Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:28 | 25/10/2018 GMT+7

Vụ bác sỹ giết vợ phi tang ở Cao Bằng: Thi thể nạn nhân đã được hoả táng bên Trung Quốc

aa
Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, kết quả kiểm tra ADN cho thấy, thi thể được phía Trung Quốc phát hiện ngày 2/10 đúng là chị Đặng Thị H.

Liên quan đến vụ án bác sỹ giết vợ phi tang thi thể xảy ra ở phường Sông Hiến, TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng từng gây xôn xao dư luận, sáng 25/10, trao đổi với PV, Đại tá Nông Minh Đức - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết:

Cơ quan Công an tỉnh này đã nhận được kết quả giám định ADN của một thi thể phụ nữ được Trung Quốc phát hiện vào đầu tháng 10.

Kết quả giám định cho thấy, thi thể được cơ quan chức năng của Trung Quốc phát hiện và tiến hành giám định chính là chị Đặng Thị H (30 tuổi, trú tại tổ 13, phường Sông Hiến, TP. Cao Bằng). Chị H là vợ của Triệu Văn Hải (42 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên).

Trước khi ra tay giết vợ phi tang xuống sông, Triệu Văn Hải đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa thành phố Cao Bằng.

Theo Đại tá Đức, Công an tỉnh Cao Bằng đã nhận kết quả từ cơ quan chức năng của Trung Quốc cách đây khoảng 1 tuần nhưng chưa thể nhận lại thi thể nạn nhân Đặng Thị H được.

Hiện thi thể nạn nhân đã được cơ quan chức năng của Trung Quốc hỏa táng.

Cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng cho biết họ sẽ bàn giao phần tro cốt của nạn nhân cho cơ quan chức năng của Việt Nam vào một thời gian sớm nhất. Việc bàn giao đó theo luật pháp của Trung Quốc (đúng với quy định của quốc tế).

Về việc tiếp nhận thi thể nạn nhân H, lực lượng chức năng của tỉnh Cao Bằng đã nhiều lần sang Trung Quốc để hoàn tất các thủ tục theo quy định của cả 2 nước.

Đại tá Đức cho hay, vào ngày 2/10, Công an tỉnh Cao Bằng nhận được thông tin bên Trung Quốc có tìm thấy thi thể một người phụ nữ nghi là nạn nhân trong vụ án chồng giết vợ xảy ra vào ngày 30/8 ở Cao Bằng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng đã liên hệ với Công an Trung Quốc để xác minh.

Ngày 4/10, Công an tỉnh Cao Bằng dẫn bố mẹ, người thân của chị Đặng Thị H sang Trung Quốc nhận diện thi thể và một số đồ trang sức, lấy mẫu xét nghiệm ADN.

TIN LIÊN QUAN

  • vu bac sy giet vo phi tang o cao bang thi the nan nhan da duoc hoa tang ben trung quoc

    Mẹ của bác sỹ giết vợ phi tang xác xuống sông: "Tôi vừa thương vừa giận con trai"

  • vu bac sy giet vo phi tang o cao bang thi the nan nhan da duoc hoa tang ben trung quoc

    Trong thư tự thú, bác sỹ ý thức được sẽ "hết đời" khi ra tay giết vợ phi tang xuống sông

  • vu bac sy giet vo phi tang o cao bang thi the nan nhan da duoc hoa tang ben trung quoc

    [PHOTO STORY] Quá trình giết vợ, phi tang thi thể xuống sông của gã bác sĩ răng hàm mặt

Ngay tại thời điểm người nhà sang nhận diện, các đơn vị chức năng đã xác định 90% thi thể trên đúng là chị H.

Trước đó, tại cơ quan công an, Triệu Văn Hải khai nhận, vào khoảng 13h ngày 30/8, hắn và vợ cãi nhau dẫn đến xô xát.

Lúc này, đối tượng dùng tay bóp cổ vợ đến chết. Sau khi ra tay sát hại vợ, Hải ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung nêu lý do mình giết chị H.

Viết thư xong, Hải ngủ đến khoảng 24 giờ cùng ngày thì tỉnh dậy rồi cho thi thể vợ vào bao tải, đưa lên xe máy chở ra cầu Gia Cung (thuộc phường Sông Hiến, TP Cao Bằng) với ý định ném xuống sông Bằng Giang phi tang.

Lúc này, do có nhiều người qua lại, sợ bị phát hiện nên đối tượng đã tiếp tục chở thi thể vợ đến cầu Sông Máng (thuộc phường Đề Thám, TP Cao Bằng) ném xác nạn nhân xuống sông.

Sau đó, Hải đi xe máy xuống Bắc Kạn cắm lấy 11 triệu rồi bắt ôtô đi Thái Nguyên, Hà Nội.

Sợ bị cơ quan chức năng phát hiện, Hải đã đi từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh rồi lại quay ra Hà Nội.

Đến ngày 7/9, đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên đường Trần Duy Hưng, thuộc địa bàn phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoàng Hải

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.

Đọc nhiều

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Leningrad

Ngày 19/12, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đức Dũng có buổi tiếp bà Mizonova Maria Georgievna, Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại Đà Nẵng cùng Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp tỉnh Leningrad đến thăm và làm việc tại thành phố. Dịp này, tỉnh Leningrad đã trao thư đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.
Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Việt Nam chủ động tham gia định hình chuẩn mực quyền con người mới tại Liên hợp quốc

Ngày 19/12 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền (Cục Đối ngoại, Bộ Công an) phối hợp Vụ các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học "Định hình tiêu chuẩn quyền con người mới tại Liên hợp quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam".
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Cảnh sát biển Việt Nam xác định chống IUU là nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 20/12, Đảng ủy - Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Cảnh sát biển năm 2025. Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026, nhằm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển và góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản Việt Nam.
Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Tổ truyền thông cộng đồng – Cầu nối đưa tri thức về bản

Thông qua hoạt động của các tổ truyền thông cộng đồng, nhiều chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã được truyền tải kịp thời, góp phần thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực tự vươn lên của người dân xã Mường Toong (Điện Biên).
Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân đưa 52 ngư dân gặp nạn trên biển vào đảo Song Tử Tây an toàn

Vùng 4 Hải quân vừa tiếp nhận, đưa 52 ngư dân tàu QNa 91917TS bị cháy tàu vào đảo Song Tử Tây an toàn, chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động