Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
09:02 | 10/01/2015 GMT+7

V.League 2015: Đông nhưng chưa vui

aa
Sân Pleiku vỡ bởi sức hút U19, sân Thanh Hóa cũng gần đầy ắp, sân Bình Dương rợp một màu đỏ và ở Đồng Nai, vài trăm CĐV Than Quảng Ninh đủ để làm náo nhiệt một góc khán đài. Duy chỉ có sân Hàng Đẫy thưa vắng và tại sân Vinh, nhiều khán giả bỏ về khi trận đấu chưa kết thúc.

Còn về chuyên môn, việc Thanh Hóa và Hải Phòng đánh bại SHB.Đà Nẵng, cũng như SLNA, khiến không ít người bất ngờ. Nhưng, các kết quả giữa HA.GL và S.Khánh Hòa BVN, rồi B.Bình Dương và Đồng Tháp thì như kiểu... chưa đá đã biết!

Phân hóa ngày một rõ nét Những cái tên được chờ đợi nhất là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều đã ghi những siêu phẩm, trong trận thắng dễ S.Khánh Hòa BVN 4-2. Không chỉ sân Pleiku mở hội, mà gần như cả nước, đâu đâu người ta cũng nhắc đến bầu Đức và những đứa trẻ của ông.

“Nhìn phong thái đĩnh đạc của Xuân Trường mà xem, cậu ấy mới chỉ 19-20 tuổi, nhưng đã đeo băng thủ quân HA.GL đá V-League, rồi cách Công Phượng đi bóng xuyên phá, trước khi ghi một tuyệt phẩm… một bức tranh hoàn hảo”, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Ngọc Thanh nói.


vleague 2015 dong nhung chua vui

Lần đầu đá tại V-League nhưng Công Phượng (phải) và nhiều cầu thủ trẻ HA.GL đã thể hiện phong thái đĩnh đạc.Ảnh: Tuân Phạm

Cầu thủ từng giành danh hiệu “Vua phá lưới nội” trong màu áo XM.Hải Phòng, có giá 4,5 tỷ chuyển nhượng cho biết thêm: “Tất nhiên là, S.Khánh Hòa BVN đã chủ động một thế trận mở “làm quà” cho “những đứa trẻ của bầu Đức” nhảy múa với quả bóng. Nhưng hãy nhìn vào Công Phượng. Cậu ấy có thể tranh cướp, đi bóng, chuyền bóng và dứt điểm. Một mẫu tiền đạo tuyệt vời mà ở thời của Văn Quyến, Công Vinh…, cũng không thể làm được như thế”.

Từ ý kiến của người trong cuộc, đến giới mộ điệu và cả những khán giả chân phương, thậm chí là dân ngoại đạo, U19 của bầu Đức là số 1, là duy nhất. V-League dường như trở thành một sân khấu hoành tráng để những đứa trẻ của bầu Đức nhảy múa. Bữa tiệc ở Pleiku trong ngày khai mạc V-League, khiến chiến thắng bằng một ván tennis của B.Bình Dương trước tân binh Đồng Tháp, cũng ít được nhắc tới, chứ đừng nói đâu xa…

Với việc hạn chế suất đăng ký và sử dụng ngoại binh, không nhiều người kỳ vọng V-League 2015 tăng chất, nhưng có thể lại đáng xem hơn. Chỉ là, nếu chịu khó quan sát, sẽ thấy sự phân cấp khá rõ nét giữa các đội bóng giàu tham vọng như B.Bình Dương, HA.GL, Hà Nội . T&T , Thanh Hóa và phần còn lại.

Như thường lệ, đội bóng đất Thủ tiếp tục đổ vào sàn chuyển nhượng thêm nhiều chục tỷ đồng nữa, để thu hút các tinh binh. Những cầu thủ giói nhất về đất Thủ, có thể không giúp đội bóng mạnh hơn, nhưng chắc chắn khiến đối thủ suy yếu đi.

Bầu Đức cứ vui với những gì ông đáng được gặt hái, B.Bình Dương nhiều khả năng vẫn sẽ thăng hoa bằng đội hình toàn sao. Còn S.Khánh Hòa BVN, Đồng Tháp, Đồng Nai và thậm chí cả SLNA, rất nhiều các bản hợp đồng giá rẻ (thậm chí là không phí chuyển nhượng)…, âu cũng là chuyện “đèn nhà ai nấy sáng”. Chỉ có điều, khi tính cạnh tranh của giải đấu bị giảm thiểu, khó thể kỳ vọng nền bóng đá sẽ được nâng tầm trong tương lai gần. Bóng đá, ngoài thành tích còn là sự tận hiến, nhưng V-League có sáng, nếu ánh đèn chỉ tập trung vào 1-2 diễn viên?! Bắt đầu hiệu ứng domino?


vleague 2015 dong nhung chua vui

Hà Nội.T&T (trái) gây thất vọng khi để ĐT.Long An cầm hòa ở trận ra quân.Ảnh: V.S.I

Vài ngày trước mùa giải mới, bóng đá Việt Nam diễn ra một sự kiện rất đáng chú ý: Đại hội đồng cổ đông Công ty VPF năm 2015, thông qua nội dung tờ trình - danh sách bầu thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2014-2017. Rất nhiều những biến động diễn ra, nhưng nhân vật chính vẫn là bầu Đức.

Khi đứng chính danh, ông Đoàn Nguyên Đức là đương kim Phó chủ tịch VFF và trước khi “rút” vì không nhận đủ phiếu tín nhiệm ở Đại hội cổ đông nhiệm kỳ 2014-2017, ông chủ HA.GL cũng là Phó chủ tịch HĐQT Công ty VPF.

Và sau khi không nhận được đề cử nào tiếp theo để tiếp tục giữ chức “phó” ở VPF, ông Đức cuối cùng cũng “tiếp bước” cấp trên của mình ở VFF là Chủ tịch Lê Hùng Dũng, thoái lui khỏi danh sách thành viên công ty nhiệm kỳ 2014-2017.

Người của VFF, dẫn đầu là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, được tiến cử vào những vị trí quan trọng trong danh sách đề cử Hội đồng thành viên. Ông Nguyễn Minh Ngọc cũng nhảy từ ghế Trưởng phòng Tổ chức thi đấu (thuộc VPF) lên ghế Trưởng giải V-League 2015).

Cùng với đó, xáo trộn nhân sự cũng đã và đang diễn ra ở cấp “hạ tầng”, cán bộ các phòng ban trực thuộc VPF - đơn vị quản lý, điều hành các giải đấu chuyên nghiệp. Không ít người được cho nghỉ hoặc nộp đơn xin nghỉ. Rất nhiều “vua sân cỏ” về vườn, để thay bằng đội ngũ các trọng tài trẻ, rồi đội ngũ giám sát cũng được làm mới…

vleague 2015 dong nhung chua vui

B.Bình Dương (trái) đã có khởi đầu thuyết phục

Trở lại với câu chuyện của bầu Đức. Tại lễ ký kết hợp đồng tài trợ với Nutifood, ông chủ đội bóng phố núi khẳng định, sẽ tiếp tục tài trợ vô điều kiện cho đến khi nào bóng đá Việt Nam đoạt HCV SEA Games, cùng chức vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) lần thứ 2. Với lứa của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…, lần đầu tiên chơi V-League 2015, ông Đức cũng yêu cầu VFF có phương án bảo vệ các đôi chân của lứa U19.

Thực tế là, sau rất nhiều những lời “phí lộ” từ trước đó, về việc bảo vệ và chăm sóc đến tận răng những đứa con của mình (còn gọi là “những đứa trẻ của bầu Đức”) khi quyết định cho họ chơi V-League, rất nhiều người đã tỏ ra ái ngại. Từ đội ngũ BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (VPF), đến giám sát, trọng tài và thậm chí cả đối thủ của HA.GL, đều ngấm ngầm.... ngán ngẩm! Thậm chí, cả giới truyền thông cũng nhanh chóng chia làm 2 nhóm rõ rệt.

Chuyện “vừa đá bóng, vừa thổi còi” đã được nhắc nhiều rồi, nhưng tại sao và như thế nào, người ta lại không e ngại ĐT.Long An của bầu Thắng hay Hà Nội.ACB của bầu Kiên trước đây, mà lại rụt rè trước lứa U19 HA.GL của bầu Đức với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Sơn, Đông Triều…, vừa mới ra ràng?! Phải chăng sự e ngại ấy đến từ những thay đổi ở thượng tầng, đến chuyện của bầu Đức và lứa U19 HA.GL đá V-League 2015...

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Kim Sang Sik và 3 trợ lý

Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Kim Sang Sik và 3 trợ lý

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 780/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân có thành tích huấn luyện, chỉ đạo các vận động viên đội tuyển Bóng đá nam U22 quốc gia thi đấu xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33) tổ chức tại Thái Lan năm 2025.
Hai phim tài liệu đặc biệt được phát sóng dịp 30/4

Hai phim tài liệu đặc biệt được phát sóng dịp 30/4

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), hai phim tài liệu "Trỗi dậy" và "Hành trình vì hòa bình" được phát sóng, mang đến những góc nhìn sâu sắc về chiến tranh và hòa bình.
Playlist thay cassette: Cuộc chuyển mình của nhạc Việt

Playlist thay cassette: Cuộc chuyển mình của nhạc Việt

Trước đây, âm nhạc tồn tại qua băng cassette, CD, đĩa than với trải nghiệm nghe thủ công. Ngày nay, chỉ cần một chạm để truy cập playlist liên tục. Sự chuyển đổi này không chỉ thay đổi cách nghe mà còn hình thành nền kinh tế âm nhạc số trị giá hàng chục tỷ USD, đưa Việt Nam hội nhập sâu vào thị trường giải trí toàn cầu.
TS.Nguyễn Ái Học: Hy vọng cảm hứng “thực học” sẽ luôn lan tỏa

TS.Nguyễn Ái Học: Hy vọng cảm hứng “thực học” sẽ luôn lan tỏa

Thực học là một mô hình giáo dục có độ mở cao, đa dạng trong cách tiếp cận nhưng mục tiêu vẫn không nằm ngoài chữ Thực. Thời Đại có cuộc trao đổi với người thành lập mô hình này, TS.Nguyễn Ái Học, Viện trưởng Viện Phát triển Công nghệ và Văn hoá - Giáo dục.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Phiên bản di động