Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
09:02 | 10/01/2015 GMT+7

V.League 2015: Đông nhưng chưa vui

aa
Sân Pleiku vỡ bởi sức hút U19, sân Thanh Hóa cũng gần đầy ắp, sân Bình Dương rợp một màu đỏ và ở Đồng Nai, vài trăm CĐV Than Quảng Ninh đủ để làm náo nhiệt một góc khán đài. Duy chỉ có sân Hàng Đẫy thưa vắng và tại sân Vinh, nhiều khán giả bỏ về khi trận đấu chưa kết thúc.

Còn về chuyên môn, việc Thanh Hóa và Hải Phòng đánh bại SHB.Đà Nẵng, cũng như SLNA, khiến không ít người bất ngờ. Nhưng, các kết quả giữa HA.GL và S.Khánh Hòa BVN, rồi B.Bình Dương và Đồng Tháp thì như kiểu... chưa đá đã biết!

Phân hóa ngày một rõ nét Những cái tên được chờ đợi nhất là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều đã ghi những siêu phẩm, trong trận thắng dễ S.Khánh Hòa BVN 4-2. Không chỉ sân Pleiku mở hội, mà gần như cả nước, đâu đâu người ta cũng nhắc đến bầu Đức và những đứa trẻ của ông.

“Nhìn phong thái đĩnh đạc của Xuân Trường mà xem, cậu ấy mới chỉ 19-20 tuổi, nhưng đã đeo băng thủ quân HA.GL đá V-League, rồi cách Công Phượng đi bóng xuyên phá, trước khi ghi một tuyệt phẩm… một bức tranh hoàn hảo”, cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Ngọc Thanh nói.


vleague 2015 dong nhung chua vui

Lần đầu đá tại V-League nhưng Công Phượng (phải) và nhiều cầu thủ trẻ HA.GL đã thể hiện phong thái đĩnh đạc.Ảnh: Tuân Phạm

Cầu thủ từng giành danh hiệu “Vua phá lưới nội” trong màu áo XM.Hải Phòng, có giá 4,5 tỷ chuyển nhượng cho biết thêm: “Tất nhiên là, S.Khánh Hòa BVN đã chủ động một thế trận mở “làm quà” cho “những đứa trẻ của bầu Đức” nhảy múa với quả bóng. Nhưng hãy nhìn vào Công Phượng. Cậu ấy có thể tranh cướp, đi bóng, chuyền bóng và dứt điểm. Một mẫu tiền đạo tuyệt vời mà ở thời của Văn Quyến, Công Vinh…, cũng không thể làm được như thế”.

Từ ý kiến của người trong cuộc, đến giới mộ điệu và cả những khán giả chân phương, thậm chí là dân ngoại đạo, U19 của bầu Đức là số 1, là duy nhất. V-League dường như trở thành một sân khấu hoành tráng để những đứa trẻ của bầu Đức nhảy múa. Bữa tiệc ở Pleiku trong ngày khai mạc V-League, khiến chiến thắng bằng một ván tennis của B.Bình Dương trước tân binh Đồng Tháp, cũng ít được nhắc tới, chứ đừng nói đâu xa…

Với việc hạn chế suất đăng ký và sử dụng ngoại binh, không nhiều người kỳ vọng V-League 2015 tăng chất, nhưng có thể lại đáng xem hơn. Chỉ là, nếu chịu khó quan sát, sẽ thấy sự phân cấp khá rõ nét giữa các đội bóng giàu tham vọng như B.Bình Dương, HA.GL, Hà Nội . T&T , Thanh Hóa và phần còn lại.

Như thường lệ, đội bóng đất Thủ tiếp tục đổ vào sàn chuyển nhượng thêm nhiều chục tỷ đồng nữa, để thu hút các tinh binh. Những cầu thủ giói nhất về đất Thủ, có thể không giúp đội bóng mạnh hơn, nhưng chắc chắn khiến đối thủ suy yếu đi.

Bầu Đức cứ vui với những gì ông đáng được gặt hái, B.Bình Dương nhiều khả năng vẫn sẽ thăng hoa bằng đội hình toàn sao. Còn S.Khánh Hòa BVN, Đồng Tháp, Đồng Nai và thậm chí cả SLNA, rất nhiều các bản hợp đồng giá rẻ (thậm chí là không phí chuyển nhượng)…, âu cũng là chuyện “đèn nhà ai nấy sáng”. Chỉ có điều, khi tính cạnh tranh của giải đấu bị giảm thiểu, khó thể kỳ vọng nền bóng đá sẽ được nâng tầm trong tương lai gần. Bóng đá, ngoài thành tích còn là sự tận hiến, nhưng V-League có sáng, nếu ánh đèn chỉ tập trung vào 1-2 diễn viên?! Bắt đầu hiệu ứng domino?


vleague 2015 dong nhung chua vui

Hà Nội.T&T (trái) gây thất vọng khi để ĐT.Long An cầm hòa ở trận ra quân.Ảnh: V.S.I

Vài ngày trước mùa giải mới, bóng đá Việt Nam diễn ra một sự kiện rất đáng chú ý: Đại hội đồng cổ đông Công ty VPF năm 2015, thông qua nội dung tờ trình - danh sách bầu thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2014-2017. Rất nhiều những biến động diễn ra, nhưng nhân vật chính vẫn là bầu Đức.

Khi đứng chính danh, ông Đoàn Nguyên Đức là đương kim Phó chủ tịch VFF và trước khi “rút” vì không nhận đủ phiếu tín nhiệm ở Đại hội cổ đông nhiệm kỳ 2014-2017, ông chủ HA.GL cũng là Phó chủ tịch HĐQT Công ty VPF.

Và sau khi không nhận được đề cử nào tiếp theo để tiếp tục giữ chức “phó” ở VPF, ông Đức cuối cùng cũng “tiếp bước” cấp trên của mình ở VFF là Chủ tịch Lê Hùng Dũng, thoái lui khỏi danh sách thành viên công ty nhiệm kỳ 2014-2017.

Người của VFF, dẫn đầu là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, được tiến cử vào những vị trí quan trọng trong danh sách đề cử Hội đồng thành viên. Ông Nguyễn Minh Ngọc cũng nhảy từ ghế Trưởng phòng Tổ chức thi đấu (thuộc VPF) lên ghế Trưởng giải V-League 2015).

Cùng với đó, xáo trộn nhân sự cũng đã và đang diễn ra ở cấp “hạ tầng”, cán bộ các phòng ban trực thuộc VPF - đơn vị quản lý, điều hành các giải đấu chuyên nghiệp. Không ít người được cho nghỉ hoặc nộp đơn xin nghỉ. Rất nhiều “vua sân cỏ” về vườn, để thay bằng đội ngũ các trọng tài trẻ, rồi đội ngũ giám sát cũng được làm mới…

vleague 2015 dong nhung chua vui

B.Bình Dương (trái) đã có khởi đầu thuyết phục

Trở lại với câu chuyện của bầu Đức. Tại lễ ký kết hợp đồng tài trợ với Nutifood, ông chủ đội bóng phố núi khẳng định, sẽ tiếp tục tài trợ vô điều kiện cho đến khi nào bóng đá Việt Nam đoạt HCV SEA Games, cùng chức vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) lần thứ 2. Với lứa của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…, lần đầu tiên chơi V-League 2015, ông Đức cũng yêu cầu VFF có phương án bảo vệ các đôi chân của lứa U19.

Thực tế là, sau rất nhiều những lời “phí lộ” từ trước đó, về việc bảo vệ và chăm sóc đến tận răng những đứa con của mình (còn gọi là “những đứa trẻ của bầu Đức”) khi quyết định cho họ chơi V-League, rất nhiều người đã tỏ ra ái ngại. Từ đội ngũ BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (VPF), đến giám sát, trọng tài và thậm chí cả đối thủ của HA.GL, đều ngấm ngầm.... ngán ngẩm! Thậm chí, cả giới truyền thông cũng nhanh chóng chia làm 2 nhóm rõ rệt.

Chuyện “vừa đá bóng, vừa thổi còi” đã được nhắc nhiều rồi, nhưng tại sao và như thế nào, người ta lại không e ngại ĐT.Long An của bầu Thắng hay Hà Nội.ACB của bầu Kiên trước đây, mà lại rụt rè trước lứa U19 HA.GL của bầu Đức với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Sơn, Đông Triều…, vừa mới ra ràng?! Phải chăng sự e ngại ấy đến từ những thay đổi ở thượng tầng, đến chuyện của bầu Đức và lứa U19 HA.GL đá V-League 2015...

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kết nối văn hóa qua Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển

Kết nối văn hóa qua Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển

Ngày 1/6/2026, Viện phim Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam tổ chức Khai mạc Tuần phim Thiếu nhi Việt Nam – Thụy Điển tại Rạp Ngọc Khánh (Viện Phim Việt Nam).
Tuần phim miễn phí mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 diễn ra trên toàn quốc

Tuần phim miễn phí mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6 diễn ra trên toàn quốc

Từ ngày 31/5 đến 7/6, Tuần phim chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm 2026 được tổ chức trên phạm vi toàn quốc với nhiều bộ phim hoạt hình, phim truyện dành cho thiếu nhi.
Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức

Chronofragment: Nơi ký ức đồng hiện trong cùng một không gian nhận thức

Chronofragment là một dự án triển lãm tập trung vào cách con người cảm nhận thời gian trong đời sống đương đại.
Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia 2026: Kết nối quan hệ hữu nghị qua nghệ thuật

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2026 vừa khai mạc tại Phnom Penh với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Đọc nhiều

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết 06-NQ/TW: Thúc đẩy đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất

Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng đã đề ra mục tiêu phát triển đối ngoại trong kỷ nguyên mới tương xứng với tầm vóc lịch sử, văn hóa và vị thế của đất nước.
Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Saint Petersburg mong mở rộng hợp tác pháp lý, giáo dục và giao lưu nhân dân với Việt Nam

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Diễn đàn Pháp lý quốc tế Saint Petersburg lần thứ XIV, Bộ trưởng Tư pháp Hoàng Thanh Tùng đã làm việc với lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Saint Petersburg và đại diện cơ quan luật pháp thành phố. Hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy hợp tác thực chất giữa Saint Petersburg và các địa phương, cơ quan, tổ chức của Việt Nam, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.
Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy

Sáng 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội), Bộ Công an phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ mít tinh và Giải chạy phong trào hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 với chủ đề "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Chương trình được kết nối trực tuyến tới 3.321 xã, phường, đặc khu trên cả nước, thể hiện quyết tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng, chống ma túy.
Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Nguồn thông tin ngày càng ít, Quảng Trị mở rộng giải pháp tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ mùa khô 2026-2027 trong bối cảnh nguồn thông tin về nơi an táng liệt sĩ ngày càng khan hiếm. Trước thực tế đó, địa phương xác định huy động nhiều nguồn lực, đẩy mạnh thu thập dữ liệu, lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin và mở rộng phối hợp trong, ngoài nước để nâng cao hiệu quả tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động