Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:24 | 18/03/2020 GMT+7

Vụ chủ quán cà phê tra tấn dã man nữ tiếp viên: Có thể khởi tố tội Giết người

aa
Do không đồng ý kịch dục cho khách, nữ nhân viên 24 tuổi bị chủ quán cà phê đã dùng roi điện, tuýp sắt đánh đập dã man.
chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi Bị chém tử vong vì bênh nữ tiếp viên quán karaoke
chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi Khỏa thân nhảy múa mua vui cho khách, 7 nữ tiếp viên được bo 500 nghìn đồng
chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi
Đối tượng Lê Thế Diện. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Như thông tin đã đưa, ngày 17/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt khẩn cấp Lê Thế Diện (26 tuổi, ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc) là chủ quán Cà phê quán, đóng tại tổ 1, KP.7A, phường Long Bình, TP.Biên Hòa để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Diện được xác định là đối tượng nhiều lần đánh đập chị P.T.T.T (24 tuổi, ngụ H.Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) là nhân viên phụ quán cà phê cho Diện trong nhiều tháng qua.

Theo xác minh, khoảng 06 tháng trước, chị P.T.T.T. (24 tuổi, trú tại huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) có xin được làm nhân viên tại quán cà phê của Diện.

Do gặp tình trạng kinh doanh vắng khách nên Diện thống nhất với T. về việc vừa bán cà phê giải khát vừa kích dục cho khách hàng nam giới nếu có nhu cầu. Mỗi lần kích dục cho khách là 150.000 đồng, Diện giữ lại 50.000 đồng.

chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi
Chị T. bị thương tích khắp người. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Khoảng giữa tháng 2/2020, Diện thấy T. ăn ở bẩn và không chịu tiếp khách nên đã dùng roi điện tự chế (từ vợt muỗi bằng điện), 1 sợi dây điện dài khoảng 80cm và tuýp sắt dài khoảng 80cm đánh vào người T.

Ngày 7/3, do nghi ngờ T. lấy trộm tiền và không chịu kích dục cho khách, Diện tiếp tục lấy tuýp sắt đánh liên tiếp vào tay chân của T. gây bầm tím.

Đến chiều ngày 10/3, có khách nam đến quán uống nước và có nhu cầu được kích dục, Diện tiếp tục bảo T. lên bán nước cho khách nhưng T. không đồng ý làm. Bực tức với việc T. không nghe lời, Diện đã lấy một sợi dây điện gập đôi lại quất liên tiếp vào người T. Chưa dừng lại ở đó Diện còn dùng chân phải đá mạnh vào hai bên mạn sườn của T.

Đến khoảng 23h30 phút cùng ngày, T. kêu đau đớn, khó thở và ngất xỉu nên Diện và một nhân viên khác của quán chở T. đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Singmark thuộc phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa.

Do thương tích nặng nên đã chuyển T. đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Qua xác minh thương tích ban đầu T. bị vỡ lá lách, dập thận trái, gãy xương sườn số 2,3,4,5,6,7,8,9,10, xuất huyết ở bụng.

Vụ việc trên đã gây bức xúc trong dư luận, nhiều người yêu cầu cần xử lý nghiêm hành vi tra tấn nữ nhân viên dã man như thời trung cổ của chủ quán và những người liên quan.

chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi
Luật sư Diệp Năng Bình

Liên quan đến vụ việc, luật sư Diệp Năng Bình, (Trưởng VPLS Tinh Thông Luật, Đoàn luật sư TP.HCM) bày tỏ quan điểm: Quyền con người luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi chính sách xã hội và pháp luật của Đảng và Nhà nước ta. Đấu tranh bảo vệ quyền con người là trách nhiệm của Nhà nước và mọi cá nhân trong xã hội, tại Điều 20 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 quy định:

“1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm, không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thực đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm".

Cố ý gây thương tích là hành vi cố ý xâm phạm thân thể, gây hại đến sức khỏe người khác, được xác định bằng thương tích cụ thể. Đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền được tôn trọng và bảo vệ sức khỏe của con người. Thông thường, hành vi cố ý gây thương tích bị coi là tội phạm khi mức độ thương tật của người bị hại từ 11% trở lên hoặc đánh người gây thương tích dưới 11% nhưng thuộc vào các trường hợp đặc biệt căn cứ theo Bộ luật Hình sự hiện hành.

Theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015 (Bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì cố ý gây thương tích là hành vi tác động nhằm gây tổn hại sức khỏe cho người khác nếu tỷ lệ thương tật từ 11 % trở lên sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 134 của luật hình sự với hình phạt thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù với mức cao nhất là chung thân. Do đó cần giám định tỷ lệ thương tật của nữ tiếp viên để có cơ sở định khung hình phạt cho Diện một cách tương xứng.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra cần làm rõ ý thức của Lê Thế Diện về hành vi chích điện gây nguy hiểm có thể dẫn đến chết người hay không. Nếu Diện ý thức thì có thể khởi tố với tội danh giết người.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cần làm rõ hành vi của Lê Thế Diện có dấu hiệu của Tội chứa mại dâm và Tội môi giới mại dâm được quy định tại Điều 327 và 328 Bộ luật hình sự. Với tình tiết cưỡng bức mại dâm Diện còn có thể bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm. Riêng hành vi môi giới thì người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm với tình tiết có tính chất chuyên nghiệp, phạm tội 02 lần trở lên sẽ bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm.

chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi Không chịu kích dục cho khách, thiếu nữ bị chủ quán cà phê tra tấn như thời trung cổ

Không muốn phục vụ khách theo yêu cầu, cô gái trẻ bị chủ quán cà phê đánh đập dã man, thương tích khắp người.

chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi Được đưa từ trại tạm giam về khám nhà, bà chủ tra tấn người giúp việc “chỉ khóc chứ không nói gì”

Theo một cán bộ trong đoàn khám xét, khi được đưa từ trại tạm giam về dãy nhà trọ bà Nga đã không còn biểu ...

chu quan ca phe tra tan da man nu tiep vien vi khong chiu kich duc co the khoi to toi giet nguoi Vụ cô gái trẻ tố bị tra tấn: Đối tượng từng là tay anh chị trong giới giang hồ?

Được biết, trước đây Nga từng là một tay anh chị trong giới giang hồ và nằm trong diện theo dõi của công an về ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp

Dưới đây là một số mốc thời gian qua trọng sau khi diễn ra cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II năm 2026

Chiều 19/3, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ II, năm 2026.
Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Thêm lớp học mới cho học sinh vùng cao Lào Cai từ tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Ngày 18/3, tại xã Lục Yên (tỉnh Lào Cai) đã diễn ra lễ khánh thành công trình nhà lớp học Trường Tiểu học Trần Phú, với sự tham dự của ông Shovgi Mehdizada, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam và ông Kanat Tumysh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam.
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động