Vùng 5 Hải quân rút kinh nghiệm đợt cao điểm chống khai thác IUU
Đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng 5 Hải quân diễn ra từ ngày 1/1 đến 19/4. Quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, Vùng đã duy trì nghiêm lực lượng, phương tiện trực; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Sở Chỉ huy liên hợp, Cảnh Sát biển, Biên phòng và các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau, Kiên Giang xử trí chính xác, kịp thời, hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ.
![]() |
| Đoàn công tác của Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân. |
Các cơ quan, đơn vị của Vùng chấp hành nghiêm kế hoạch, mệnh lệnh, chỉ thị của cấp trên trong triển khai đợt cao điểm chống khai thác IUU; các trạm ra đa và các tàu thực hiện nhiệm vụ trên biển tích cực quan sát, nắm chắc tình hình tàu cá Việt Nam hoạt động trong khu vực; chủ động ngăn chặn và làm tốt công tác tuyên truyền chống khai thác IUU cho hàng trăm ngư dân khai thác hải sản trên biển.
Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận cũng đã tập trung phân tích, làm rõ một số điểm hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đồng thời đề xuất các biện pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chống khai thác IUU trong thời gian tới.
![]() |
| Các đại biểu tham dự hội nghị. |
Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Lục Đức Tiên, Phó Tư lệnh Vùng ghi nhận, biểu dương kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị đồng thời lưu ý cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chống khai thác IUU. Trong đó, tập trung chỉ đạo các trạm ra đa, các tàu của đơn vị thực hiện nhiệm vụ trên biển tăng cường quan sát, nắm chắc tình hình, số lượng tàu cá hoạt động trong khu vực, không để sót, lọt mục tiêu.
Đồng chí Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng duy trì hiệu quả các kênh thông tin liên lạc; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức, lực lượng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động ngư dân chấp hành nghiêm pháp luật và các quy định khi khai thác hải sản trên biển, không xâm phạm chủ quyền của nước khác.
Tin bài liên quan
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Các tin bài khác
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






