Vụ va chạm xe cứu hỏa với xe khách: Luật sư đề nghị khởi tố vụ án
Liên quan đến vụ va chạm xe khách với xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ chiều 18/3, luật sư Trần Thu Nam (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết: Sẽ đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án, bị can đối với lái xe cứu hỏa.
Luật sư Trần Thu Nam khẳng định: Đã hoàn thành bản thảo văn bản đề nghị khởi tố. Sau khi lấy chữ ký của các luật sư, luật sư Nam gửi đến Cơ quan CSĐT trong ngày mai (4/4).
|
Hiện trường vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Trao đổi với PV, luật sư Nam cho biết: Chiều 2/4 đã có buổi làm việc tại nhà tài xế xe khách Đỗ Hùng Mạnh (SN 1981, trú Hậu Lộc, Thanh Hóa) và phụ xe Lê Như Trường.
Hiện, sức khỏe tài xế Mạnh dần bình phục, có thể đi lại nhưng vẫn khó khăn. Còn tình trạng của phụ xe Trường bi đát hơn. Anh Trường bị gẫy xương đùi, phải nẹp đinh từ đầu gối đến xương chậu và phải nằm một chỗ. Gia cảnh của anh Mạnh và Trường rất khó khăn. Anh Trường đã phải chi hơn 50 triệu đồng để phẫu thuật và điều trị.
Theo luật sư Nam, đến nay cơ quan tố tụng chưa khởi tố vụ án nên luật sư tham gia với tư cách là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và trợ giúp pháp lý cho tài xế xe khách.
Phía luật sư cũng cho biết thêm, lỗi trong vụ tai nạn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hoàn toàn thuộc về tài xế xe cứu hoả. Hậu quả gây ra rất nghiêm trọng, làm một chiến sĩ hy sinh và nhiều người bị thương, thiệt hại lớn về tài sản của Nhà nước, của nhân dân.
Luật sư Nam nói: “Sự việc này đang gây tranh cãi đối với dư luận và cả trong giới luật sư. Đây là vụ việc phức tạp nên tôi có kết hợp với một số luật sư cùng tham gia phân tích để có cái nhìn khách quan hơn. Hiện, có khoảng 4 luật sư đồng ý hỗ trợ pháp lý miễn phí cho tài xế Mạnh”.
“Xe cứu hỏa đi ngược chiều vào đường cao tốc khi không đảm bảo các nguyên tắc tiêu chuẩn về an toàn theo quy định tại Điều 26 và Điều 4 của Luật Giao thông đường bộ”, luật sư Trần Thu Nam khẳng định.
Trường hợp này, bên Cảnh sát PC&CC nói, thực hiện đúng quyền hạn là được đi ngược chiều vào cao tốc. Nhưng lái xe cứu hỏa thực hiện quyền này một cách không có nguyên tắc đảm bảo an toàn.
TIẾN PHONG
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
Khánh thành và bàn giao thư viện KB tại Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Multimedia
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





