Vua đầu bếp gốc Việt Ola Nguyễn lần đầu trổ tài tại quê nhà
Tiết Thanh minh của kiều bào tại Ba Lan |
Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi áo dài tại Malaysia và Lào |
Kiều bào Việt lan tỏa bản sắc quê hương tại Séc |
Vua đầu bếp Ola Nguyễn. Ảnh: MasterChef Ba Lan. |
Diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội từ ngày 8 đến ngày 15/11, Tuần lễ Ẩm thực Ba Lan đánh dấu lần đầu tiên Quán quân Vua đầu bếp (MasterChef) 2018 của đất nước Trung Âu trở về trổ tài trên quê hương Việt Nam. Được biết, cô gái trẻ sẽ giới thiệu với các tín đồ ẩm thực của thủ đô một thực đơn đậm chất Ba Lan, từ khai vị cho tới tráng miệng, với 5 món ăn truyền thống.
Hai món ăn mở màn là súp lạnh Chłodnik (nấu từ củ dền non, nấm sữa, dưa leo, nước ép củ dền, nước cốt chanh, rau thì là và rau hẹ) và Zurek, một loại súp chua chế biến từ bột lúa mạch đen lên men, xúc xích heo luộc, rau củ, trứng luộc, nấm khô và gia vị đặc trưng.
Món súp lạnh sóng sánh sắc tím sẽ góp mặt trong thực đơn của Vua đầu bếp Ba Lan. Ảnh: Cleanlivingguide |
Món ăn chính là cốt lết heo ăn kèm bánh bao Silesia, với nước sốt quả đỏ (gồm cherry cuối vụ Hè, nho đen, quả nam việt quất) và lá hương thảo.Tiếp đến là bánh bao Ruthen, loại bánh bao khoai tây phomai rất phổ biến trong dịp Giáng sinh, được dùng kèm hành tây Caramel.
Kết thúc bữa ăn chuẩn Ba Lan sẽ là món tráng miệng: bánh táo với kem tươi hương vani, khoác lớp "áo" táo caramel dày, vỏ bánh mềm mịn, dưới những vụn phủ giòn thơm hấp dẫn.
Ola Nguyễn (tên tiếng Việt: Nguyễn Hoàng Minh Tâm) sinh ra tại Việt Nam và cùng gia đình sang định cư tại Ba Lan vào năm 7 tuổi. Năm 2018, cô đã xuất sắc giành chiến thắng tại cuộc thi Masterchef của Ba Lan. Sau đó, cô đã cho ra đời một trong những cuốn sách dạy nấu ăn bán chạy nhất tại Ba Lan. Những thành công đến với Ola Nguyễn ngay khi cô gái ngoài 20 tuổi còn đang ngồi trên ghế giảng đường Trường Đại học Kinh tế Warsaw.