Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
09:14 | 22/06/2015 GMT+7

V.League: Thử thách chờ Công Phượng

aa
Giải vô địch quốc gia sẽ trở lại vào cuối tuần này, tâm điểm vẫn là trận đấu giữa đương kim vô địch B.Bình Dương và HA.GL. Liệu Công Phượng và đồng đội có vượt qua được thử thách này?

vleague thu thach cho cong phuong

Các cầu thủ HA.GL (trái) được dự báo tiếp tục gặp nhiều khó khăn trên đấu trường V.League khi vòng 13 trở lại vào cuối tuần này. Ảnh: VSI

Rất nhiều người đã chờ đợi trận đấu này, không phải vì lịch sử đối đầu giữa đôi bên mà vì những phát ngôn bị đánh giá là mang tính chất “dìm” HA.GL của cựu GĐKT Lê Thụy Hải, người thực chất nắm quyền chỉ đạo B.Bình Dương trước đây. Ông Hải giờ đã rút lui sau rất nhiều câu chuyện thị phi nơi hậu trường đội bóng, trong đó một phần liên quan đến tiền đạo Lê Công Vinh. Nhưng B.Bình Dương so với HA.GL vẫn được đánh giá là mạnh hơn nhiều lần. Chỉ nhìn vào bảng xếp hạng V.League cũng có thể đánh giá tương quan giữa đôi bên.

B.Bình Dương sau 12 trận đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 25 điểm, hiệu số +11. Với lực lượng gần như nguyên vẹn so với mùa giải trước và còn được tăng cường thêm, đội bóng đất Thủ vẫn sở hữu đội hình đặc biệt mạnh so với phần còn lại của V.League. HA.GL trong khi đó đang trầy trật ở dưới đáy.

Qua 12 lượt đấu, đội bóng của HLV Guillaume Graechen mới chỉ giành vỏn vẹn 9 điểm, chỉ đứng trên đội xếp thứ 13 là Đồng Nai nhờ hơn chỉ số phụ, và cách đội cuối bảng XSKT Cần Thơ 2 điểm. Đây là thực tế có phần nghiệt ngã so với mơ mộng của lãnh đạo đội bóng phố Núi ở ngày ra quân. Thậm chí, bắt đầu đã xuất hiện những lo lắng cho HA.GL về khả năng thầy trò HLV Guillaume Graechen phải xuống hạng Nhất ở mùa giải sang năm. Nhà cầm quân người Pháp hiện đang chịu áp lực đặc biệt lớn với màn trình diễn nhợt nhạt của các cầu thủ.

Nguy cơ xuống hạng

Không như những gì thể hiện ở các giải trẻ và giao hữu, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đã không chứng tỏ được năng lực của mình khi phải “đôn” lên thi đấu ở giải đấu mạnh nhất cấp quốc gia. HA.GL chỉ thắng được 2 trận trước Sanna Khánh Hòa và SHB Đà Nẵng, hòa 3 trận khác và thua trắng 7 trận còn lại. Người gây nhiều thất vọng nhất là tiền đạo Công Phượng, cầu thủ từng được xem là “không thể đụng đến” ở HA.GL. Lối chơi rườm rà, lạm dụng kỹ thuật của Công Phượng đã không đem lại hiệu quả trước hàng thủ các đội bóng ở V.League, từ các đội ở tốp đầu đến các đội tầm trung và yếu. Phong độ của Công Phượng ở HA.GL khác hoàn toàn so với khi thi đấu cho các đội bóng của HLV Toshiya Miura.

Nỗi lo về lực lượng đổ ập xuống đội bóng của ông Graechen khi trở lại V.League vào cuối tuần này do sự tổn thương nghiêm trọng về lực lượng. Hậu vệ Hồng Duy theo kết quả kiểm tra mới đây, sẽ phải nghỉ hết giải vì chấn thương. Hai ngôi sao sáng nhất ở tuyến giữa HA.GL, tiền vệ Tuấn Anh và Xuân Trường sẽ ra sân với nỗi lo chấn thương tái phát thường trực. Cả 2 cầu thủ này đều đã lỡ SEA Games 28 do không kịp bình phục. Hai tiền đạo của HA.GL, Công Phượng, Văn Toàn vừa trải qua một kỳ SEA Games mệt mỏi với tuyển U23. Ở trận đấu gần nhất tại cúp Quốc gia, HA.GL chỉ vượt qua được đội hạng Nhì CAND sau loạt luân lưu, để đối thủ cầm hòa trong thời gian thi đấu chính thức. Đây là trận đấu tiền đạo Công Phượng tiếp tục cho thấy anh còn non nớt khi phải gắng sức ở những mặt trận quá tuổi. Việc bổ sung thêm các ngoại binh đang được chờ đợi là cứu cánh duy nhất đối với HA.GL vào lúc này.

Trước mắt, HA.GL bị đánh giá gần như “không có cửa” để giành điểm trong chuyến làm khách tới sân Gò Đậu. Hai trận sau đó của thầy trò HLV Graechen đều trước các đối thủ rất khó chơi, là Hải Phòng và Thanh Hóa. Nếu không giành được điểm nào ở 3 trận đấu này, HA.GL có nguy cơ để XSKT Cần Thơ và Đồng Nai bắt kịp hoặc vượt qua. Nguy cơ rớt hạng đối với đội bóng của bầu Đức, khi đó sẽ thực sự hiển hiện. Bầu Đức từng tuyên bố chấp nhận rớt hạng để xây dựng lứa U19 HA.GL. Nhưng nếu thực sự điều này xảy ra, HA.GL sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, cả về hình ảnh và chuyên môn. Giải hạng Nhất rõ ràng không phải môi trường cọ xát để các cầu thủ HA.GL có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm như V.League.

Theo Tiền Phong

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đoàn Việt Nam đạt giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 12

Đoàn Việt Nam đạt giải cao tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á lần thứ 12

Cô Trần Thị Trang – giảng viên Khoa Piano – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, người dẫn đoàn học sinh, sinh viên tham dự liên hoan cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Việt Nam đã đạt 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng cho các bộ môn thanh nhạc và Piano ở các lứa tuổi khác nhau.
Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10: Kết nối văn hóa, thúc đẩy hợp tác địa phương

Từ ngày 04-06/7, Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng lần thứ 10 năm 2025 sẽ diễn ra tại Công viên Biển Đông. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tổ chức.
Tinh hoa ballet Cuba tỏa sáng trên sân khấu Việt Nam

Tinh hoa ballet Cuba tỏa sáng trên sân khấu Việt Nam

Trong hai ngày 26 và 29/6, Đoàn Ballet Quốc gia Cuba (Ballet Nacional de Cuba) sẽ trình diễn trên sân khấu Nhà hát Hồ Gươm. Đây là cơ hội hiếm có để công chúng yêu nghệ thuật tận mắt chứng kiến sự giao thoa độc đáo giữa di sản văn hóa Cuba và những tác phẩm kinh điển của ballet thế giới.
Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ba Lan

Tối ngày 23/6/2025, tại Nhà hát Polski, Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức trọng thể chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Ba Lan (1950-2025).

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động