Vượt sóng lớn đưa 4 bệnh nhân Lý Sơn vào đất liền cấp cứu
Bệnh nhân nặng là Võ Thành Phát (7 tuổi), ở thôn Đông, An Vĩnh. Bệnh nhân này nhập viện vào ngày 11/10 và được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue có dấu hiệu cảnh báo, kèm theo chảy máu cam, gan lớn, bụng chướng có dịch tự do trong ổ bụng.
![]() |
| Bệnh nhân được người nhà bế lên ca nô, sau đó di chuyển ra tàu cao tốc đi cấp cứu. |
Bác sĩ Lê Văn Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quân dân y kết hợp huyện Lý Sơn, cho biết, đây là ca bệnh vượt khả năng điều trị của trung tâm, nên đã làm thủ tục chuyển tuyến trên.
Trung tâm đã báo cáo với Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn đề nghị bộ đội biên phòng, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi cấp lệnh để tàu cao tốc Super Biển Đông đưa 4 bệnh nhân này vào đất liền điều trị.
Thời điểm này, 3 bệnh nhân khác bị sốt xuất huyết cũng được người nhà làm thủ tục xuất viện để vào bờ điều trị.
Do vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn trong thời điểm thi công và đón lượng lớn tàu thuyền vào neo đậu tránh trú biển động, nên các bệnh nhân này được trung chuyển bằng ca nô nhỏ mới ra được tàu cao tốc.
Tàu xuất bến lúc 10 giờ 30 phút, sau 40 phút vượt sóng to, gió lớn, tàu đã cập cảng Sa Kỳ an toàn đưa các bệnh nhân đi cấp cứu.
![]() |
| Tàu cao tốc Super Biển Đông được cấp phép chở 4 bệnh nhân vào đất liền điều trị. |
Trước đó, tối 10/10, tàu Cảnh sát biển CSB 4038 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cũng đưa 4 bệnh nhân nặng ở đảo Lý Sơn vào đất liền cấp cứu.
Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, đảo Lý Sơn liên tục có gió cấp 6, cấp 7, giật cấp 8 biển động mạnh, tàu thuyền không đi lại được, huyện đảo đã trải qua 3 ngày bị cô lập.
| Chiều 2/7, bão số 1 có hướng di chuyển phức tạp, cường độ thay đổi liên tục, tăng cấp rất nhanh và sẽ đổ bộ vào Trung Quốc. Dù vậy, bão vẫn gây mưa lớn cho các tỉnh Đông Bắc của Bắc Bộ đồng thời ảnh hưởng đến khu du lịch ven biển từ Ninh Bình – Quảng Ninh. |
| Trung tâm bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Bạch Mai vừa cứu sống một bệnh nhân nữ 32 tuổi, quốc tịch Nigeria mắc sốt rét ác tính, nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, không có người thân. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài
Đọc nhiều
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






