VUFO tập trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI
![]() |
| Toàn cảnh Hội nghị |
Tham dự Hội nghị có: bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO; ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VUFO; ông Nguyễn Quế Lâm, Chánh văn phòng, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ, Chủ tịch Công đoàn VUFO; cùng lãnh đạo các Ban, đơn vị và cán bộ cơ quan thường trực VUFO.
Hội nghị được nghe Báo cáo tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019 của cơ quan thường trực VUFO.
Theo báo cáo của VUFO: Trong 6 tháng đầu năm 2019 VUFO đã cử nhiều đoàn đi công tác và đón hàng trăm đoàn đến từ nhiều nước. Đặc biệt, VUFO đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động lớn như: tổ chức thành công Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 40 năm ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng; tổ chức 70 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào; nhiều hoạt động giao lưu cựu chiến binh Việt Nam và Mỹ.
![]() |
| VUFO đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 40 năm ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng |
Đặc biệt, trong tháng 5/2019, Chủ tịch VUFO đã tham gia đoàn chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Nga, Na Uy và Thụy Điển. Trong khuôn khổ chuyến thăm, VUFO đã phối hợp tổ chức thành công cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Chính phủ với đại diện Hội hữu nghị Nga - Việt và Hội Cựu chuyên gia quân sự Nga đã từng tham gia giúp Việt Nam trong thời gian chiến tranh; tổ chức cuộc gặp gỡ tại Thuỵ Điển với các cựu chính khách, chuyên gia và bạn bè Thụy Điển đã từng tham gia ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh. Hai cuộc gặp đã tạo được dấu ấn sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế.
Trong 6 tháng cuối năm, VUFO đặt ra những trọng tâm công tác như tổ chức thành công Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ VIII và Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ XI khóa V (nhiệm kỳ 2013 – 2018); Tiếp tục công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024, dự kiến vào tháng 9/2019; Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch đối ngoại, trong đó có các hoạt động năm chéo Việt – Nga, tham gia APF 2019 và chuẩn bị tiếp nhận vai trò Chủ tịch APF 2020, Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 10 tại Việt Nam, Diễn đàn Nhân dân Việt – Trung lần thứ 11, Kỷ niệm 70 năm Quân tình nguyện Việt – Lào...
Cùng với đó, VUFO sẽ tăng cường công tác hỗ trợ các tổ chức PCPNN đi khảo sát dự án, xúc tiến vận động viện trợ tại các địa phương và hỗ trợ các địa phương tổ chức các lớp tập huấn, các chương trình vận động viện trợ và hội nghị xúc tiến vận động viện trợ; Phổ biến Chương trình quốc gia giai đoạn mới cho các bộ, ngành, tổ chức nhân dân ở Trung ương, địa phương để thực hiện khi được ban hành; Tổ chức hội nghị quốc tế lần 4 về hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức PCPNN, dự kiến trong quý IV/2019.
![]() |
| Hội hữu nghị Việt - Lào trao nhà Hữu nghị cho bà Kanchia - người phụ nữ Lào cứu bộ đội Việt Nam |
Kết luận Hội nghị, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Theo bà Nga, 6 tháng cuối năm, VUFO cần tập trung vào các nhiệm vụ lớn là: Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam lần thứ VI, dự kiến diễn ra cuối tháng 9/2019; Tổ chức hội nghị quốc tế lần 4 về hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức PCPNN...
Bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: Các cán bộ VUFO cần tập trung chuẩn bị Đại hội thật chu đáo và hoàn thiện nhất. "Đại hội lần này sẽ tập trung đổi mới phương thức nội dung làm việc và nâng cao hoạt động hiệu quả của Liên Hiệp". Bên cạnh đó, các hoạt động chính trị khác cần hoàn thành theo Chương trình công tác đã nêu. Các ban, đơn vị cần rà soát kỹ lại toàn bộ chương trình kế hoạch trong năm 2019. Tập trung hoàn thành các nhiệm vụ đã được phê duyệt. Triển khai kế hoạch chi tiết để hoàn thành nhiệm vụ năm 2019 để chuẩn bị tốt cho năm 2020.
Chủ tịch VUFO đề nghị các cán bộ chủ động phát hiện vấn đề, nêu cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo Ban cũng như cán bộ trong xử lý công việc. Đồng thời các ban, đơn vị trong VUFO cần tăng cường phối hợp chặt chẽ, ngay từ khi bắt đầu xây dựng các chương trình kế hoạch, các đề án triển khai.
Đối với công tác thông tin đối ngoại, cần làm tốt nhiệm vụ thông tin về các hoạt động đối ngoại nhân dân, thông tin về tình hình trong nước, quốc tế có liên quan đến đối ngoại theo đúng quan điểm của Đảng. Đặc biệt là các thông tin về đấu tranh dân chủ, nhân quyền và biển đảo.
Chủ tịch VUFO cũng yêu cầu sớm đưa cung Việt – Trung đi vào vận hành và khai thác.
![]() |
| Văn phòng VUFO nhận Cờ thi đua của Chính phủ |
Tại Hội nghị, Văn phòng VUFO đã được nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2018 của VUFO.
Trong thời gian tới, Văn phòng đại diện phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VPPN VUFO) sẽ tiếp tục hợp ... |
TĐO - Đoàn đại biểu Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO), do Tiến sĩ Chang Ho Ick, Chủ tịch Hội dẫn đầu, ... |
Ngày 21/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao bằng khen và kỷ niệm chương "Vì hòa ... |
Tin bài liên quan
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng
Hội nghị chuyên đề Cột sống tại Cần Thơ quy tụ gần 30 chuyên gia hàng đầu quốc tế
Các tin bài khác
Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Tưởng nhớ Anh hùng dân tộc Cuba José Martí tại Hà Nội
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025








