Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
21:32 | 27/09/2024 GMT+7

Vun đắp tình hữu nghị thủy chung Việt Nam-Cuba mãi mãi trường tồn

aa
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng với Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz Canel Bermudez đã có cuộc gặp gỡ thân mật với các đại biểu hữu nghị nhân dân và thế hệ trẻ Cuba.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Cuba
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba

Tiếp tục các hoạt động nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cuba, sáng 27/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng với Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz Canel Bermudez đã có cuộc gặp gỡ thân mật với các đại biểu hữu nghị nhân dân và thế hệ trẻ Cuba.

Vun đắp tình hữu nghị thủy chung Việt Nam-Cuba mãi mãi trường tồn
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel Bermudez và các đại biểu tại buổi gặp gỡ. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Buổi gặp mặt có sự tham gia của các thành viên chính thức đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba, đại diện các ban bộ ngành địa phương Cuba có quan hệ hợp tác với Việt Nam, lãnh đạo Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, Hội hữu nghị Cuba-Việt Nam đại diện các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, cựu cán bộ, lưu học sinh Cuba tại Việt Nam, các cháu học sinh theo học tại các trường mang tên Tio Hồ, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Thắng ở thủ đô La Habana cùng đông đảo các bạn thế hệ trẻ Cuba.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba-Việt Nam Yolanda Ferrer Gomez, bày tỏ vui mừng và xúc động được đón tiếp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Cuba; gặp mặt những người bạn, người anh em thân thiết, chí tình đến từ bên kia quả địa cầu.

Bà Yolanda Ferrer Gomez nhắc lại những kỷ niệm không thể nào quên khi cùng với nữ anh hùng Cuba Melba Hernandez tham gia sáng lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam, tổ chức đầu tiên trên thế giới đoàn kết với miền Nam Việt Nam, theo chỉ thị của Tổng Tư lệnh Fidel Castro.

Bà Yolanda Ferrer Gomez khẳng định với tầm nhìn và sự nhạy cảm chính trị phi thường, nhà lãnh đạo huyền thoại của Cách mạng Cuba đã nhận thức được ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và về sự cần thiết phải phát triển trên toàn thế giới phong trào đoàn kết với Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba (UJC) vì đã có đóng góp tích cực vào việc xây dựng, củng cố tình hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Cuba Meyvis Esteves Echevarria bày tỏ xúc động khi thay mặt thế hệ trẻ Cuba nhận Huân chương Hữu nghị do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao tặng; khẳng định cam kết tiếp tục vun đắp và làm sâu sắc thêm những di sản đẹp đẽ kết nối hai dân tộc Cuba và Việt Nam, bảo đảm rằng tình hữu nghị giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ và toàn diện.

Vun đắp tình hữu nghị thủy chung Việt Nam-Cuba mãi mãi trường tồn
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel Bermudez và các đại biểu dự buổi gặp gỡ. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Bí thư thứ nhất UJC khẳng định thế hệ trẻ Cuba luôn ghi nhớ sâu sắc lịch sử đoàn kết anh em trước sau như một giữa nhân dân hai nước; nguyện sẽ phấn đấu không ngừng để mối quan hệ mẫu mực đó được kế thừa từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Phát biểu tại cuộc gặp, Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz Canel Bermudez bày tỏ sự cảm ơn và khẳng định chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là niềm vinh dự lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba.

Khẳng định hai nước cùng chia sẻ những tư tưởng về công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội, Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Miguel Diaz Canel Bermudez khẳng định chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lần này mang tính lịch sử, đánh một dấu mốc mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai nước.

Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Miguel Diaz Canel Bermudez cho biết chuyến thăm quan trọng lần này của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Cuba diễn ra đúng vào thời điểm cách đây gần 60 năm Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam được thành lập, tạo ra một phong trào ủng hộ cách mạng Việt Nam mạnh mẽ ở Cuba, Mỹ Latinh và nhiều nơi trên thế giới, đồng thời cũng là thời điểm mà Tổng Tư lệnh Fidel Castro đã có chuyến thăm lịch sử tới Việt Nam năm 1973 và trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên và duy nhất đặt chân tới vùng đất mới giải phóng ở miền Nam Việt Nam, minh chứng về sự đoàn kết kiên định của Cách mạng Cuba đối với cuộc đấu tranh giải phóng của Việt Nam.

Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Miguel Diaz Canel Bermudez bày tỏ ấn tượng trước những nỗ lực của Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, khẳng định những thành quả của công cuộc đổi mới mà Việt Nam đã đạt được là minh chứng rõ nhất rằng xây dựng một xã hội xã hội chủ nghĩa là hoàn toàn có thể.

Ông cũng thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba cảm ơn sự ủng hộ mạnh mẽ của Việt Nam đối với yêu cầu Mỹ dỡ bỏ cấm vận phi lý và đưa Cuba ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố.

Vun đắp tình hữu nghị thủy chung Việt Nam-Cuba mãi mãi trường tồn
Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel Bermudez phát biểu. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Vui mừng được gặp mặt những người đã gắn bó, dành nhiều sức lực, tình cảm sâu đậm cho Việt Nam và quan hệ hai nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ xúc động khi nghe chia sẻ về những kỷ niệm sâu sắc; thể hiện những tình cảm, sự tin tưởng và kỳ vọng về tương lai tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong lịch sử thế giới, hiếm có mối quan hệ nào đặc biệt như quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Cuba do các vị lãnh tụ cách mạng tiền bối Jose Marti, Hồ Chí Minh, Fidel Castro và nhiều thế hệ lãnh đạo Việt Nam và Cuba dày công vun đắp trong nhiều thập kỷ qua. Đó là mối quan hệ đặc biệt trong sáng, mẫu mực, thủy chung, trở thành biểu tượng của thời đại, được tạo nên bởi sự gắn kết, đồng cảm, thấu hiểu và sự tương đồng của hai dân tộc về lý tưởng cách mạng cao đẹp, đấu tranh không mệt mỏi vì độc lập, tự do và lý tưởng chủ nghĩa xã hội.

Trong bầu không khí hữu nghị, ấm áp, tràn đầy tình cảm đồng chí, anh em, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa khẳng định Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ với lòng biết ơn sâu sắc về sự ủng hộ mạnh mẽ và sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ rõ Việt Nam trước sau như một luôn coi “Đoàn kết, ủng hộ Cuba là lương tâm và trách nhiệm của những người cộng sản và toàn thể nhân dân Việt Nam." Đó vừa là di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa là khẩu hiệu trong trái tim của mỗi thế hệ lãnh đạo và nhân dân Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh lập trường trước sau như một của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đoàn kết, ủng hộ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cuba anh hùng, yêu cầu chấm dứt ngay và vô điều kiện cuộc bao vây, cấm vận kéo dài hơn 60 năm qua và các hành động khác chống Cuba.

Vun đắp tình hữu nghị thủy chung Việt Nam-Cuba mãi mãi trường tồn
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp gỡ đại biểu hữu nghị nhân dân và thế hệ trẻ Cuba. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Cuba, đồng chí Miguel Diaz Canel Bermudez và các đồng chí lãnh đạo Cuba, nhân dân Cuba anh em sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, tiếp tục giành nhiều thắng lợi mới to lớn hơn nữa trong sự nghiệp cách mạng của mình, vì mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội phồn vinh và bền vững.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường các hoạt động giao lưu giữa các tổ chức chính trị xã hội, nhân dân và địa phương hai nước, tăng cường tình cảm, sự gắn kết và hiểu biết lẫn nhau; thông báo lãnh đạo hai nước đã nhất trí lấy năm 2025 - năm kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao, là “Năm Hữu nghị Việt Nam-Cuba," để qua đó cơ quan hữu quan của hai nước phối hợp, xây dựng triển khai các hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, kết nối với các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch để thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần củng cố nền tảng nhân dân ngày càng vững chắc cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Cuba.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng mong rằng thế hệ trẻ hai nước sẽ tiếp tục trân trọng, kế thừa, gìn giữ và viết tiếp những trang mới, làm cho quan hệ truyền thống đoàn kết, đặc biệt hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Cuba ngày càng sâu sắc, bền chặt và đóng góp tích cực hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước.

Vun đắp tình hữu nghị thủy chung Việt Nam-Cuba mãi mãi trường tồn
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gắn Huân chương Hữu nghị tặng Đoàn Thanh niên Cuba. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Xúc động nhắc lại việc được vinh dự được đón nhận Huân chương Jose Marti, phần thưởng cao quý nhất của nước Cộng hòa Cuba do đồng chí Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Miguel Diaz Canel Bermudez trực tiếp trao tặng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng đó không chỉ là vinh dự dành cho cá nhân đồng chí mà trên hết là thể hiện sinh động mối quan hệ và tình cảm đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam-Cuba.

Tổng Bí thư, Chủ tịch cam kết cùng tập thể lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ luôn nỗ lực kế thừa truyền thống tốt đẹp, viết tiếp những trang sử hào hùng, tươi đẹp trong tổng thể lịch sử đáng tự hào của hai dân tộc Việt Nam và Cuba.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/vun-dap-tinh-huu-nghi-thuy-chung-viet-nam-cuba-mai-mai-truong-ton-post979777.vnp

Bước tiến mới trong quan hệ nhân dân và hợp tác kinh tế Việt Nam - Cuba Bước tiến mới trong quan hệ nhân dân và hợp tác kinh tế Việt Nam - Cuba
Phát huy quan hệ đoàn kết truyền thống, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba Phát huy quan hệ đoàn kết truyền thống, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, Hà Nội), nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba. Sự kiện giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu phản ánh những câu chuyện, hoạt động gắn bó giữa lãnh đạo, các tổ chức và nhân dân hai nước.
Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba

Khởi công dự án điện mặt trời - biểu tượng mới của nghĩa tình Việt Nam dành tặng Cuba

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cuba, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã dự lễ kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba và cùng lãnh đạo nước bạn khởi công dự án nhà máy điện mặt trời do Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành tặng Cuba. Công trình được kỳ vọng trở thành biểu tượng hợp tác mới, góp phần hỗ trợ Cuba vượt qua khó khăn về năng lượng và tiếp tục bồi đắp tình đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.
Cuốn sách gìn giữ ký ức lịch sử và tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Cuốn sách gìn giữ ký ức lịch sử và tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Ngày 12/11 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "65 năm vun đắp tình hữu nghị thủy chung, mẫu mực Việt Nam - Cuba". Ấn phẩm phản ánh phong phú, sinh động những dấu ấn lịch sử trọng đại vun đắp cho quan hệ đoàn kết đặc biệt, mẫu mực, hiếm có giữa Việt Nam và Cuba.

Các tin bài khác

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động