ từ Làm Điệu 10 bước quy trình skincare được chia sẻ từ Làm Điệu
Quy trình chăm sóc da từ Hàn luôn là chủ đề hot với nhiều chị em. Đừng lo, đến với Làm Điệu, nơi sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật phương pháp làm đẹp chuẩn Hàn mà mọi cô nàng đang tìm kiếm.
Năm 2025, Hà Nội phấn đấu không còn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống Năm 2025, Hà Nội phấn đấu không còn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 69/KH-UBND về thực hiện đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025” trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Đưa nội dung bình đẳng giới vào giảng dạy từ 2025 Đưa nội dung bình đẳng giới vào giảng dạy từ 2025
Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030. Chiễn lược đề ra trên cơ sở kế thừa Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020, tiếp tục thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, góp phần đạt được các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030. Theo đó, nội dung bình đẳng giới sẽ được đưa vào giảng dạy từ 2025 trở đi.

In bài viết

Truyền hình