Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:32 | 31/01/2025 GMT+7

VUFO từ góc nhìn của đối tác, bè bạn

aa
Kết thúc một năm sôi động với hàng ngàn hoạt động đối ngoại trong và ngoài nước, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã được các đối tác, bạn bè quốc tế nhận xét thế nào và họ mong muốn, đề xuất gì với VUFO trong tương lai?
VUFO và tổ chức WLP tiếp tục hợp tác hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam
Phó Chủ tịch VUFO tháp tùng Thủ tướng làm việc tại Ba Lan, Séc và Thụy Sỹ

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh:

Hãy hỗ trợ kinh nghiệm cho chúng tôi

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh.

Thời gian qua, VUFO đã luôn chủ động phối hợp với các đối tác Lào trong hợp tác song phương cũng như trên các diễn đàn, cơ chế đa phương. Tháng 3/2024, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch VUFO Phan Anh Sơn để thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân hai nước theo hướng thực chất, hiệu quả.

Tôi đánh giá cao những đóng góp của VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong việc tăng cường giao lưu, hợp tác giữa nhân dân hai nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với VUFO, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào từ Trung ương đến địa phương để triển khai các hoạt động thiết thực, đóng góp vào việc củng cố quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc Việt - Lào.

Năm 2025 đánh dấu 50 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Lào và Hội hữu nghị Lào - Việt Nam, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam mong muốn phối hợp chặt chẽ với Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội hữu nghị Lào - Việt Nam để tổ chức các hoạt động kỷ niệm ý nghĩa, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Đặc biệt, chúng tôi mong muốn VUFO chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, phát triển và nghiên cứu các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Tôi mong rằng, thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu và tuyên truyền trong nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống quý báu và quan hệ có một không hai Việt Nam - Lào.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya:

Còn nhiều dư địa để phát triển tình hữu nghị nhân dân hai nước

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya.

Quan hệ giao lưu nhân dân và sự gần gũi giữa Ấn Độ và Việt Nam là một đặc điểm nổi bật trong quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Năm 2024, Ấn Độ và Việt Nam đã thúc đẩy giao lưu nhân dân thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, yoga, liên hoan phim, chương trình truyền hình và mở rộng du lịch giữa hai nước. Việc tăng cường các chuyến bay thẳng và sự tăng trưởng ấn tượng trong du lịch hai chiều thể hiện sự quan tâm và giao lưu giữa người dân hai nước. 45 tỉnh, thành trên khắp Việt Nam đã tổ chức các sự kiện đặc biệt kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 vào năm 2024. Nhiều đoàn nghệ thuật và văn hóa từ Ấn Độ đã biểu diễn tại ít nhất 10 tỉnh, thành của Việt Nam trong năm qua. Nhiều đoàn nghệ thuật Việt Nam cũng trình diễn tại nhiều vùng khác nhau của Ấn Độ. Số lượng khách Việt Nam hành hương đến các di sản Phật giáo ở Ấn Độ ngày càng tăng và việc tăng cường trao đổi sinh viên theo cả hai chiều cho thấy sự thu hút giữa người dân hai nước rất bền vững. Hàng năm có khoảng 200 suất học bổng tham dự các khóa học tại Ấn Độ dành cho sinh viên, cán bộ và chuyên gia Việt Nam.

Tôi xin nói thêm về một bước phát triển thú vị gần đây là việc sản xuất một bộ phim hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam tên là "Love in Vietnam" (tạm dịch: Tình yêu tại Việt Nam) vào tháng 9/2024. Chúng tôi tổ chức Liên hoan Phim Ấn Độ tại Hà Nội vào đầu tháng 1/2025 để giới thiệu một số bộ phim Ấn Độ nổi tiếng đến khán giả Việt Nam. Chúng tôi tin rằng việc này sẽ thêm một khía cạnh mới vào quan hệ giao lưu nhân dân hai nước.

Gần đây, Cơ quan Khảo cổ Ấn Độ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã ký kết thỏa thuận để bắt đầu giai đoạn tiếp theo trong việc trùng tu và bảo tồn khu di sản thế giới Mỹ Sơn tại tỉnh Quảng Nam (Việt Nam), dự kiến sẽ triển khai vào năm 2025 (năm 2022, chúng tôi đã hoàn thành công tác trùng tu các nhóm đền tháp A, H và K tại Mỹ Sơn).

Chúng tôi đánh giá cao vai trò của VUFO và mạng lưới rộng lớn các tổ chức hữu nghị trong việc làm sâu sắc và vun đắp quan hệ giao lưu nhân dân giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Tôi cảm thấy các lĩnh vực được công chúng quan tâm như: yoga, điện ảnh, âm nhạc, thể thao, hành hương và giáo dục có thể được mở rộng hơn nữa để kết nối người dân hai nước. Các hoạt động dành cho giới trẻ đầy nhiệt huyết và khát vọng ở cả hai quốc gia có thể đẩy mạnh thông qua các trường học và đại học, mang lại sự sôi động hơn nữa trong quan hệ nhân dân giữa Ấn Độ và Việt Nam.

Việc tăng cường nhận thức về sự tương đồng trong phong tục và tín ngưỡng, như việc sử dụng lịch âm, thờ cúng tổ tiên, các vị thần linh (Táo quân, Mẫu Thần...) và các giá trị chung, có thể bổ sung thêm khía cạnh mới cho sự kết nối giữa người dân hai nước. Kiến thức sâu rộng về y học cổ truyền và ứng dụng các loại thảo dược trong chăm sóc sức khỏe cũng sẽ thu hút sự quan tâm của người dân.

Bước vào năm 2025, chúng tôi mang theo sự quan tâm và nhiệt huyết để tăng cường hơn nữa hợp tác với VUFO, góp phần đưa người dân hai nước lại gần nhau hơn. Xin chúc các bạn một năm mới 2025 an khang, thịnh vượng và nhiều tiến bộ!

Ông Harchand Singh, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO):

Quan hệ đối tác giữa AIPSO và VUFO là nền tảng quan trọng để thúc đẩy các mục tiêu chung

VUFO từ góc nhìn của đối tác, bè bạn (Phần 1)
Ông Harchand Singh, Tổng Thư ký Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO).

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến VUFO và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (VIFA) đã tổ chức Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12.

Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 12 không chỉ là một sự kiện giao lưu văn hóa, nghệ thuật mà còn là sự tái khẳng định liên kết lịch sử, văn hóa và cách mạng gắn kết hai quốc gia chúng ta, giữa VUFO và VIFA với AIPSO.

Liên hoan là dịp để chúng ta tôn vinh di sản chung, kết nối nghệ thuật, âm nhạc và văn học vốn đã gắn kết nhân dân hai nước qua nhiều thế kỷ; nhắc nhở chúng ta về sức mạnh của ngoại giao văn hóa trong việc đưa mọi người lại gần nhau hơn, phá vỡ các rào cản, thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác.

AIPSO cam kết tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ những giá trị này. Chúng tôi coi quan hệ đối tác giữa AIPSO với VUFO, VIFA là nền tảng quan trọng để thúc đẩy các mục tiêu chung. Cùng nhau, chúng ta sẽ nỗ lực duy trì các nguyên tắc về chủ quyền, bình đẳng và công lý trong quan hệ quốc tế.

Mục sư Bob Roberts, Chủ tịch Viện Liên kết Toàn cầu (IGE/Hoa Kỳ):

VUFO là cầu nối tuyệt vời cho các mục sư, nhà thờ Việt Nam - Hoa Kỳ giao lưu, hợp tác

VUFO từ góc nhìn của đối tác, bè bạn (Phần 1)
Mục sư Bob Roberts, Chủ tịch Viện Liên kết Toàn cầu (IGE/Hoa Kỳ).

Tôi đảm nhận vai trò Chủ tịch của IGE được một năm rưỡi, nhưng tôi đã gắn bó với tổ chức này từ đầu những năm 2000. Tôi được trực tiếp chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa IGE và Hội Việt - Mỹ (tổ chức thành viên của VUFO) lần đầu tiên vào tháng 9/2006.

Chúng tôi không chỉ là đối tác để cùng giải quyết các vấn đề quan trọng mà còn trở thành bạn bè thân thiết, xây dựng quan hệ gắn kết trên nền tảng tin cậy và tôn trọng lẫn nhau. Điều này giúp chúng tôi hiểu sâu sắc hơn về những trải nghiệm và nỗ lực mà các bạn đang thực hiện trong lĩnh vực tôn giáo.

Những hoạt động của IGE tại Việt Nam đã trở thành mô hình để chúng tôi áp dụng ở nhiều quốc gia khác như: Uzbekistan, Kazakhstan, Azerbaijan, Sudan, Pakistan… Việt Nam không chỉ là nơi IGE hỗ trợ thúc đẩy tự do tôn giáo, mà còn là nơi chúng tôi học hỏi được nhiều bài học quý giá để chia sẻ với các quốc gia khác trên thế giới. Điều đó thật tuyệt vời!

Chúng tôi vừa ký kết MOU lần thứ ba (giai đoạn 2023 - 2028) vào tháng 11/2023, mở ra các kế hoạch hợp tác đầy triển vọng. Bên cạnh tự do tôn giáo, chúng tôi cũng chú trọng đến khía cạnh trách nhiệm tôn giáo, thông qua việc triển khai các dự án cộng đồng mang ý nghĩa thiết thực.

Trong khuôn khổ MOU đã ký giữa VUFO và IGE, đoàn Mục sư Tin Lành quốc tế đã có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 01-06/12/2024. Tại đây, chúng tôi đã thăm các trung tâm phục hồi chức năng do các nhà thờ quản lý và hỗ trợ người nghiện ma túy. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn tăng cường hợp tác với các tổ chức này, đồng thời thúc đẩy sự kết nối và trao đổi giữa các mục sư, nhà thờ, lãnh đạo chính phủ, cùng cộng đồng tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

Chúng tôi hy vọng thông qua các chương trình hợp tác, trao đổi đoàn, quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng được củng cố và phát triển theo chiều sâu, tạo ra những giá trị ý nghĩa và lâu dài.

Bà Vu Thục Huệ, nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn, Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc:

Nhờ VUFO tôi được sống lại những ngày hạnh phúc với Việt Nam

VUFO từ góc nhìn của đối tác, bè bạn (Phần 1)
Bà Vu Thục Huệ, nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn, Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc.

Tôi ấn tượng sâu sắc về chuyến thăm Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do VUFO tổ chức vào tháng 5/2024. Tôi không chỉ được tìm hiểu lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam mà còn cảm nhận sự phát triển mạnh mẽ, phồn vinh của đất nước hôm nay. Các cán bộ VUFO đồng hành, tận tình chăm sóc từng thành viên trong đoàn và giải thích cặn kẽ từng câu chuyện lịch sử. Sự kết nối này không chỉ thể hiện qua các chuyến thăm hay sự kiện kỷ niệm mà còn qua việc truyền tải những giá trị lịch sử, giúp thế hệ trẻ hiểu và trân trọng quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Trung Quốc. Điều này chứng tỏ vai trò của VUFO trong việc làm cầu nối, không chỉ giữa các thế hệ mà còn giữa các nền văn hóa.

Ngày 28/6/2023, nhân dịp thăm chính thức Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bày tỏ xúc động về hoạt động của Bệnh viện Nam Khê Sơn và tình cảm sâu nặng mà các y bác sĩ dành cho thương bệnh binh Việt Nam. Thủ tướng đã đề nghị chúng tôi phối hợp với VUFO để lan tỏa những câu chuyện này đến thế hệ trẻ. Tôi mong muốn VUFO tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa các thế hệ, đặc biệt trong việc lan tỏa những câu chuyện lịch sử và kỷ niệm đáng nhớ như hoạt động của Bệnh viện Nam Khê Sơn. Điều này không chỉ giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về quá khứ mà còn tạo ra cơ hội kết nối mạnh mẽ hơn với bạn bè quốc tế, thúc đẩy giao lưu văn hóa sâu rộng hơn giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Nhờ VUFO tôi được sống lại những ngày hạnh phúc với những người bạn Việt Nam.

Tăng cường phối hợp giữa VUFO và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Tăng cường phối hợp giữa VUFO và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
Đây là nội dung trao đổi chính tại cuộc gặp và làm việc với đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2025-2028 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức ngày 22/11 tại Hà Nội.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2024 Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2024
Ngày 25/12, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2024, phương hướng nhiệm vụ năm 2025. Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đoàn cán bộ ngoại giao hưu trí Mông Cổ thúc đẩy hợp tác nhân dân với Việt Nam

Đoàn cán bộ ngoại giao hưu trí Mông Cổ thúc đẩy hợp tác nhân dân với Việt Nam

Ngày 15/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn cán bộ ngoại giao hưu trí Mông Cổ do Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav dẫn đầu. Hai bên đã trao đổi nhiều đề xuất nhằm tăng cường hợp tác và giao lưu nhân dân giữa hai nước.
VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

VUFO, FES tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ phát triển

Ngày 12/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp đoàn đại biểu Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) do Tiến sỹ Sabine Fandrych, thành viên Ban Lãnh đạo của FES tại Berlin (Đức) làm trưởng đoàn. Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh hợp tác phát triển trong thời gian tới.
Hợp tác kinh tế Việt Nam-Liên bang Nga đánh dấu bước tiến mới

Hợp tác kinh tế Việt Nam-Liên bang Nga đánh dấu bước tiến mới

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Liên bang Nga được tổ chức tại Moskva trưa 11/5; tại Diễn đàn, 7 Thỏa thuận hợp tác đã được trao trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Các tin bài khác

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thêm nhiều mái ấm cho hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Trong tháng 5/2025, nhiều hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thời tri ân những người đã đóng góp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia.
Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Quảng Nam khám chữa bệnh, tặng quà cho người dân tỉnh Sekong (Lào)

Từ ngày 18 đến 22/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Quảng Nam và các cơ quan, đơn vị tổ chức chuyến công tác nhân đạo tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sekong (Lào).
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Hải Phòng thúc đẩy hợp tác Việt - Hàn trong công nghệ và nhân lực chất lượng cao

Ngày 20/5, Sở Ngoại vụ Hải Phòng phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hải Phòng và Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng (KOCHAM Hải Phòng) tổ chức tọa đàm “Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc tại thành phố Hải Phòng”. Sự kiện nhằm tăng cường kết nối, tháo gỡ vướng mắc và thúc đẩy hợp tác hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao và phát triển nguồn nhân lực.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kết nối Việt - Trung qua hành trình đỏ theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 21/5, chương trình công bố tuyến tham quan “Hành trình đỏ hữu nghị Việt-Trung theo dấu chân Chủ tịch Hồ Chí Minh” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Ngày 21/5 tại tỉnh Salavan (Lào), Ban Chỉ đạo 515 thành phố Huế phối hợp với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Salavan tổ chức Lễ truy điệu, bàn giao và đón nhận hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào về nước.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động