Trang chủ Hữu nghị
09:16 | 29/12/2019 GMT+7

Vĩnh Phúc: Gặp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhân dịp năm mới 2020

aa
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và một số doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp năm mới 2020.    
vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020 Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội giao lưu hữu nghị tại Vĩnh Phúc

Ngày 21/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội và Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine thành phố Hà Nội đã tổ ...

vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020 Vĩnh Phúc giao lưu hữu nghị kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/01/1950 – 18/01/2020); ngày 19/12/2019, tại trường Cao ...

vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020 Giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản nhân ngày Lễ tạ ơn người Lao động Nhật Bản

Sáng ngày 21/11/2019, tại trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình ...

Ngày 27/12/2019, tại TP Vĩnh Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Gặp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và một số doanh nghiệp tiêu biểu nhân dịp năm mới 2020. Chương trình gặp mặt nhằm tri ân các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Huy Quang – Phó trưởng Ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Những thành tựu to lớn mà Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng đã đạt được trong công cuộc giảm nghèo và phát triển kinh tế xã hội những năm qua có phần đóng góp có ý nghĩa lớn của sự hỗ trợ từ bạn bè trên khắp thế giới; trong đó có các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), các doanh nghiệp. Hợp tác với các tổ chức PCPNN và các doanh nghiệp là một lĩnh vực rất quan trọng trong quan hệ đối ngoại nói chung và hoạt động đối ngoại nhân dân nói riêng của tỉnh Vĩnh Phúc.

vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020
Ông Nguyễn Huy Quang - Phó trưởng Ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu.

Cùng với giá trị viện trợ và từ thiện nhân đạo và hiệu quả thiết thực của các chương trình, dự án, các tổ chức PCPNN đã giúp tỉnh Vĩnh Phúc những kinh nghiệm quý báu về quản trị, đào tạo nguồn nhân lực, và các bạn cũng là những đại sứ giới thiệu về văn hoá, con người những tiền năng và lợi thế của tỉnh Vĩnh Phúc, góp phần mở rộng quan hệ hợp tác, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với bè bạn khắp năm châu.

Cùng với sự nỗ lực, chung sức của tỉnh Vĩnh Phúc, thời gian qua, hàng trăm dự án, chương trình viện trợ đã được triển khai; hàng nghìn người dân gặp khó khăn đã được hưởng lợi từ những chương trình, dự án. Những kết quả tốt đẹp đó có được là nhờ có sự chỉ đạo, giúp đỡ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban điều phối viện trợ nhân dân (Paccom), các Bộ, ngành trung ương, và đặc biệt là tình cảm và sự nỗ lực không mệt mỏi của chính các bạn - các tổ PCPNN, và các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, cá nhân đồng hành.

vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm.

Ông Nguyễn Huy Quang mong rằng tại buổi gặp gỡ là dịp để trao đổi cởi mở, thẳng thắn, chia sẻ kinh nghiệm, nhận định, cũng như đưa ra các ý tưởng, đề xuất những giải pháp thiết thực để tiếp tục thu hút và phát huy hơn nữa hiệu quả viện PCPNN và công tác từ thiện nhân đạo ở tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, ông Quang cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của các quốc gia, các tổ chức quốc tế, các tổ chức PCPNN, các doanh nghiệp và các đối tác phát triển đối với công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững của Vĩnh Phúc.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đức Thành - Ủy viên Ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Trung tâm Thông tin đối ngoại và Xúc tiến viện trợ thuộc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Hiện nay, tại tỉnh Vĩnh Phúc có 13 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và 1 tổ chức phi chính phủ của Việt Nam đang hoạt động với 33 chương trình, dự án và phi dự án, các chương trình thực hiện trách nhiệm xã hội của các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Các dự án được thực hiện ở các vùng sâu, vùng xa, các hộ gia đình nghèo…góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói, giảm nghèo của tỉnh Vĩnh Phúc.

vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020
Ông Nguyễn Đức Thành - Ủy viên Ban vận động viện trợ PCPNN tỉnh Vĩnh Phúc, Giám đốc Trung tâm TTĐN và XTVT thuộc Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu.

Tổng giá trị giải ngân của các chương trình, dự án trong năm 2019 tại tỉnh Vĩnh Phúc đạt 1.661.000 USD. Các dự án đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề an sinh, xã hội, cải thiện đời sống của một bộ phận nhân dân nghèo và các lĩnh vực khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Tuan Bendixsen – Trưởng đại diện tổ chức PCPNN AAF – Hồng Kông cho biết: Tổ chức AAF hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ động vật hoang dã và động vật nuôi trong nhà. AAF bắt đầu hoạt động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 2007. Hiện nay, AAF đang hợp tác với Vườn quốc gia Tam Đảo thực hiện dự án duy trì và phát triển Trung tâm cứu hộ gấu Việt Nam; Trung tâm đang nuôi cứu hộ 184 cá thể Gấu nuôi theo hình thức bán hoang dã.

“AAF hoạt động trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc 12 năm, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ của tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Ngoại Vụ tỉnh Vĩnh Phúc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Phúc, PACCOM,… các vướng mắc vấn đề liên quan đến Trung tâm luôn được các cơ quan của tỉnh Vĩnh Phúc giúp đỡ, giải quyết,…”, ông Tuan Bendixsen thông tin thêm.

vinh phuc gap mat cac to chuc phi chinh phu nuoc ngoai nhan dip nam moi 2020
Ông Tuan Bendixsen – Trưởng đại diện tổ chức PCPNN AAF phát biểu.

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các tổ chức phi chính phủ đã cũng trao đổi những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; từ đó cùng các cấp, ngành tháo nút thắt, giúp cho các tổ chức hoạt động thuận lợi hơn, mang lại lợi ích về an sinh - xã hội nhiều hơn cho người dân trong tỉnh Vĩnh Phúc.

Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Chia sẻ thông tin, định hướng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026

Ngày 2/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài năm 2026, nhằm kịp thời cung cấp thông tin, định hướng hoạt động cho các tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam.
6 tổ chức quốc tế cam kết tài trợ gần 70 tỷ đồng cho các dự án tại Đà Nẵng

6 tổ chức quốc tế cam kết tài trợ gần 70 tỷ đồng cho các dự án tại Đà Nẵng

Sáng 27/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với 6 tổ chức phi chính phủ nước ngoài, với tổng giá trị cam kết gần 70 tỷ đồng, tập trung triển khai các dự án trong lĩnh vực an sinh xã hội, giáo dục, y tế và phát triển bền vững trên địa bàn.
Lâm Đồng gặp mặt Kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Lâm Đồng gặp mặt Kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Ngày 5/2, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức Chương trình “Xuân Quê hương 2026” gặp mặt Kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Chương trình đã trở thành hoạt động thường niên của tỉnh, mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc.

Các tin bài khác

Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay

Du học sinh Lào, Campuchia tại Đồng Nai đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay

Ngày 8/4, tại Công viên Biên Hùng (phường Trấn Biên, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra chương trình Họp mặt đón Tết cổ truyền Bunpimay (Lào), Chol Chnam Thmay (Campuchia) và Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia cho sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) năm 2026, sáng ngày 7/4, tại Đà Nẵng đã diễn ra chương trình đi bộ vì hòa bình với chủ đề “Những bước chân hòa bình”. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ lễ hội, được tổ chức lần đầu vào năm 2025.
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.

Đọc nhiều

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động