Vụ lăng mạ CSGT, dọa "cách chức GĐ Công an", Trung tướng Võ Văn Liêm: Mong được thông cảm!
Về những lời lẽ xúc phạm CSGT, hăm dọa có thể "cách chức giám đốc công an", ngày 17/7, Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên phó chính ủy Quân khu 9, nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy trung ương (Bộ Quốc phòng), hiện đã nghỉ hưu thừa nhận với tờ Tuổi trẻ: "Lúc đó do nóng giận, tôi có nói quá lời. Mong được thông cảm".
Sự việc xảy ra trưa ngày 14/7 cũng được tướng Liêm giải thích trên tờ Tuổi trẻ rằng, lúc đó ông đang bận đi công tác gấp. Ông cũng đã xuất trình thẻ để giải thích vì ông đi gấp, có thể xử lý sau.
Bởi theo tướng Liêm, pháp luật cũng quy định người tham gia giao thông nếu vi phạm, trong trường hợp khẩn cấp có thể phạt nguội.
"Nhưng khi tôi đưa giấy ra thì một người mặc thường phục tiến lại lấy giấy nên tôi mới bức xúc", tướng Liêm giải thích.
Trước hình ảnh trích xuất từ camera thiết bị đo tốc độ cho thấy xe ô tô chở tướng Liêm trưa ngày 14/7 vượt quá tốc độ được Đại tá Trần Minh Thành – Trưởng Công an quận Bình Thủy cung cấp cho báo chí, sáng 18/7, trao đổi với VietNamNet, tướng Liêm khẳng định, hình ảnh bắn tốc độ mà công an quận Bình Thuỷ cung cấp cho báo chí không ai chấp nhận được.
"CSGT muốn xử phạt phải có hình ảnh chứng minh ngay thời điểm đó. Đến 3 ngày sau mới đem ra chứng minh thì ai tin cái đó là chắc chắn", tướng Liêm nói.
Ở một diễn biến khác, Đại tá Trần Ngọc Hạnh - giám đốc Công an TP Cần Thơ trao đổi với phóng viên Tuổi trẻ cho biết, đây là vụ việc khá nghiêm trọng liên quan đến nguyên cán bộ cấp cao quân đội.
Vì vậy, theo đại tá Hạnh, Công an TP Cần Thơ đã làm báo cáo gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Công an xin ý kiến chỉ đạo.
Theo Đại tá Hạnh, quan điểm của Công an TP Cần Thơ sẽ xử lý vụ việc nghiêm minh, đúng pháp luật, không vì bất cứ sức ép nào và cũng bảo vệ cán bộ chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ đúng quy định của ngành.
(Tổng hợp)
M.Tú
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh
Việt Nam đứng đầu về số người nước ngoài lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




