Vụ bắn chết người ở Thái Nguyên: Nạn nhân mắc nợ 20 triệu, từng bị nghi phạm đánh gãy tay
Liên quan tới vụ nổ súng, bắn chết người tại TP. Thái Nguyên tối 26/8, lãnh đạo Công an TP. Thái Nguyên cho biết, qua điều tra, cơ quan công an xác định nguyên nhân vụ việc là do nợ nần - theo Báo Giao thông, VTC News.
Nghi phạm trong vụ việc được xác định là Nông Văn Tú (SN 1988, trú tại tổ dân phố Tân Thành 2, phường Đồng Bầm, TP. Thái Nguyên) chuyên tổ chức "bốc họ", cho vay lãi.
Đầu năm nay, chị Trần Thị Trang (SN 1987, trú tại tổ 19 phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên, là nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc) có vay của Tú 20 triệu đồng nhưng sau đó không trả được.
Theo VTC News, tại cơ quan công an, nghi phạm Tú khai rằng chị Trần Thị Trang có bốc 2 bát họ với số tiền là 20 triệu đồng (Tú đã cắt lãi luôn 2 triệu đồng khi cho vay). Chị Trang đã trả nợ cho Tú 7 triệu đồng nhưng không có tiền trả tiếp, dẫn đến mâu thuẫn.
Khoảng tháng 6/2020, Tú đã có hành vi đánh gãy tay chị Trang rồi bỏ trốn biệt tăm khỏi nơi cư trú. Chị Trang sau đó có đơn tố giác gửi Công an TP. Thái Nguyên và cơ quan công an đã thiết lập hồ sơ xử lý, truy tìm hung thủ.
Thời điểm xảy ra vụ nổ súng tối 26/8 là do nghi phạm gọi điện thoại hẹn gặp các nạn nhân để thỏa thuận việc đền bù vụ y đánh gãy tay nạn nhân. Tuy nhiên, do bực tức việc vừa bị vay nợ không trả lại phải bồi thường thêm tiền nên Tú đã ra tay tàn độc.
Theo xác minh ban đầu, nghi phạm Nông Văn Tú chưa có tiền án, tiền sự.
![]() |
| Nghi phạm Nông Văn Tú (Ảnh: Facebook) |
Trước đó, như Thời Đại đã đưa tin, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 20h05 phút tối 26/8 tại Tổ 7, phường Túc Duyên, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
Tại thời điểm xảy ra vụ việc, anh Nguyễn Tiến Tùng (SN 1988, thường trú: Tổ 21, phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên) dùng xe máy nhãn hiệu Honda Airblade màu đen BKS 20B1-683.41 chở chị Trần Thị Trang (là vợ đã ly hôn của Tùng).
Khi 2 người đi tới đoạn đường phố Nguyễn Trung Trực, thuộc Tổ 7, phường Túc Duyên, TP. Thái Nguyên thì có 1 nam thanh niên điều khiển môtô nhãn hiệu Honda SH tối màu, không rõ BKS đi đến. Người này sử dụng một vật nghi là súng bắn khoảng 3-4 phát trúng vào anh Tùng và chị Trang rồi điều khiển môtô bỏ chạy.
Sau khi bị tấn công, chị Trang và anh Tùng bị gục tại chỗ. Chị Trang bị thương tích ở đầu dẫn đến tử vong. Anh Tùng bị thương ở ngực trái, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.
Nghi phạm sau đó được xác định là Nông Văn Tú. Đối tượng bị bắt giữ không lâu sau khi tấn công chị Trang và anh Tùng.
Tổ C1 buộc phải nổ một phát súng AK chỉ thiên nhằm trấn áp. Nhưng các thiếu niên vẫn ngoan cố, bỏ chạy toán loạn. ... |
Công an huyện Sóc Sơn đang tiến hành truy tìm nghi phạm nổ súng cướp ngân hàng Techcombank chi nhánh thị trấn Sóc Sơn (TP. Hà ... |
Nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định do chủ nhà tên là Q. trước đó có mâu thuẫn với một nhóm người ở ... |
Tin bài liên quan
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk
Thái Nguyên: Bứt phá với nhiều chỉ tiêu top đầu, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 2025
Công an Hà Nội: Nỗ lực đảm bảo an ninh tuyệt đối cho Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







