Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Công an khám xét nhà, thu giữ 20 viên kim cương
Anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, thợ điện, ngụ quận Ninh Kiều, Cần Thơ) được người thân cho tờ 100 USD. Anh mang đến tiệm vàng Thảo Lực (thuộc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, địa chỉ tầng trệt, số 40 đường Nguyễn Đức Cảnh, P.Cái Khế, Ninh Kiều) đổi.
Khi anh Cà Rê nhận số tiền gần 2,3 triệu đồng vừa đổi thì lực lượng chức năng kiểm tra, lập biên bản và tạm giữ số tiền trên, do có hành vi Mua, bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ.
Theo báo Pháp luật TP.HCM, Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, nơi nhận đổi 100 USD cho anh Nguyễn Cà Rê bị phạt tổng 295 triệu đồng, vì có vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ, hoạt động mua bán sản xuất hàng giả hàng cấm.
Trong đó, tiệm vàng bị phạt 180 triệu đồng vì mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ; 70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; 15 triệu đồng với hành vi sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định; 30 triệu đồng cho hành vi sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.
Ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực) cho biết trên báo Tuổi trẻ, sự việc bắt quả tang tiệm đổi 100 USD cho khách xảy ra từ ngày 30/1/2018. Ông đóng tiền phạt vào ngày 10/9.
Công an Cần Thơ thông tin vụ anh thợ điện đi đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng
Anh thợ điện có thể xin miễn, giảm phạt 90 triệu vì đổi 100 USD trong tiệm vàng
Bị phạt 90 triệu vì đổi 100 USD trong tiệm vàng ở Cần Thơ
Theo chủ tiệm vàng, khi bắt quả tang, công an đã khám xét khắp nhà, từ sân thượng xuống đất và cả phòng ngủ. Ngoài 100 USD tiệm đổi cho khách thì lực lượng chức năng không thu giữ được ngoại tệ nào khác.
Ông cho hay, phía công an nói có đơn tố giác tiệm vàng của ông kinh doanh ngoại tệ nên khám xét.
"Sau khi khám xét, Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ đã thu giữ 20 viên kim cương, 19.910 viên đá nhân tạo, toàn bộ vàng trắng trong tiệm với lý do "không có chứng từ, nhãn mác bằng tiếng nước ngoài" và... một đầu thu camera an ninh", báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Lê Hồng Lực.
Ông Lực thắc mắc trên Vietnamnet, bản thân không hiểu vì sao đầu thu camera nội bộ trong gia đình lại bị tạm giữ, sau hơn 8 tháng mới được trả.
Chủ tiệm vàng Thảo Lực cho nguồn trên biết, cửa hàng ông không kinh doanh ngoại tệ, hôm đó có người mang 100 USD tới năn nỉ đổi vì cận Tết nên ông mới đổi. Trước đó, tháng 6/2017, cảnh sát tới khám xét nhà ông và tạm giữ một số lượng vàng trắng. Số tiền phạt sau đó gia đình phải nộp là 8,5 triệu đồng.
Sáng nay (24/10), đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ thông tin trên Zing.vn, anh Nguyễn Cà Rê chưa nộp 90 triệu đồng tiền phạt. Thợ điện này xin Công an TP Cần Thơ cho miễn nộp phạt vì không có tiền.
Cũng theo Đại tá Hạnh, tiệm vàng Thảo Lực đã nộp 295 triệu đồng tiền phạt. Tiệm vàng này còn bị phạt bổ sung là tịch thu 100 USD (2,3 triệu đồng), 20 viên kim cương (hột xoàn) và 19.910 viên đá nhân tạo có giá trị gần 550 triệu đồng.
(Tổng hợp)
Thanh Tú
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Đọc nhiều
3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân: Sự kiện quan trọng củng cố quyền lực nhân dân Việt Nam
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





