Vụ nam thanh niên bị chém lìa thi thể: Khởi tố hai nghi phạm
Liên quan đến vụ việc nam thanh niên Nguyễn Minh T. (26 tuổi, trú tại thị trấn Hương Canh) bị chém lìa thi thể sau trận ẩu đả xảy ra vào khoảng 21h30 tối 3/7 tại thị trấn Hương Canh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khởi tố bị can đối với hai nghi phạm gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1985, trú tại Đồng Cương, Yên Lạc, Vinh Phúc); Trần Cao Thái (SN 1994, cùng khu phố 1, thị trấn Hương Canh).
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trước khi xảy ra vụ việc giữa nạn nhân Nguyễn Minh T. và Trần Cao Thái - chủ cửa hiệu cho vay cầm đồ Trần Thái (địa chỉ: khu phố 1, thị trấn Hương Canh) có mâu thuẫn trong việc vay nợ.
|
Hai đối tượng Thái và Cường tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an nhân dân
Đến khoảng 19h30 phút tối ngày 3/7, T. một mình đi đến quán cầm đồ của Thái để thỏa thuận việc vay nợ. Tại đây, anh T. xảy ra xô xát, đánh nhau với Thái và người làm thuê cho Thái là Hoàng Đình Thu (27 tuổi, trú tại xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên).
T. dùng dao đâm Thái bị thương, sau đó hai đối tượng giật được dao và đuổi đánh T. nhưng không kịp. Lúc này, Thu gọi điện báo cho Nguyễn Văn Cường (người làm thuê cho Thái) về việc Thái bị T. đâm.
Khoảng 10 phút sau, Cường cầm theo 1 con dao phớ dài 53 cm của gia đình được bọc trong tờ bìa carton đến cùng Thái và Thu truy sát, chém anh T. tử vong rồi vứt dao bên đường bỏ chạy.
Trong lúc bỏ về nhà, Cường vứt dao bên đường, còn Thu do vết thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Cường và Thái đã bị cơ quan CSĐT bắt giữ ngay sau khi gây án.
Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.
Định Nguyễn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô
Giới thiệu một Việt Nam giàu truyền thống tới người dân Bắc Macedonia
Khai giảng lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Rumani
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương




