TĐO - #WhyVietnam là chương trình quốc gia nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam lần đầu tiên được Tổng cục Du lịch Việt Nam triển khai với mục tiêu khơi dậy những vẻ đẹp bất tận của đất nước, lan tỏa niềm tự hào dân tộc, tình yêu đất nước cũng như truyền cảm hứng tới bạn bè quốc tế về một Việt Nam hiện đại, năng động và hiếu khách.

Lấy cảm hứng từ những vẻ đẹp bất tận của Việt Nam và hiện thực tiềm lực du lịch Việt Nam còn chưa được khai thác đúng mức, #WhyVietnam lần đầu tiên được tổ chức dựa vào sức mạnh của mạng xã hội, công nghệ hiện đại và các kênh tiếp thị trực tuyến để truyền tải những hình ảnh đẹp nhất về thiên nhiên, con người, văn hóa… của Việt Nam tới đông đảo người Việt trong, ngoài nước và bạn bè quốc tế.

whyvietnam khoi day tiem nang du lich dat nuoc

Bức tranh thiên nhiên ở Bàu Trắng mang đến vẻ dịu dàng, mát mẻ với hai tông xanh, trắng chủ đạo

#WhyVietnam truyền cảm hứng cho những người tham gia cùng chia sẻ những hình ảnh đẹp nhất về Việt Nam trên mạng xã hội với hashtag #WhyVietnam và kèm lời tựa đề cảm xúc vì sao tôi yêu Việt Nam, hay vì sao tôi chọn Việt Nam là điểm đến.

Mỗi bức ảnh được đăng tải sẽ là góc nhìn mới về một Việt Nam giàu nét văn hóa truyền thống nhưng vẫn hiện đại, năng động và hiếu khách và ẩn sau những tấm hình đó là lòng yêu nước, tự hào dân tộc và sự mến yêu Việt Nam. Mỗi bức ảnh còn là một thông điệp về Việt Nam thân thiện và hiếu khách để chào đón những người bạn quốc tế năm châu hãy đến và khám phá Việt Nam.

whyvietnam khoi day tiem nang du lich dat nuoc

Bức ảnh Sài Gòn năm 1922 được lồng ghép với khung cảnh Sài Gòn ngày nay

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết: “Vẻ đẹp thiên nhiên, những giá trị văn hóa truyền thống và di sản văn hóa lâu đời là những nét nổi bật của du lịch Việt Nam. Tuy nhiên,chưa nhiều người ở nhiều nước trên thế giới biết về du lịch Việt Nam một cách đầy đủ và cập nhật. #WhyVietnam được tổ chức và kỳ vọng là cú hích cho tăng trưởng du lịch Việt Nam trong thời gian tới để lan tỏa và truyền cảm hứng tới đông đảo người dân Việt và bạn bè quốc tế thêm yêu và tin tưởng lựa chọn Việt Nam là điểm đến văn minh, thân thiện và an toàn”.

Chương trình #WhyVietnam chính thức được khởi động từ ngày 30/11/2016 và kết thúc vào ngày 20/12/2016. Cuộc thi ảnh online sẽ diễn ra trên website chính thức của chương trình tại www.whyvietnam.com và trên fanpage: facebook.com/whyvietnam2016.

An Nhi

In bài viết

Truyền hình