VUFO cần là trung tâm đoàn kết của các tổ chức hữu nghị nhân dân với tư cách là tổ chức nòng cốt
![]() |
| Ủy Viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, ông Hoàng Bình Quân |
Chúng tôi mong muốn VUFO tăng cường và mở rộng các đối tác. Đặc biệt lưu ý đến các đối tác nhân dân và các tổ chức nhân dân ở các nước láng giềng. Cụ thể là với Lào, Trung Quốc, Campuchia. Đây là những tổ chức nhân dân có nền tảng lâu bền. Mục tiêu của chúng ta là xây dựng xã hội hữu nghị. Thêm nữa là xây dựng cộng đồng ASEAN tăng cường kết nối nội khối.
VUFO cần cố gắng để kết nối tới những đối tác chiến lược, tăng cường đi vào chiều sâu với các đối tác truyền thống, mở ra với các đối tác mới.
Về ngoại giao đa phương: Một trong những đặc điểm của VUFO và cũng là môi trường rất tốt là chúng ta tham gia vào các diễn đàn đa phương của nhân dân thế giới, cơ chế giao lưu nhân dân. Nhưng tinh thần của chúng ta là tích cực và chủ động. Chủ động có nghĩa là tất cả những vận động đó chúng ta phải có mục đích rõ ràng. Mục tiêu chung, mục tiêu chính trị cũng phải rất cụ thể. Chúng ta nỗ lực cao độ, phát huy hiệu quả vai trò của Việt Nam trong việc xây dựng các cơ chế khu vực và thế giới, cũng như góp phần vào việc nâng cao thực chất hoạt động của các diễn đàn nhân dân đa phương.
Một vấn đề nữa mà VUFO cần chú trọng đó là tuyên truyền về đối ngoại. Hiện nay, với xu thế hội nhập quốc tế, không chỉ hướng ra bên ngoài mà phải coi trọng cả hướng vào bên trong. Chúng ta phải cố gắng từ công tác biên tập, biên soạn tài liệu cho đến sử dụng các cơ quan thông tin đại chúng, thông qua các sinh hoạt Đoàn, Hội để làm sao cung cấp kiến thức và trang bị nhận thức tốt cho nhân dân để có năng lực hội nhập tốt. Có như vậy chúng ta mới hội nhập có hiệu quả.
Ban Đối ngoại Trung ương được Bộ Chính trị giao cho nhiệm vụ, chức năng là chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác đối ngoại nhân dân (ĐNND) nói chung. Trong đó, trực tiếp nhất là VUFO. Tới đây, chúng tôi tập trung trọng tâm vào công tác chỉ đạo thực hiện. Chúng tôi sẽ phối hợp với VUFO, sẽ yêu cầu cao với VUFO trong công tác nắm bắt tình hình tổng hợp, nghiên cứu, dự báo và đề xuất những vấn đề liên quan đến ĐNND và hoạt động của VUFO để có thể tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư những chủ trương, chính sách về ĐNND.
Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện và phát triển thêm các cơ chế để có thể chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với VUFO. Để làm sao VUFO thực hiện tốt và tốt hơn nữa vai trò là cơ quan chuyên trách và nòng cốt của hoạt động ĐNND. Muốn thực hiện điều đó sẽ có rất nhiều việc phải làm như: tăng cường chất lượng giao ban. Ban Đối ngoại Trung ương tăng cường công tác trao đổi thông tin. Trước đó, rất nhiều lần VUFO yêu cầu, đòi hỏi về việc cập nhật thông tin. Việc trao đổi, phối hợp để xử lý những hoạt động ĐNND có quy mô lớn. Một việc quan trọng khác là chúng tôi phải giúp và phối hợp với VUFO để chúng ta có thể làm tốt hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của VUFO nói riêng cũng như là cán bộ làm công tác ĐNND nói chung. Để lực lượng này có được điều kiện tối thiểu cần thiết nhất, đảm đương được công việc quan trọng trong công tác ĐNND.
Tin cùng chủ đề: Đại hội VI Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Tin bài liên quan
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ động, hiệu quả trong các hoạt động đối ngoại cấp cao tại Việt Nam
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai
Các tin bài khác
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Chuyên gia Ấn Độ: Quốc hội Việt Nam tăng cường quản trị, củng cố niềm tin nhân dân
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
Đọc nhiều
Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972







