Vụ nam thanh niên bị chém lìa thi thể: Món nợ chỉ khoảng 3 - 5 triệu đồng
Mâu thuẫn từ món nợ khoảng 3-5 triệu đồng
Mới đây, vụ việc nam thanh niên Nguyễn Minh T. (SN 1991, trú tại thị trấn Hương Canh) bị chém lìa đầu sau trận ẩu đả xảy ra vào khoảng 21h30 tối 3/7 tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc khiến dư luận bàng hoàng.
Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã bắt được 2 trong số 3 nghi phạm gây án gồm: Trần Cao Thái (23 tuổi, trú tại khu phố 1, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Nguyễn Văn Cường (32 tuổi, trú tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Đối tượng liên quan còn lại là Hoàng Đình Thu (27 tuổi, trú tại Thái Nguyên) bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).
|
Nghi phạm Thái và Cường sau khi gây án. Ảnh Công an nhân dân
Là một trong những người nắm rõ mối quan hệ giữa Thái và T., anh Nguyễn Sơn H. (28 tuổi, trú tại địa phương) cho biết Thái mở tiệm cầm đồ ở gần cây xăng thị trấn Hương Canh được khoảng 3 năm nay và có nhận T. về làm cùng.
Đến khoảng giữa năm 2016, T. đột ngột nghỉ việc và từ đây giữa hai người bắt đầu nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Nam thanh niên này cũng cho biết, T. có nợ Thái một số tiền chỉ khoảng 3 - 5 triệu đồng chứ không quá nhiều như mọi người đồn đoán. Việc giữa 2 người cãi vã và ẩu đả có thể do Thái bực chuyện T. nghỉ việc bất ngờ rồi khi đòi tiền lại tỏ thái độ thách thức.
|
Hiện trường nơi xảy ra vụ án.
Thái và T. chơi thân với nhau như anh em
Theo tìm hiểu của PV, từ nhà Trần Cao Thái đến nhà nạn nhân Nguyễn Minh T. chỉ cách nhau khoảng 600 - 700 mét. Nhiều người dân địa phương cho biết, từ ngày còn bé, Thái và T. đã chơi thân với nhau.
Chia sẻ về người bạn chơi từ hồi lớp 1, anh H. cho hay ngay từ nhỏ, do gia đình ở gần nhau nên T. và Thái chơi thân. Sau khi T. đến làm thuê cho cửa hiệu của bạn, 2 thanh niên được đánh giá từng thân nhau như anh em, thường xuyên đi chơi, đưa đón nhau. Dù không đến mức vào sinh ra tử nhưng khá thân thiết.
|
Theo bạn bè, trước đây nghi phạm Thái (bìa trái) và T. (bìa phải) chơi rất thân thiết với nhau.
Theo anh H., năm trước, sau khi nghỉ làm ở tiệm cầm đồ của Thái, T. và Thái xảy ra mâu thuẫn. T. xuống Hà Nội làm thuê. "T. tuy cục tính nhưng sống có tình nghĩa với anh em, xảy ra sự việc khiến tôi cũng rất buồn. Mấy hôm nay, cứ nghĩ lại lúc chứng kiến vụ án tôi bị ám ảnh lắm", anh H. chia sẻ.
Riêng về nghi phạm Nguyễn Văn Cường, người trực tiếp vung dao chém rời thi thể anh T., ông Nguyễn Văn Dũng (Trưởng công an xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc) cho biết, ở địa phương Cường không có tiền án tiền sự hay hành vi nào làm ảnh hưởng trật tự xã hội, chưa từng gây gổ với ai.
|
Theo ông Dũng, người dân đều bàng hoàng và bất ngờ khi biết Cường là một trong ba nghi phạm gây ra vụ trọng án.
Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, tối 3/7, nhiều người dân trú tại thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc thấy một nhóm thanh niên xảy ra xô xát, cầm hung khí truy đuổi nhau trên đường. Ngay sau khi nhóm người bỏ đi, người dân bàng hoàng phát hiện thi thể nam thanh niên bị chém lìa đầu, tử vong tại chỗ.
Định Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul
Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô
Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương




