Walters lập cú đúp, CH Ireland giành vé dự Euro 2016
|
Walters (số 14) ghi cả 2 bàn giúp CH Ireland giành vé dự EURO 2016
Với trận hòa 1–1 trên sân khách ở lượt đi, CH Ai Len chỉ cần trận hòa không bàn thắng ở trận lượt về là sẽ có vé tới Pháp nhưng với ưu thế sân nhà, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các CĐV nhà, CH Ireland vẫn chủ động đẩy cao đội hình tấn công ngay từ đầu. Ngay ở phút thứ 9, CH Ireland đã có cơ hội vượt lên sau pha lên bóng bên cánh trái. Đáng tiếc ở tình huống cuối cùng, pha chạm bóng từ góc hẹp của Walters lại không thắng được đôi chân của thủ thành Begovic.
Với thế trận lấn lướt, CH Ireland cũng chẳng phải chờ đợi lâu để có bàn thắng. Phút 24, từ quả tạt bên cánh phải của Murphy, hậu vệ Ervin Zukanovic (Bosnia) trong pha cản phá đã để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trọng tài chỉ tay vào chấm 11m, Jonathan Walters bước lên đánh lừa thủ môn Begovic, mở tỷ số cho CH Ireland.
Sau bàn thua, Bosnia vùng lên mạnh mẽ. Họ liên tục ép sân và đẩy CH Ailen vào thế chống đỡ. Tuy nhiên, sự kém duyên của những chân sút Bosnia đã khiến họ không thể chọc thủng lưới đối phương. Trong khi đó, với lợi thế dẫn bàn, CH Ai Len chủ động chơi phòng ngự phản công trong hiệp 2 và lối chơi này đã đem đến cho họ bàn thắng thứ 2 ở phút 70. Xuất phát từ quả đá phạt bên cánh trái của Robbie Brady, bóng khẽ chạm chân Ognjen Vranjes và nảy đến đúng vị trí mà Walters đang chờ sẵn. Ngay lập tức, cầu thủ này tung cú dứt điểm 1 chạm quyết đoán nâng tỷ số lên 2–0 cho đội chủ nhà.
Những phút còn lại trận đấu không có tình huống nào đáng chú ý, ngoại trừ cú dứt điểm đưa bóng dội xà ngang CH Ireland của cầu thủ vào sân thay người trong hiệp 2 Vedad Ibisevic. Với thắng lợi thuyết phục trước Bosnia, CH Irland có lần thứ 3 được góp mặt ở một VCK EURO. Trước đây, họ từng tham dự EURO 1988 và 2012.
| Đội hình thi đấu: CH Ailen: Randolph, Coleman, Keogh, Clark, Whelan (O’Shea 90’), McCarthy, Brady, Hoolahan (McClean 55’), Hendrick, Murphy (Long 55’), Walters. Ghi bàn: Walters (24’, 70’) Bosnia: Begovic, Spahic, Kolasinac, Vranjes, Lulic (Ibisevic 80’), Zukanovic, Cocalic (Besic 46’), Medunjanin (Djuric 69’), Pjanic, Visca, Dzeko. |
Thanh Ngân
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga
Đọc nhiều
Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ
Đối ngoại nhân dân là cầu nối bền chặt trong quan hệ Việt Nam - Cuba
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập





