Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
07:07 | 03/06/2019 GMT+7

Vĩnh Phúc: Phòng GD&ĐT có 4 lãnh đạo và...2 nhân viên

aa
Tại nhiều đơn vị giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc đang tồn tại thực tế lãnh đạo nhiều hơn hoặc bằng số nhân viên: Trường THPT Ngô Gia Tự thừa Phó Hiệu trưởng. Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô có 6 biên chế gồm 4 lãnh đạo và 2 nhân viên;  Phòng GD&ĐT TP Phúc Yên có 8 biên chế, có 4 lãnh đạo và 4 nhân viên...
vinh phuc phong gddt co 4 lanh dao va2 nhan vien

Ảnh chụp màn hình website “pgdsonglo.vinhphuc.edu.vn” ngày 3/5/2019.

Lãnh đạo nhiều hơn nhân viên

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tiến - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tam Đảo nhấn mạnh: 2 năm nay, Phòng Giáo dục Tam Đảo có 6 người biên chế chính thức gồm 1 Trưởng Phòng, 2 Phó Trưởng phòng và 3 nhân viên; Phòng Giáo dục không điều động CBGV từ các trường đến làm việc tại Phòng Giáo dục nữa. “Có 6 biên chế thôi, chúng tôi vẫn hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao”, ông Nguyễn Văn Tiến thông tin.

vinh phuc phong gddt co 4 lanh dao va2 nhan vien
Ảnh chụp màn hình website “pgdsonglo.vinhphuc.edu.vn” ngày 3/5/2019.

Làm việc với PV ngày 29/5/2019, ông Nguyễn Duy Hưng – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Hiện nay, Phòng Giáo dục có 6 cán bộ chuyên viên biên chế chính thức gồm 1 Trưởng phòng, 3 Phó trưởng phòng và 2 nhân viên”.

Khi PV hỏi, việc Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô có 6 biên chế, mà có tới 4 lãnh đạo, chỉ có 2 nhân viên thì có phù hợp với thực tế không?. Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô ông Nguyễn Duy Hưng hồn nhiên nói: “Nói theo anh thì cũng khó…”.

vinh phuc phong gddt co 4 lanh dao va2 nhan vien

Ông Nguyễn Anh Hào là GV của trường TH Tam Sơn được điều động đến làm việc tại Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô từ năm 2008 đến nay. Vì sao, ông Nguyễn Anh Hào lại được bổ nhiệm làm Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục huyện Sông Lô?. (Ảnh chụp màn hình website “pgdsonglo.vinhphuc.edu.vn” ngày 3/5/2019).

Ông Nguyễn Duy Hưng - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô tiết lộ: cùng thời điểm có 9 giáo viên (GV) tại các trường học được điều động đến làm việc tại Phòng giáo dục, gồm: Hà Anh Tuấn – GV THCS Sông Lô; Trần Quý Đại – GV THCS Tân Lập; Lê Anh Tuấn – GV THCS Nhân Đạo; Vũ Doãn Minh – GV THCS Đồng Thịnh; Nguyễn Cơ Chí – GV TH Hải Lựu; Nguyễn Thị Thu Hương – GV TH Tân Lập; Vũ Đức Giang – GV THCS Đồng Thịnh; Nguyễn Anh Hào – GV Tiểu học Tam Sơn; Đỗ Đức Toàn – Nhân viên THCS Đồng Thịnh.

Đối chiếu với văn bản PV có được do ông Trần Thái Mai – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sông Lô ký đóng dấu trong Quý 1/2019, phân công cán bộ, công chức, viên chức trực thuộc cơ quan đều có tên 9 CBGV mà ông Nguyễn Duy Hưng thông tin với PV.

Khi PV hỏi, đến thời điểm ngày 31/1/2019 và 30/4/2019 có bao nhiêu cán bộ, giáo viên được điều động từ các trường học đến làm việc tại Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô?. Ông Nguyễn Duy Hưng không trả lời cụ thể mà nói: “Cái này anh không nắm rõ, để anh xem lại các quyết định, thông tin lại sau”. Đến nay, ông Duy Hưng vẫn chưa thông tin lại như hứa hẹn.

vinh phuc phong gddt co 4 lanh dao va2 nhan vien
Ảnh chụp màn hình website “pgdsonglo.vinhphuc.edu.vn” ngày 3/5/2019.

“Hiện nay, có 1 giáo viên là Nguyễn Anh Hào – Giáo viên trường Tiểu học Tam Sơn được điều động đến làm việc tại Phòng Giáo dục làm việc từ năm 2008 đến nay. Phòng Giáo dục đang tham mưu Uỷ ban huyện chuyển trả về trường công tác”. Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô", ông Nguyễn Duy Hưng, thông tin thêm.

Tại phòng GD&ĐT TP Phúc Yên, ông Đặng Việt Phú – Trưởng Phòng Giáo dục xác nhận: Phòng Giáo dục Phúc Yên có 8 biên chế, trong đó có 4 lãnh đạo là 1 Trưởng phòng, 3 Phó Trưởng phòng và 4 nhân viên. Như vậy, tỷ lệ lãnh đạo và nhân viên ngang bằng nhau, cứ 1 lãnh đạo có 1 nhân viên.

vinh phuc phong gddt co 4 lanh dao va2 nhan vien
Ảnh chụp màn hình website “pgdphucyen.vinhphuc.edu.vnngày 3/5/2019.

Cũng theo ông Đặng Việt Phú, 3 năm gần đây, Phòng GD&ĐT TP Phúc Yên không điều động biệt phái các CBGV từ các trường đến làm việc tại Phòng Giáo dục. “Trước đây vẫn điều động GV làm việc tại Phòng Giáo dục. Sau khi Kiểm toán về kiểm tra, bảo điều động như vậy là không đúng, nên mấy năm nay không điều động nữa”, ông Đặng Việt Phú nói.

Được biết, cùng là Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố là: Vĩnh Yên, Bình Xuyên, Vĩnh Tường, Tam Đảo…chỉ có 2 Phó trưởng Phòng GD&ĐT. Vì sao, Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô và Phòng GD&ĐT TP Phúc Yên lại có 3 Phó Trưởng phòng?.

vinh phuc phong gddt co 4 lanh dao va2 nhan vien
Ảnh chụp màn hình website “pgdphucyen.vinhphuc.edu.vnngày 3/5/2019.

Trách nhiệm của Sở Giáo dục…

Làm việc với PV liên quan đến việc trường THPT Ngô Gia Tự thừa Phó Hiệu trưởng, ông Nguyễn Nhật Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện nay, trường có 4 Phó Hiệu trưởng là các thầy cô: Trần Văn Hải, Hà Minh Dũng, Hà Thị Thu Huyền, Dương Tiến Tiệp. Cuối năm 2017, Sở Giáo dục điều động về trường thêm 1 Phó hiệu trưởng là thầy Tiệp, nên trường thừa 1 Phó Hiệu trưởng.

“Trường tôi có 27 lớp, 1005 học sinh là trường hạng 1; theo quy định nhà trường được 3 Phó Hiệu trưởng. Nhà trường đang có 4 Phó Hiệu trưởng, theo quy định là thừa 1 Phó hiệu trưởng”, ông Nguyễn Nhật Tuấn – Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia tự khẳng định.

vinh phuc phong gddt co 4 lanh dao va2 nhan vien

Ảnh chụp màn hình website “thptngogiatu.vinhphuc.edu.vn ngày 28/5/2019.

Cũng theo ông Nguyễn Nhật Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, công tác tổ chức cán bộ, bổ nhiệm luân chuyển Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng do Sở Giáo dục làm, trách nhiệm của Sở Giáo dục. “Cuối năm tổng kết công tác, tôi sẽ có kiến nghị để Sở Giáo dục điều chuyển cho phù hợp. Trường THPT Xuân Hoà vẫn đang thiếu Phó Hiệu trưởng, nhưng có thể Sở không điều về đấy, đi hơi xa....”, ông Nguyễn Nhật Tuấn chia sẻ.

Bị tố sử dụng đất trái mục đích

Liên quan đến thông tin phản ánh, trường THPT Ngô Gia Tự sử dụng đất không đúng mục đích qua việc cho người dân thuê đất để làm nhà bán hàng, ông Nguyễn Nhật Tuấn – Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia tự thừa nhận: Thời ông Nguyễn Quốc Tuấn còn làm Hiệu trưởng, nhà trường có ký Hợp đồng cho người dân thuê đất trong khuôn viên nhà trường đến năm 2022.

vinh phuc phong gddt co 4 lanh dao va2 nhan vien

Trường THPT Ngô Gia Tự sử dụng đất có đúng mục đích hay không, khi mà cho người dân thuê đất làm nhà quán bán hàng?.

“Hợp đồng thuê đất là 5 năm, kế toán nhà trường giữ, tôi không nhớ giá thuê là bao nhiêu. Tháng 10/2018 tôi về làm Hiệu trưởng, họ thuê rồi, trước họ làm nhà trông giữ xe, giờ họ làm nhà bán hàng”, ông Nhật Tuấn thông tin.

Liên quan đến phương hướng giải quyết thu hồi đất không cho thuê nữa, đảm bảo việc trường sử dụng đất đúng mục đích, ông Nguyễn Nhật Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường giãi bày: Họ ký hợp đồng với trường 5 năm, không đòi được. Nếu trường thôi hợp đồng thì trường chịu phạt. Sở Giáo dục không giải quyết được việc này, chỉ địa phương mới giải quyết được.

Để có thông tin chính xác, khách quan đến vấn đề trên, ngày 22/5/2019 PV đến Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc liên hệ công tác tìm hiểu sự việc. Người có trách nhiệm của Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận nội dung liên hệ công tác, nói sẽ thông tin thời gian làm việc cụ thể. Tuy nhiên, đến nay, PV chưa nhận được thông tin của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

vinh phuc phong gddt co 4 lanh dao va2 nhan vien

Tới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc có quan điểm giải quyết các vấn đề nêu trên như thế nào?.

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vĩnh Phúc: Tạm dừng tổ chức dạy học buổi chiều do nắng nóng

Vĩnh Phúc: Tạm dừng tổ chức dạy học buổi chiều do nắng nóng

Do nắng nóng gay gắt, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh; Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng dạy học buổi chiều từ ngày 10/6/2020.        
Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm dụng hàng chục ngàn m2 đất ở TP Việt Trì

Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm dụng hàng chục ngàn m2 đất ở TP Việt Trì

Thanh tra tỉnh Phú Thọ phát hiện một số công ty chiếm dụng hàng chục hàng ngàn m2 đất và hơn một trăm ngàn m2 đất sử dụng sai mục đích tại bãi nổi phường Bến Gót, TP Việt Trì. Thanh tra tỉnh đã kiến nghị thu hồi hơn 34.000 m2 đất bị chiếm dụng…    

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 03/4, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka phối hợp Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam tổ chức chương trình thăm, làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại Việt Nam Poshitha Perera tại tỉnh Bắc Ninh.
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Bốn đề xuất thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Singapore trên các lĩnh vực trọng tâm

Ngày 02/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Phan Anh Sơn nêu bốn đề xuất nhằm tăng cường quan hệ hai nước trên kênh nhân dân, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, tài chính và quản trị hiện đại.
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Bính Ngọ 2026

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Bính Ngọ 2026

Từ ngày 17-26/4 (tức từ ngày 1-10/3 năm Bính Ngọ), UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Bính Ngọ 2026 với chuỗi các hoạt động đặc sắc.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động