Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa
Tin từ Vùng 4 Hải quân cho biết, tại khu vực đóng quân trên đất liền ở Bắc Cam Ranh, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức như giao lưu bóng chuyền, bóng đá, kéo co, đẩy gậy, bịt mắt bắt vịt, thi đấu cờ tướng, các trò chơi dân gian, thăm chúc Tết đầu năm đối với cán bộ, chiến sĩ trong Vùng. Những chương trình văn nghệ “mừng Đảng, mừng Xuân” do chính cán bộ, chiến sĩ biểu diễn đã tạo nên không khí đoàn kết, ấm áp trong toàn đơn vị.
![]() |
| Chào cờ đầu năm tại đảo Trường Sa. (Ảnh: Đoàn Trưởng) |
Song song với các hoạt động vui xuân, công tác chăm lo đời sống bộ đội cũng được đặc biệt quan tâm. Hệ thống doanh trại được chỉnh trang khang trang; khuôn viên đơn vị xanh, sạch, đẹp với cờ, hoa, băng rôn mừng năm mới. Các bữa ăn ngày Tết được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm tiêu chuẩn, an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác.
![]() |
| Cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa đi lễ chùa. (Ảnh: Đoàn Trưởng) |
Ngoài đảo xa, cán bộ, chiến sĩ duy trì nghi thức chào cờ đầu năm trong không khí trang nghiêm, khẳng định quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ trên đảo đã đến các ngôi chùa trên đảo dâng hương đầu năm, cầu mong quốc thái dân an, biển đảo bình yên, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các hoạt động thể thao, tăng gia sản xuất và giao lưu văn hóa, văn nghệ giauwx quân và dân cũng được tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế, giúp bộ đội và nhân dân đón xuân nơi đầu sóng trong tinh thần lạc quan, vững vàng.
![]() |
| Giao lưu văn nghệ trên đảo Trường Sa. (Ảnh: Đoàn Trưởng) |
![]() |
| Kéo co trên đảo Trường Sa. (Ảnh: Đoàn Trưởng) |
Mùa xuân mới đã bắt đầu trên quân cảng và khắp các đảo trên quần đảo Trường Sa thuộc Vùng 4 Hải quân. Trong sắc xuân rộn ràng, những người lính biển vẫn kiên cường nơi đầu sóng, chắc tay súng, vững niềm tin, bảo vệ bình yên biển đảo của Tổ quốc.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Đọc nhiều
Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình








