Vụ bé gái lớp 2 bị nam sinh viên chém nguy kịch: "Gia đình tôi vẫn thường nhắc cháu cẩn thận khi ra khỏi nhà"
Sự việc cháu H.T.M là học sinh lớp 2A - trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) bị nam sinh viên bất ngờ dùng hung khí đâm nhiều nhát. Không chỉ vậy, khi người mẹ chứng kiến chạy đến can ngăn, ôm con cũng bị đối tượng đâm trọng thương làm cả hai mẹ con nhập viện đang khiến nhiều người hoang mang.
|
Bé M. đang được điều trị tại BV Việt Đức
Theo tìm hiểu của chúng tôi, sáng 23/10, một nhân viên y tế BV Việt Đức cho hay, bé H.T.M mới được chuyển đến khoa Hồi Sức Tích cực sau khi phẫu thuật.
Cũng trong sáng nay, chia sẻ với PV, chị H. (cô ruột của cháu bé) đang có mặt tại BV Việt Đức để chăm sóc cháu gái, cho hay, mẹ của bé do bị đối tượng đâm trúng cổ tuy nhiên vẫn còn may mắn chưa nguy hiểm đến tính mạng, hiện tại đang được điều trị tại bệnh viện 198.
|
Chị H. đang chăm cháu gái ở bệnh viện
Nói về sự việc, chị H. cho hay, ban đầu gia đình rất sốc và có phẫn nộ. Tuy nhiên, thanh niên là người ở hàng xóm ai cũng đều biết chàng trai này có tiền sử trầm cảm.
"Gia đình tôi vẫn thường xuyên nhắc cháu rằng, ra khỏi nhà là phải cẩn thận. Tuy nhiên, không may tối hôm đó (20/10) ở khu vực sân gần nhà rất rộng, mẹ của bé cũng ngồi gần đó phát hiện thì chạy đến can ngăn cũng bị đâm trúng cổ.", chị H. nói về sự việc.
|
|
|
Nhà nghi phạm và nạn nhân sát cạnh nhau
|
Ngõ nơi xảy ra vụ việc
Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của đối tượng người hàng xóm, theo những gì chị H. nắm được, đối tượng cũng có hoàn cảnh khá đặc biệt.
"Cậu ấy ở cùng với mẹ và anh trai, nhưng mẹ bị bệnh tim, khi biết sự việc thì cô ấy ngất lên ngất xuống. Còn bố của bạn ấy thì tôi không nắm rõ (có thể do bỏ nhau – PV) cũng vì vậy bạn ấy sinh bệnh trầm cảm, có được uống thuốc. Hàng ngày, bạn ấy quanh quẩn trong nhà và luôn đóng cửa. Từ lúc xảy ra sự việc, gia đình bạn ấy cũng có nhiều người thăm hỏi động viên".
|
Sau những ngày phẫu thuật bé gái đang nằm hồi phục
Chị H. nói thêm: "Ban đầu gia đình tôi rất sốc và phẫn nộ nhưng vì hoàn cảnh bạn ấy như vậy nên gia đình đã thông cảm và chỉ mong muốn mẹ con sớm bình phục. Bạn ấy đã bị công an bắt giữ. Vì dẫu sao, mọi cánh cửa cuộc đời và tương lại với bạn ấy coi như đã chấm dứt rồi.
Chúng tôi cũng mong muốn mọi người cảnh giác với những người bị trầm cảm để không lâm vào hoàn cảnh tương tự." chị H. nói.
Trước đó, một lãnh đạo công an phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận, khoảng 21h ngày 20/10, trên địa bàn có xảy ra vụ việc bé gái học lớp 2 bị một nam thanh niên gây thương tích.
"Cháu bé bị đối tượng đâm nhiều nhát. Nhận thấy tính chất vụ việc nghiêm trọng, chúng tôi đã báo cáo công an quận Nam Từ Liêm. Toàn bộ hồ sơ và đối tượng đã chuyển lên công an quận" - lãnh đạo này cho hay.
|
Theo thông tin ban đầu, ở thời điểm kể trên, cháu H.T.M là học sinh lớp 2A - trường Tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang chơi ngoài sân gần nhà.
Bỗng nhiên, anh Lê Văn V. (SN 1998, trú tại phường Tây Mỗ) sống ở cùng khu nhà tiến lại gần rồi dùng vật sắc nhọn gây thương tích khiến cháu T.M. hét lên. Thấy vậy, chị H. (mẹ cháu T.M.) vội vàng chạy ra cứu con mình cũng bị đối tượng gây thương tích.
Minh Ngọc
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt
Đọc nhiều
Phục hồi chức năng tại nhà giúp cải thiện chất lượng sống cho người khuyết tật do chất độc da cam
Đổi thay ở Bến Giằng (Đà Nẵng) nhờ nước sạch
Chuyến thăm của Thủ tướng tới Nga: Gắn kết kiều bào, thúc đẩy hợp tác nhiều mặt
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





