Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
09:14 | 22/06/2015 GMT+7

V.League: Thử thách chờ Công Phượng

aa
Giải vô địch quốc gia sẽ trở lại vào cuối tuần này, tâm điểm vẫn là trận đấu giữa đương kim vô địch B.Bình Dương và HA.GL. Liệu Công Phượng và đồng đội có vượt qua được thử thách này?

vleague thu thach cho cong phuong

Các cầu thủ HA.GL (trái) được dự báo tiếp tục gặp nhiều khó khăn trên đấu trường V.League khi vòng 13 trở lại vào cuối tuần này. Ảnh: VSI

Rất nhiều người đã chờ đợi trận đấu này, không phải vì lịch sử đối đầu giữa đôi bên mà vì những phát ngôn bị đánh giá là mang tính chất “dìm” HA.GL của cựu GĐKT Lê Thụy Hải, người thực chất nắm quyền chỉ đạo B.Bình Dương trước đây. Ông Hải giờ đã rút lui sau rất nhiều câu chuyện thị phi nơi hậu trường đội bóng, trong đó một phần liên quan đến tiền đạo Lê Công Vinh. Nhưng B.Bình Dương so với HA.GL vẫn được đánh giá là mạnh hơn nhiều lần. Chỉ nhìn vào bảng xếp hạng V.League cũng có thể đánh giá tương quan giữa đôi bên.

B.Bình Dương sau 12 trận đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 25 điểm, hiệu số +11. Với lực lượng gần như nguyên vẹn so với mùa giải trước và còn được tăng cường thêm, đội bóng đất Thủ vẫn sở hữu đội hình đặc biệt mạnh so với phần còn lại của V.League. HA.GL trong khi đó đang trầy trật ở dưới đáy.

Qua 12 lượt đấu, đội bóng của HLV Guillaume Graechen mới chỉ giành vỏn vẹn 9 điểm, chỉ đứng trên đội xếp thứ 13 là Đồng Nai nhờ hơn chỉ số phụ, và cách đội cuối bảng XSKT Cần Thơ 2 điểm. Đây là thực tế có phần nghiệt ngã so với mơ mộng của lãnh đạo đội bóng phố Núi ở ngày ra quân. Thậm chí, bắt đầu đã xuất hiện những lo lắng cho HA.GL về khả năng thầy trò HLV Guillaume Graechen phải xuống hạng Nhất ở mùa giải sang năm. Nhà cầm quân người Pháp hiện đang chịu áp lực đặc biệt lớn với màn trình diễn nhợt nhạt của các cầu thủ.

Nguy cơ xuống hạng

Không như những gì thể hiện ở các giải trẻ và giao hữu, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đã không chứng tỏ được năng lực của mình khi phải “đôn” lên thi đấu ở giải đấu mạnh nhất cấp quốc gia. HA.GL chỉ thắng được 2 trận trước Sanna Khánh Hòa và SHB Đà Nẵng, hòa 3 trận khác và thua trắng 7 trận còn lại. Người gây nhiều thất vọng nhất là tiền đạo Công Phượng, cầu thủ từng được xem là “không thể đụng đến” ở HA.GL. Lối chơi rườm rà, lạm dụng kỹ thuật của Công Phượng đã không đem lại hiệu quả trước hàng thủ các đội bóng ở V.League, từ các đội ở tốp đầu đến các đội tầm trung và yếu. Phong độ của Công Phượng ở HA.GL khác hoàn toàn so với khi thi đấu cho các đội bóng của HLV Toshiya Miura.

Nỗi lo về lực lượng đổ ập xuống đội bóng của ông Graechen khi trở lại V.League vào cuối tuần này do sự tổn thương nghiêm trọng về lực lượng. Hậu vệ Hồng Duy theo kết quả kiểm tra mới đây, sẽ phải nghỉ hết giải vì chấn thương. Hai ngôi sao sáng nhất ở tuyến giữa HA.GL, tiền vệ Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ ra sân với nỗi lo chấn thương tái phát thường trực. Cả 2 cầu thủ này đều đã lỡ SEA Games 28 do không kịp bình phục. Hai tiền đạo của HA.GL, Công Phượng, Văn Toàn vừa trải qua một kỳ SEA Games mệt mỏi với tuyển U23. Ở trận đấu gần nhất tại cúp Quốc gia, HA.GL chỉ vượt qua được đội hạng Nhì CAND sau loạt luân lưu, để đối thủ cầm hòa trong thời gian thi đấu chính thức. Đây là trận đấu tiền đạo Công Phượng tiếp tục cho thấy anh còn non nớt khi phải gắng sức ở những mặt trận quá tuổi. Việc bổ sung thêm các ngoại binh đang được chờ đợi là cứu cánh duy nhất đối với HA.GL vào lúc này.

Trước mắt, HA.GL bị đánh giá gần như “không có cửa” để giành điểm trong chuyến làm khách tới sân Gò Đậu. Hai trận sau đó của thầy trò HLV Graechen đều trước các đối thủ rất khó chơi, là Hải Phòng và Thanh Hóa. Nếu không giành được điểm nào ở 3 trận đấu này, HA.GL có nguy cơ để XSKT Cần Thơ và Đồng Nai bắt kịp hoặc vượt qua. Nguy cơ rớt hạng đối với đội bóng của bầu Đức, khi đó sẽ thực sự hiển hiện. Bầu Đức từng tuyên bố chấp nhận rớt hạng để xây dựng lứa U19 HA.GL. Nhưng nếu thực sự điều này xảy ra, HA.GL sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, cả về hình ảnh và chuyên môn. Giải hạng Nhất rõ ràng không phải môi trường cọ xát để các cầu thủ HA.GL có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm như V.League.

Theo Tiền Phong

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu, tiếng cười cùng sự háo hức của hàng chục ngàn fan sẵn sàng “cháy” hết mình cho đêm nhạc lịch sử.
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga

Cuốn sách "Đặc công, biệt động Sài Gòn - tinh nhuệ và táo bạo" của nhà văn Nguyễn Quang Chánh được dịch từ nguyên bản tiếng Việt sang tiếng Nga, bảo đảm trung thành nội dung, đồng thời chú giải bối cảnh lịch sử giúp bạn đọc Nga dễ tiếp cận.
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Tối 06/11, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tập đoàn Sovico tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật tại Tòa tháp Saigon Marina IFC, chào mừng việc Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025

8Wonder chính thức công bố ngôi sao Alicia Keys sẽ là nghệ sĩ quốc tế đảm nhận vai trò headliner của đại nhạc hội “8Wonder Winter 2025: Symphony of Stars”, diễn ra vào ngày 6/12/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (đường Cầu Tứ Liên, Đông Anh, Hà Nội). Bên cạnh màn trình diễn được mong chờ bậc nhất của Alicia Keys, 8Wonder Winter năm nay quy tụ dàn nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế, hứa hẹn mang đến một hành trình âm nhạc rực rỡ sắc màu, nơi mọi cung bậc cảm xúc thăng hoa và mỗi khoảnh khắc đọng lại trọn vẹn trong ký ức khán giả.

Đọc nhiều

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria

Ngày 06/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria đã tổ chức chương trình gặp mặt hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Bulgaria.
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất

Sống hơn hai mươi năm ở Praha (Cộng hòa Séc), chị Nguyễn Ngọc Hà (42 tuổi, quê Hải Phòng) tìm thấy sự gắn bó với cộng đồng người Việt từ tiếng mẹ đẻ. Việc dạy con, mở nhà hàng Việt hay sinh hoạt hội đoàn của chị đều xoay quanh mong muốn được nói và nghe tiếng quê hương mỗi ngày.
Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Phú Thọ mở rộng cánh cửa chào đón doanh nghiệp Nhật Bản

Ông Trần Duy Đông - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết tỉnh luôn chào đón các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản đến để cùng khai phá tiềm năng, chia sẻ lợi ích và cùng kiến tạo một tương lai phát triển bền vững.
Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Nà Sự - Hành trình từ bản nghèo thành điểm đến du lịch cộng đồng

Từ một bản làng nghèo khó, thưa thớt nụ cười, Nà Sự (xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên) hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng, cuộc sống người dân nơi đây thay da đổi thịt, viết nên câu chuyện thoát nghèo bền vững, đầy cảm hứng giữa núi rừng Tây Bắc.
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

Những ngày đầu tháng 12/2025, trước diễn biến phức tạp của vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, các đảo, điểm đảo thuộc Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp ứng phó, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sinh sống, làm việc trên đảo.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản

Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản

Tiếp tục hành trình thăm xã giao Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, sáng 7/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn, đã cập cảng Kure, tỉnh Hiroshima, bắt đầu chuyến thăm xã giao Nhật Bản.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động