WB thúc đẩy dự án Phát triển tích hợp thích ứng và môi trường bền vững tại Bình Định
Tại buổi làm việc, bà Carolyn Turk đánh giá cao các cấp, ngành của tỉnh đã nỗ lực triển khai các Dự án; đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và hiệu quả giữa Ngân hàng Thế giới và tỉnh Bình Định. Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới cũng thảo luận thêm về các nội dung liên quan đến việc triển khai 2 dự án và bày tỏ sự ủng hộ các kiến nghị, đề xuất của tỉnh. WB sẽ nỗ lực phối hợp, tạo điều kiện để việc triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao nhất.
![]() |
| Bà Carolyn Turk - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (giữa) trao đổi thảo luận tại buổi làm việc - ảnh binhdinh.gov.vn |
Ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định gửi lời cảm ơn Ngân hàng thế giới trong thời gian qua đã hỗ trợ, tạo điều kiện giải ngân nguồn vốn để thực hiện các dự án bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu nâng cao sinh kế cho người dân. Điều này góp phần thúc đẩy phát triển bền vững tại địa phương. Riêng với Dự án Phát triển tích hợp thích ứng - tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng ven biển tại huyện Phù Mỹ, thị xã Hoài Nhơn và thành phố Quy Nhơn, tỉnh cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới.
![]() |
| Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long (thứ 2 bên trái) cùng trao đổi thảo luận tại buổi làm việc - - ảnh binhdinh.gov.vn |
Theo báo cáo tại buổi làm việc, đối với dự án Môi trường bền vững - Tiểu dự án thành phố Quy Nhơn triển khai từ năm 2018 - 2022, do Ban Quản lý Dự án Dân dụng và Công nghiệp làm chủ đầu tư, kinh phí thực tế thực hiện của dự án đã được phê duyệt là hơn 28,2 triệu USD. Hiện trong các gói thầu của dự án đã có 4 gói thầu xây lắp hoàn thành và đưa vào sử dụng, 7 gói thầu xây lắp và 4 gói thầu tư vấn đang triển khai; toàn bộ các gói thầu theo Dự án và theo Hiệp định đã được ký kết hợp đồng và triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành theo đúng cam kết.
Tuy nhiên, UBND tỉnh kiến nghị Ngân hàng Thế giới quan tâm chấp thuận gia hạn thêm 18 tháng, nhằm triển khai thực hiện tăng cường tỷ lệ đấu nối nước thải của các hộ gia đình trong khu vực thành phố Quy Nhơn, đảm bảo có đủ lượng nước thải để đấu nối về Nhà máy xử lý nước thải Nhơn Bình; có đủ thời gian thực hiện công tác vận hành thử nghiệm của Nhà máy; đồng thời để thực hiện đầu tư các hạng mục bổ sung sử dụng từ nguồn vốn dư của dự án.
Đối với dự án Phát triển tích hợp thích ứng - tỉnh Bình Định, đến nay, các tài liệu đã được tỉnh hoàn thành và trình Ngân hàng Thế giới xem xét, phê duyệt. Đối với dự án này, tỉnh kiến nghị Ngân hàng Thế giới xem xét ký kết Hiệp định vay riêng cho từng tỉnh, nhằm giúp cho Bình Định chủ động đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch của Ngân hàng Thế giới.
Tin bài liên quan
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Liên bang Nga với Hải Phòng
Thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối giữa Đà Nẵng với các địa phương Trung Quốc
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Thuỵ Sĩ
Các tin bài khác
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2026
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Đọc nhiều
UN Women tiếp tục thúc đẩy hợp tác với tỉnh Điện Biên
Đại sứ Việt Nam tại Philippines: Đối ngoại nhân dân hướng tới hợp tác thực chất và lợi ích của người dân
Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày






