Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
15:05 | 05/01/2023 GMT+7

Với Microsoft HoloLens 2, Đại học Bách khoa Singapore tạo ra môi trường học tập tương tác

aa
Microsoft đang sử dụng công nghệ ảnh ba chiều của mình để hỗ trợ Trường Hóa học và Khoa học sự sống thuộc Đại học Bách khoa Singapore (Singapore Polytechnic) trong phương pháp học tập kết hợp (trực tiếp và trực tuyến) và trao quyền cho sinh viên theo học để lấy các văn bằng được chọn cũng như Chương trình Khoa học phổ thông mới của trường.

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 5 tháng 1 năm 2023 – Microsoft đang sử dụng công nghệ ảnh ba chiều của mình để hỗ trợ Trường Hóa học và Khoa học sự sống thuộc Đại học Bách khoa Singapore (Singapore Polytechnic) trong phương pháp học tập kết hợp (trực tiếp và trực tuyến) và trao quyền cho sinh viên theo học để lấy các văn bằng được chọn cũng như Chương trình Khoa học phổ thông mới của trường. Việc áp dụng HoloLens 2 là một phần trong trọng tâm của Đại học Bách khoa Singapore nhằm tạo ra một môi trường học tập tương tác và năng động hơn, nơi sinh viên có thể phát triển các kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế giới thực.

Công nghệ thực tế hỗn hợp sẽ mang lại lợi ích cho hơn 500 người học tại Trường Hóa học và Khoa học sự sống hàng năm bao gồm Đào tạo trước khi đi làm (Pre-Employment Training-PET) và Giáo dục thường xuyên & Đào tạo (Continuing Education & Training – CET), tập trung vào các người đang hành nghề muốn nâng cao trình độ và những người tìm việc.

Nuôi dưỡng văn hóa học tập không ngừng và sẵn sàng cho tương lai

Công nghệ HoloLens 2 cho phép sinh viên tương tác với các hình ảnh đại diện ảo của các dụng cụ phòng thí nghiệm vật lý, các khái niệm khoa học và các tình huống học tập. Những mô phỏng tương tác này rất quan trọng trong việc giúp họ có được kiến ​​thức liên quan đến ngành , lĩnh vực chuyên môn và xây dựng sự tự tin trong việc sử dụng các công cụ và áp dụng các quy trình phòng thí nghiệm trước khi đánh giá năng lực.

Công nghệ thực tế hỗn hợp cũng giúp cải thiện khả năng ghi nhớ kiến ​​thức và khuyến khích sự tham gia của sinh viên với các phong cách học tập khác nhau. Đầu vào cảm giác, thính giác và thị giác từ các mô phỏng thực tế ảo (VR) cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm gần giống với các tương tác trong thế giới thực. Đối với những người học vận động dựa vào sự tương tác vật lý để học tập tốt hơn, HoloLens 2 cho phép họ làm quen với các công cụ làm việc trước khi bước vào phòng thí nghiệm kiểm soát chất lượng/đảm bảo chất lượng. Điều này cũng cho phép sinh viên Đại học Bách khoa Singapore làm chủ nhiều hơn trong việc học của mình, mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị trong thế giới thực.

Tiến sĩ Charmaine Tan Yen Ling, Chủ tịch Khóa học, Chương trình Khoa học phổ thông của Trường Hóa học & Khoa học sự sống cho biết: “Các công cụ công nghệ ba chiều rất hữu ích trong việc xây dựng lòng tin của những người dùng mới sử dụng các công cụ phân tích. Phần lớn người dùng là học sinh tốt nghiệp cấp hai và chưa bao giờ phải thực hiện các công việc trong phòng thí nghiệm với độ phức tạp như vậy. Đến nay, Đại học Bách khoa Singapore đã phát triển một bộ giải pháp kỹ thuật số để đào tạo thiết bị phân tích. Là một phần trong nỗ lực không ngừng của mình nhằm nâng cao trải nghiệm học tập của sinh viên, chúng tôi đã chuyển đổi từ việc sử dụng các gói học trực tuyến đơn giản sang công cụ giảng dạy 3D ba chiều hiện nay”.

Chuyển đổi môi trường học tập với công nghệ đáng tin cậy

Trong một môi trường học tập kết hợp, công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép học tập và đánh giá từ xa. Với HoloLens 2, các nhà giáo dục có thể đưa khoa học vào sách giáo khoa một cách dễ dàng và làm phong phú thêm chương trình học, với nội dung nhập vai. Ngoài lớp học, công nghệ này cho phép giảng viên trình bày các thông số cực đoan và cho biết nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả và độ chính xác của dữ liệu.

Các gói HoloLens cho phép Đại học Bách khoa Singapore mở rộng cơ sở phòng thí nghiệm của họ ngoài các phòng thí nghiệm vật lý sang lĩnh vực thực tế hỗn hợp ảo, cho phép đào tạo theo cách thức mới mà trước đây bị hạn chế bởi sự sẵn có của các công cụ.

Bà Lum Seow Khun, Giám đốc Nhóm Khu vực công của Microsoft Singapore phát biểu: “Trang bị cho thế hệ tiếp theo những kỹ năng và kiến ​​thức liên quan là chìa khóa để đảm bảo lực lượng lao động của chúng ta luôn sẵn sàng khi chúng ta tập trung vào việc thu hẹp khoảng cách giữa kỹ năng và khả năng được tuyển dụng. Thông qua quan hệ đối tác với các học viện giáo dục đại học như Đại học Bách khoa Singapore, chúng tôi có thể giúp thúc đẩy đổi mới không ngừng và đưa Singapore hướng tới tăng trưởng kinh tế toàn diện”.

Định hình tương lai của giáo dục kết hợp

Ngoài Chương trình Khoa học phổ thông, HoloLens 2 sẽ được sử dụng trong các khóa học khác bao gồm Hóa học ứng dụng, Khoa học y sinh, Khoa học & Công nghệ thực phẩm và Khoa học về Nước hoa & Mỹ phẩm. Việc đưa công nghệ này vào chương trình giảng dạy của mình là một phần trong nỗ lực không ngừng của Đại học Bách khoa Singapore nhằm giúp các nhà giáo dục của Đại học Bách khoa Singapore làm được nhiều việc hơn , với ít chi phí hơn và trao quyền cho sinh viên học tập một cách tích cực trong một môi trường kết hợp.

Để tiến thêm một bước, Đại học Bách khoa Singapore có kế hoạch tạo ra nhiều cơ hội học tập hơn trong không gian ảo, chẳng hạn như ‘huấn luyện trực tiếp’ và ‘công cụ đánh giá điện tử’.Đại học Bách khoa Singapore mong muốn có các giải pháp công nghệ phục vụ cho nhiều đối tượng sinh viên có nhu cầu học tập khác nhau, cũng như khám phá các khả năng về cáchại học này có thể tiến hành đánh giá thực hành từ xa và công bằng.

Hashtag: #Microsoft

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Microsoft cảnh báo về nguy cơ các mối đe dọa an ninh mạng đối với các sự kiện thể thao lớn

Microsoft cảnh báo về nguy cơ các mối đe dọa an ninh mạng đối với các sự kiện thể thao lớn

Vào ngày 4/8 vừa qua, Microsoft đã phát hành ấn bản thứ năm của Cyber Signals (Tín hiệu mạng), nêu bật các mối đe dọa đối với các địa điểm lớn, sự kiện thể thao và giải trí. Động thái này được đưa ra dựa trên kết quả học hỏi và phép đo từ xa từ việc cung cấp hỗ trợ an ninh mạng cho các cơ sở hạ tầng quan trọng trong thời gian Qatar tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới – FIFA World Cup 2022™.
IHiS ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Microsoft để cộng tác sâu hơn về AI tạo sinh, đổi mới đám mây

IHiS ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Microsoft để cộng tác sâu hơn về AI tạo sinh, đổi mới đám mây

Hệ thống Thông tin Y tế tích hợp (Integrated Health Information Systems – IHiS) của Singapore đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với Microsoft để cộng tác sâu hơn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh và đổi mới đám mây. Hai bên cũng đã công bố việc phát triển GPT bảo mật dành cho Chuyên gia chăm sóc sức khỏe được cung cấp bởi Dịch vụ Azure OpenAI để cho phép nhân viên chăm sóc sức khỏe tạo thông tin chuyên sâu và tự động hóa các tác vụ để đạt hiệu quả cao hơn.
Đội ATP của RMIT Việt Nam giành giải thưởng tại Cuộc thi Hackathon AI4A 2023 của Microsoft

Đội ATP của RMIT Việt Nam giành giải thưởng tại Cuộc thi Hackathon AI4A 2023 của Microsoft

The Microsoft AI for Accessibility (AI4A) Hackathon 2023 (Cuộc thi Hackathon trí tuệ nhân tạo của Microsoft dành cho khả năng tiếp cận- AI4A) 2023 là sự kiện thường niên dành cho các đội ở châu Á – Thái Bình Dương để giải quyết các vấn đề và xây dựng giải pháp cho một xã hội toàn diện và dễ tiếp cận hơn.

Các tin bài khác

MB phối hợp cùng Thuế TP.HCM ra mắt giải pháp số toàn diện cho hộ kinh doanh

MB phối hợp cùng Thuế TP.HCM ra mắt giải pháp số toàn diện cho hộ kinh doanh

Sáng ngày 23/4, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) – Vùng Hồ Chí Minh chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Thuế TP. Hồ Chí Minh nhằm triển khai các bộ giải pháp tài chính số hóa. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hỗ trợ hộ kinh doanh chủ động quản lý dòng tiền và tối ưu hóa việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

Đọc nhiều

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng 3/5, Takaichi Sanae rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Ngày 2/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã ký kết, trao đổi văn bản sửa đổi thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh.
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 2/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, nhấn mạnh tầm nhìn hợp tác dài hạn giữa hai nước và định hướng phát triển khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản ngày 2/5 đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Takaichi Sanae, trong đó nhấn mạnh vai trò chiến lược của Việt Nam trong chính sách đối ngoại khu vực của Nhật Bản, đặc biệt ở các lĩnh vực an ninh kinh tế, năng lượng, khoáng sản chiến lược, chuỗi cung ứng và sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động