Vợ hạ độc chồng bằng thuốc chuột vì bị bạo hành dã man lâu năm
Ban đầu, chị Trần lén đổ thuốc trừ sâu vào chai bia của chồng, thế nhưng sau khi chồng uống được 1 ngụm, chị Trần bỗng cảm thấy sợ hãi, lại có chút ân hận nên đã đoạt lại chai bia đó. Ngày 25/11 vừa qua, Tòa án địa phương đã mở phiên xét xử vụ án cố ý giết người này. Tại phiên tòa, chị Trần vừa khóc vừa kể lại những tủi hờn mình phải chịu đựng bao năm qua vì bạo lực gia đình, câu chuyện khiến cả phiên tòa như chìm trong sự thương xót, trầm mặc.
|
Cả phiên tòa trầm mặc lắng nghe lời trần tình từ bị cáo.
Theo lời kể, năm 1997, chị Trần bắt đầu quen với chồng hiện tại là anh Trâu, 1 năm sau, họ kết hôn và sinh được 2 đứa con. Kể từ đó, 2 vợ chồng cứ bôn ba làm thuê khắp các tỉnh thành, mãi đến tháng 4/2017 mới trở về Trùng Khánh sinh sống. Chị Trần nói rằng, chuyện bạo lực gia đình mình "có nói 3 ngày 3 đêm cũng không hết" bởi bắt đầu từ năm 2010, chị luôn bị chồng nghi ngờ, ghen tuông.
|
Chị Trần vừa khóc vừa kể lại những năm tháng bị chồng bạo hành.
Bị cáo kể: "Kể từ đó, cứ uống rượu vào là anh ta đánh tôi, nếu tôi nói lại sẽ bị đánh mạnh hơn. Lần nghiêm trọng nhất là anh ta dùng óng thép đánh tôi ngã lăn ra đất, suốt 1 tháng sau đó, tôi không thể tự mình tắm gội".
Sau lần đó, chị từng tìm cơ hội hạ độc chồng bằng thuốc sâu nhưng nhìn thấy 2 đứa con, chị lại vứt chai thuốc độc đi. Tháng 6/2017, sau 1 lần bị chồng đánh chửi, chị Trần đã lén đổ thuốc sâu vào chai bia của hắn nhưng cuối cùng vẫn tự tay mình hất đổ chai bia ấy. Sau khi vụ việc đầu độc bị bại lộ, Trâu đã gọi điện báo cảnh sát và đánh vợ mình rất dãn man, đến mức hàng xóm phải can thiệp.
Tại phiên tòa, Trần nói rằng dù mấy năm nay mình sống rất khốn khổ nhưng việc hạ độc giết chồng vẫn là không đúng nên chị chấp nhận chịu mọi hình phạt. Quan tòa nhận định, chồng của chị Trần vì mâu thuẫn gia đình, thường xuyên đánh chửi vợ một cách dã man nên sẽ bị trừng phạt theo đúng pháp luật.
Còn chị Trần, tuy hành vi đầu độc chồng đã cấu thành nên tội cố ý giết người nhưng vì mức độ nhẹ, lại tự mình đầu thú và thành khẩn nhận tội nên nữ bị cáo chỉ phải đối mặt với 6 tháng tù giam hình sự và 1 năm tù treo. Đồng thời, Tòa án cũng ban hành lệnh bảo vệ đối với vị cáo Trần, cấm anh Trâu có bất kỳ hành vi bạo lực, quấy rối, theo dõi đối với chị Trần và người nhà.
Nguồn: sina
Khánh Chi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Đọc nhiều
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





