Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:28 | 05/10/2020 GMT+7

Vợ chồng Cựu tổng thống Obama kỷ niệm 28 năm ngày cưới

aa
Hôm 3/10, Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ đăng ảnh kỷ niệm 28 năm ngày cưới trên Instagram, đồng thời kêu gọi cử tri Mỹ tham gia bỏ phiếu cho cuộc bầu cử tổng thống vào đầu tháng 11 tới.
Cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ tiết lộ nỗi ám ảnh của ông Trump mang tên Cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ tiết lộ nỗi ám ảnh của ông Trump mang tên "Obama"
Tổng thống Trump đáp trả ông Obama Tổng thống Trump đáp trả ông Obama "cực gắt" trên tweet
Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử
5911 capture126
Bài đăng của Obama trên Instagram (Ảnh: Chụp màn hình)

Đăng kèm với tấm hình chụp cùng vợ, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, trên mạng xã hội Instagram, ông Obama viết: “Dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn muốn dành một chút thời gian để kỷ niệm tình yêu của đời mình. Mỗi ngày sống cùng Michelle khiến tôi trở thành người chồng tốt hơn, người cha tốt hơn và một con người tốt hơn".

"Chúng tôi rất cảm kích trước tất cả lời chúc tốt đẹp của các bạn năm nay, nhưng điều chúng tôi thực sự mong là mỗi người có thể tiếp cận với một người không thể đi bỏ phiếu. Hãy giúp đỡ họ đăng ký. Hãy giúp họ lên kế hoạch bỏ phiếu và gửi chúng tới trang iwillvote.com", Obama viết.

Ủng hộ lời kêu gọi của chồng, bà Michelle chia sẻ “có một yêu cầu” đối với tất cả người theo dõi họ trước ngày bầu cử. "Hãy chọn một người bạn biết không có khả năng bỏ phiếu và đảm bảo họ sẽ làm điều đó. Hãy nói với chúng tôi về nó dưới phần bình luận. Đây là lời chúc mừng tuyệt vời nhất cho ngày kỷ niệm của chúng tôi”.

"28 năm với cuộc hôn nhân này. Tôi yêu Obama vì nụ cười, vì tính cách và lòng trắc ẩn của ông ấy. Vì vậy, tôi cảm thấy thật biết ơn khi có ông ấy là bạn đồng hành vượt qua mọi điều trong cuộc sống này", bà Michelle viết về chồng.

Bài đăng của Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama trên Instagram được ông Obama nhấn yêu thích
Bài đăng của Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama trên Instagram được ông Obama nhấn yêu thích (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài đăng của vợ chồng cựu tổng thống Obama thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Chỉ sau 12 giờ đăng tải, bài đăng nhận được 3 triệu lượt like, hàng chục nghìn người để lại bình luận kèm lời chúc phúc.

Trang Hill đưa tin, ông Obama và bà Michelle gặp nhau năm 1989, kết hôn năm 1992. Tới nay, hai vợ chồng duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc được 28 năm và có hai cô con giá là Sasha, 19 tuổi, và Malia, 22 tuổi.

Năm ngoái, Cựu tổng thống và vợ cũng kỷ niệm 27 năm ngày cưới bằng bộ ảnh ngọt ngào trên trang Twitter cá nhân. Các bức ảnh đều có đặc điểm chung, đó là ông luôn nở nụ cười hạnh phúc khi đứng cạnh vợ và các con của mình.

Vợ chồng Cựu tổng thống Obama kỷ niệm 28 năm ngày cưới

Ảnh ông Obama bên vợ được đăng tải cùng dòng tweet: "Giống như nhóm Beatles vẫn thường hay nói: Mọi thứ sẽ dần tốt hơn theo thời gian. Cảm ơn, em yêu, vì 27 năm thật tuyệt".

(Ảnh: Twitter)

Vợ chồng Cựu tổng thống Obama kỷ niệm 28 năm ngày cưới

Vợ chồng Obama trong bộ ảnh mới chụp và khi còn đang ở Kenya, năm 1992 (Ảnh: Twitter)

Vợ chồng Cựu tổng thống Obama kỷ niệm 28 năm ngày cưới
Ảnh cưới của hai người ngày 3/10/1992(Ảnh: Twitter)
Vợ chồng Cựu tổng thống Obama kỷ niệm 28 năm ngày cưới
Obama và Michelle rạng rỡ bên hai con gái (Ảnh: Twitter)
Vợ chồng Cựu tổng thống Obama kỷ niệm 28 năm ngày cưới
Cựu tổng thống Obama đại diện cho hình ảnh người chồng, người cha lý tưởng (Ảnh: Twitter)
Nhà tiên tri mù Vanga từng dự đoán Tổng thống Mỹ bị bệnh vào năm 2020 Nhà tiên tri mù Vanga từng dự đoán Tổng thống Mỹ bị bệnh vào năm 2020

Năm 1996, nhà tiên tri mù Vanga đã đưa ra dự đoán rằng, Tổng thống Mỹ sẽ mắc một căn bệnh bí ẩn vào năm ...

Nhà Trắng công bố ảnh ông Trump làm việc tại bệnh viện Quân y Nhà Trắng công bố ảnh ông Trump làm việc tại bệnh viện Quân y

Trong hai bức ảnh được Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany gửi cho báo giới tối muộn hôm 3/10, Tổng thống Mỹ Donald ...

Twitter tuyên bố chặn bất kỳ tài khoản nào đăng nội dung Twitter tuyên bố chặn bất kỳ tài khoản nào đăng nội dung "trù ẻo" Tổng thống Trump

Để buộc người dùng tôn trọng quy định, Twitter cho biết sẽ khóa những tài khoản đăng nội dung mong muốn ông Trump tử vong ...

Thanh Hằng (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

YouGov công bố bảng xếp hạng nhân vật được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2021

YouGov công bố bảng xếp hạng nhân vật được ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2021

Trong cuộc thăm dò trực tuyến, YouGov đã yêu cầu 42.000 người tại hơn 30 quốc gia nhằm xếp hạng những nhân vật công chúng mà họ ngưỡng mộ nhất.
Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử

Tổng thống Trump: Chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử

Tổng thống Trump khẳng định chính quyền của ông Barack Obama và Joe Biden là chính quyền tồi tệ nhất lịch sử, đồng thời tuyên bố đang xây dựng nước Mỹ trở thành nền kinh tế vĩ đại nhất.
Phu nhân cựu Tổng thống Obama sẽ trở lại Việt Nam để giúp đỡ trẻ em gái

Phu nhân cựu Tổng thống Obama sẽ trở lại Việt Nam để giúp đỡ trẻ em gái

Trong chương trình Today Show của kênh truyền hình Mỹ NBC, phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Obama, bà Michelle Obama đã hé lộ về kế hoạch trở lại Việt Nam trong tháng 12 năm nay, bắt tay vào nỗ lực hỗ trợ cho trẻ em gái.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 22/9: Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine, Israel phản ứng dữ dội

Tin quốc tế ngày 22/9: Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine, Israel phản ứng dữ dội

Bốn nước phương Tây công nhận Nhà nước Palestine; Nga cáo buộc Ukraine tấn công Crimea... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 22/9.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Bộ trưởng Y tế Nga cứu sống hành khách trên chuyến bay tới Hà Nội

Bộ trưởng Y tế Nga cứu sống hành khách trên chuyến bay tới Hà Nội

Trong chuyến bay từ Moscow đến Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko đã trực tiếp hỗ trợ một hành khách 50 tuổi gặp tình trạng tăng huyết áp, giúp ổn định sức khỏe và hoàn thành hành trình an toàn.
Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

Tin quốc tế ngày 13/9: NATO tăng cường phòng thủ; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố hai nhà nước

NATO tăng cường phòng thủ sườn đông sau vụ Ba Lan bắn hạ UAV; Liên hợp quốc thông qua tuyên bố về giải pháp hai nhà nước cho xung đột Israel - Palestine... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 13/9.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

UBND tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 2201/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 12,5 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Dự án Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc tại 1 phường, 12 xã của tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động