Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
09:02 | 10/01/2015 GMT+7

V.League 2015: Đông nhưng chưa vui

aa
Sân Pleiku vỡ bởi sức hút U19, sân Thanh Hóa cũng gần đầy ắp, sân Bình Dương rợp một màu đỏ và ở Đồng Nai, vài trăm CĐV Than Quảng Ninh đủ để làm náo nhiệt một góc khán đài. Duy chỉ có sân Hàng Đẫy thưa vắng và tại sân Vinh, nhiều khán giả bỏ về khi trận đấu chưa kết thúc.

Còn về chuyên môn, việc Thanh Hóa và Hải Phòng đánh bại SHB.Đà Nẵng, cũng như SLNA, khiến không ít người bất ngờ. Nhưng, các kết quả giữa HA.GL và S.Khánh Hòa BVN, rồi B.Bình Dương và Đồng Tháp thì như kiểu... chưa đá đã biết!

Phân hóa ngày một rõ nét Những cái tên được chờ đợi nhất là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều đã ghi những siêu phẩm, trong trận thắng dễ S.Khánh Hòa BVN 4-2. Không chỉ sân Pleiku mở hội, mà gần như cả nước, đâu đâu người ta cũng nhắc đến bầu Đức và những đứa trẻ của ông.

“Nhìn phong thái đĩnh đạc của Xuân Trường mà xem, cậu ấy mới chỉ 19-20 tuổi, nhưng đã đeo băng thủ quân HA.GL đá V-League, rồi cách Công Phượng đi bóng xuyên phá, trước khi ghi một tuyệt phẩm… một bức tranh hoàn hảo”, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Ngọc Thanh nói.


vleague 2015 dong nhung chua vui

Lần đầu đá tại V-League nhưng Công Phượng (phải) và nhiều cầu thủ trẻ HA.GL đã thể hiện phong thái đĩnh đạc.Ảnh: Tuân Phạm

Cầu thủ từng giành danh hiệu “Vua phá lưới nội” trong màu áo XM.Hải Phòng, có giá 4,5 tỷ chuyển nhượng cho biết thêm: “Tất nhiên là, S.Khánh Hòa BVN đã chủ động một thế trận mở “làm quà” cho “những đứa trẻ của bầu Đức” nhảy múa với quả bóng. Nhưng hãy nhìn vào Công Phượng. Cậu ấy có thể tranh cướp, đi bóng, chuyền bóng và dứt điểm. Một mẫu tiền đạo tuyệt vời mà ở thời của Văn Quyến, Công Vinh…, cũng không thể làm được như thế”.

Từ ý kiến của người trong cuộc, đến giới mộ điệu và cả những khán giả chân phương, thậm chí là dân ngoại đạo, U19 của bầu Đức là số 1, là duy nhất. V-League dường như trở thành một sân khấu hoành tráng để những đứa trẻ của bầu Đức nhảy múa. Bữa tiệc ở Pleiku trong ngày khai mạc V-League, khiến chiến thắng bằng một ván tennis của B.Bình Dương trước tân binh Đồng Tháp, cũng ít được nhắc tới, chứ đừng nói đâu xa…

Với việc hạn chế suất đăng ký và sử dụng ngoại binh, không nhiều người kỳ vọng V-League 2015 tăng chất, nhưng có thể lại đáng xem hơn. Chỉ là, nếu chịu khó quan sát, sẽ thấy sự phân cấp khá rõ nét giữa các đội bóng giàu tham vọng như B.Bình Dương, HA.GL, Hà Nội . T&T , Thanh Hóa và phần còn lại.

Như thường lệ, đội bóng đất Thủ tiếp tục đổ vào sàn chuyển nhượng thêm nhiều chục tỷ đồng nữa, để thu hút các tinh binh. Những cầu thủ giói nhất về đất Thủ, có thể không giúp đội bóng mạnh hơn, nhưng chắc chắn khiến đối thủ suy yếu đi.

Bầu Đức cứ vui với những gì ông đáng được gặt hái, B.Bình Dương nhiều khả năng vẫn sẽ thăng hoa bằng đội hình toàn sao. Còn S.Khánh Hòa BVN, Đồng Tháp, Đồng Nai và thậm chí cả SLNA, rất nhiều các bản hợp đồng giá rẻ (thậm chí là không phí chuyển nhượng)…, âu cũng là chuyện “đèn nhà ai nấy sáng”. Chỉ có điều, khi tính cạnh tranh của giải đấu bị giảm thiểu, khó thể kỳ vọng nền bóng đá sẽ được nâng tầm trong tương lai gần. Bóng đá, ngoài thành tích còn là sự tận hiến, nhưng V-League có sáng, nếu ánh đèn chỉ tập trung vào 1-2 diễn viên?! Bắt đầu hiệu ứng domino?


vleague 2015 dong nhung chua vui

Hà Nội.T&T (trái) gây thất vọng khi để ĐT.Long An cầm hòa ở trận ra quân.Ảnh: V.S.I

Vài ngày trước mùa giải mới, bóng đá Việt Nam diễn ra một sự kiện rất đáng chú ý: Đại hội đồng cổ đông Công ty VPF năm 2015, thông qua nội dung tờ trình - danh sách bầu thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2014-2017. Rất nhiều những biến động diễn ra, nhưng nhân vật chính vẫn là bầu Đức.

Khi đứng chính danh, ông Đoàn Nguyên Đức là đương kim Phó chủ tịch VFF và trước khi “rút” vì không nhận đủ phiếu tín nhiệm ở Đại hội cổ đông nhiệm kỳ 2014-2017, ông chủ HA.GL cũng là Phó chủ tịch HĐQT Công ty VPF.

Và sau khi không nhận được đề cử nào tiếp theo để tiếp tục giữ chức “phó” ở VPF, ông Đức cuối cùng cũng “tiếp bước” cấp trên của mình ở VFF là Chủ tịch Lê Hùng Dũng, thoái lui khỏi danh sách thành viên công ty nhiệm kỳ 2014-2017.

Người của VFF, dẫn đầu là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, được tiến cử vào những vị trí quan trọng trong danh sách đề cử Hội đồng thành viên. Ông Nguyễn Minh Ngọc cũng nhảy từ ghế Trưởng phòng Tổ chức thi đấu (thuộc VPF) lên ghế Trưởng giải V-League 2015).

Cùng với đó, xáo trộn nhân sự cũng đã và đang diễn ra ở cấp “hạ tầng”, cán bộ các phòng ban trực thuộc VPF - đơn vị quản lý, điều hành các giải đấu chuyên nghiệp. Không ít người được cho nghỉ hoặc nộp đơn xin nghỉ. Rất nhiều “vua sân cỏ” về vườn, để thay bằng đội ngũ các trọng tài trẻ, rồi đội ngũ giám sát cũng được làm mới…

vleague 2015 dong nhung chua vui

B.Bình Dương (trái) đã có khởi đầu thuyết phục

Trở lại với câu chuyện của bầu Đức. Tại lễ ký kết hợp đồng tài trợ với Nutifood, ông chủ đội bóng phố núi khẳng định, sẽ tiếp tục tài trợ vô điều kiện cho đến khi nào bóng đá Việt Nam đoạt HCV SEA Games, cùng chức vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) lần thứ 2. Với lứa của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…, lần đầu tiên chơi V-League 2015, ông Đức cũng yêu cầu VFF có phương án bảo vệ các đôi chân của lứa U19.

Thực tế là, sau rất nhiều những lời “phí lộ” từ trước đó, về việc bảo vệ và chăm sóc đến tận răng những đứa con của mình (còn gọi là “những đứa trẻ của bầu Đức”) khi quyết định cho họ chơi V-League, rất nhiều người đã tỏ ra ái ngại. Từ đội ngũ BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (VPF), đến giám sát, trọng tài và thậm chí cả đối thủ của HA.GL, đều ngấm ngầm.... ngán ngẩm! Thậm chí, cả giới truyền thông cũng nhanh chóng chia làm 2 nhóm rõ rệt.

Chuyện “vừa đá bóng, vừa thổi còi” đã được nhắc nhiều rồi, nhưng tại sao và như thế nào, người ta lại không e ngại ĐT.Long An của bầu Thắng hay Hà Nội.ACB của bầu Kiên trước đây, mà lại rụt rè trước lứa U19 HA.GL của bầu Đức với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Sơn, Đông Triều…, vừa mới ra ràng?! Phải chăng sự e ngại ấy đến từ những thay đổi ở thượng tầng, đến chuyện của bầu Đức và lứa U19 HA.GL đá V-League 2015...

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

VCCA giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”

VCCA giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”

Từ ngày 23/05/2026 đến hết ngày 30/06/2026, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) giới thiệu triển lãm “AS ABOVE, SO BELOW | NHƯ TRÊN, NHƯ DƯỚI”. Triển lãm quy tụ 6 nghệ sĩ trẻ với gần 50 tác phẩm hội họa, đa dạng về chất liệu, hình thức và cách tiếp cận, phản ánh những góc nhìn của thế hệ trẻ trước một thế giới hậu kỹ thuật số.
“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

“Cỗ máy kể chuyện” từ Cộng hòa Séc cất tiếng nói đầu tiên tại Hà Nội

Ngày 12/5, tại Hà Nội, lễ bàn giao chiếc Poesiomat đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức diễn ra — đánh dấu lần đầu tiên dự án nghệ thuật công cộng độc đáo này hiện diện tại Đông Nam Á.
Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long - Hà Nội 2026: “Kích hoạt” di sản trong đời sống đương đại

Festival Thăng Long-Hà Nội lần thứ II năm 2026 với chủ đề “Dòng chảy di sản-Heritage Flow” sẽ diễn ra từ ngày 11-20/9 tại nhiều không gian văn hóa tiêu biểu của Thủ đô, hướng tới “đánh thức” di sản bằng các hoạt động nghệ thuật, trải nghiệm và tương tác cộng đồng theo cách tiếp cận hiện đại.
Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Kim Sang Sik và 3 trợ lý

Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho HLV Kim Sang Sik và 3 trợ lý

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 780/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân có thành tích huấn luyện, chỉ đạo các vận động viên đội tuyển Bóng đá nam U22 quốc gia thi đấu xuất sắc giành Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33) tổ chức tại Thái Lan năm 2025.

Đọc nhiều

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Ngày 27/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE tại Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ phát triển rừng, trong đó có thị trường carbon rừng chất lượng cao” (Dự án C4G).
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) triển khai dự án “Nâng cao kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT Kim Xuyên, tỉnh Tuyên Quang” nhằm cải thiện môi trường học tập, phát triển kỹ năng và tăng cường cơ hội tiếp cận định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên địa phương.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động