Vinamilk "Viết tiếp câu chuyện hòa bình" bằng tranh và hành động
| Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam vững bước tiến vào kỷ nguyên mới”, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Toàn quốc lần thứ X là hành trình đáng nhớ của 500 gương mặt thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ khắp mọi miền Tổ quốc. Đồng hành xuyên suốt 3 ngày của đại hội, Vinamilk - thương hiệu quốc gia gắn liền với trẻ em Việt Nam - đã mang đến niềm vui và tiếp thêm năng lượng cho các em với các sản phẩm sữa tươi tiệt trùng Vinamilk 100% và sữa chua uống Susu. |
Cái ôm gắn kết quá khứ và tương lai
Bức tranh ông Tường nhận được vẽ hình một thương binh với chân giả và vết thương trên đầu đang đứng vẽ tranh. Trong bức tranh là hình ảnh một em học sinh tươi cười trong vòng tay cô giáo, cùng đàn chim bồ câu chao liệng – biểu tượng cho khát vọng hòa bình.
Thượng sĩ cười bảo thấy hình ảnh của chính mình trong đó. Bởi chính ông cũng là thương binh nặng hạng 1/4, với tỷ lệ thương tật lên đến 81%. Ngoài một bên chân giả, ông còn có cánh tay phải ngắn hơn tay trái một đoạn do vết thương co rút, cùng nhiều mảnh đạn vẫn còn ghim sâu trong đầu và cột sống.
“Mỗi thương – bệnh binh ở đây là một ‘đài dự báo thời tiết chạy bằng cơm’. Có thể không chính xác về cường độ, nhưng ngày mai mưa hay nắng thì chúng tôi biết trước hết. Vì cứ trái gió trở trời là đau nhức, không tài nào ngủ được – nhất là những người bị cụt chân như tôi hay các bác chấn thương sọ não”, bác Tường chia sẻ.
![]() |
| Thượng sĩ Nguyễn Chí Tường cùng con một nhân viên Vinamilk tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (Ảnh: Thanh Bình). |
Dù vậy, ông vẫn tự nhận mình là người khỏe nhất trung tâm. Bởi nơi đây còn có 45 thương – bệnh binh hạng đặc biệt khác, với tỷ lệ thương tật từ 81% đến 100%. Trở về từ chiến trường kháng chiến chống Mỹ và bảo vệ biên giới Tây Nam, họ mang trong mình những di chứng nghiệt ngã của chiến tranh. Bên trong lớp quân phục là những cơ thể in hằn dấu vết đạn bom hay những cánh tay, bàn chân giả.
“Có thể thiệt thòi về sức khỏe, nhưng chúng tôi lại được ưu ái nhất về tình cảm. Được các cháu – con em nhân viên Vinamilk – đến thăm hôm nay, tôi vui như được con cháu mình lâu ngày về thăm”, ông bày tỏ.
![]() |
| Trở về từ chiến trường, những người lính năm xưa mang trong mình những di chứng nghiệt ngã của chiến tranh (Ảnh: Thanh Bình). |
Bác sĩ chuyên khoa I Tống Đức Bình – Giám đốc Trung tâm – ví những bức tranh được Vinamilk mang đến lần này như “những cái ôm gắn kết quá khứ và tương lai”. Ông cho rằng đây là cách rất thực tế, để giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn với những người đã hy sinh cả thanh xuân và một phần thân thể để giành lấy độc lập cho dân tộc.
“Mỗi lần đến, Vinamilk đều để lại những dấu ấn đặc biệt trong lòng các bác. Ngoài các sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe thể chất, những bức tranh do con em thế hệ thứ hai, thứ ba của Vinamilk vẽ tặng chính là liều thuốc tinh thần quý giá, tiếp sức cho các bác trong cuộc chiến với những cơn đau và nỗ lực vui sống. Với chúng tôi, các bác không chỉ là những người lính trở về từ chiến trường xưa, mà còn là những nhân chứng sống cho sự hy sinh của thế hệ đi trước”, ông Bình chia sẻ.
![]() |
| Những bức tranh do con em nhân viên Vinamilk vẽ trở thành cầu nối gắn kết quá khứ với tương lai (Ảnh: Thanh Bình). |
Tri ân quá khứ - hướng tới tương lai
Không chỉ tại Trung tâm Long Đất, hơn 100 bức tranh đáng yêu – được vẽ bằng những nét hồn nhiên nhưng chân thành – từ khắp mọi miền Tổ quốc đã được gửi tới 3 trung tâm điều dưỡng thương binh tại Ninh Bình, Thanh Hóa và TP.HCM. Mỗi bức tranh là một lời cảm ơn, một ước mơ về hòa bình, là sự kết nối giữa thế hệ hôm nay với những người đã hy sinh cả tuổi trẻ cho đất nước.
![]() |
| Các bác cựu chiến binh chăm chú đọc những dòng chữ nhỏ, được các em gửi kèm trong mỗi bức tranh (Ảnh: Duy Cường). |
Tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan (Ninh Bình), ông Phạm Tuyên – Giám đốc Chi nhánh Vinamilk Hà Nội – đại diện trao tặng những bức tranh ý nghĩa đến 143 thương, bệnh binh, thân nhân gia đình người có công đang điều dưỡng tại đây. Ông xúc động chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng, mỗi bức tranh các em vẽ tặng không chỉ là lời cảm ơn gửi đến những người đi trước, mà còn là cách lặng lẽ gieo vào lòng trẻ thơ hạt mầm của lòng biết ơn”.
Bên cạnh hoạt động vẽ tranh, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Vinamilk còn trao tặng hơn 18.000 sản phẩm dinh dưỡng nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho những người từng khoác áo lính và gia đình người có công với cách mạng.
![]() |
| Góp phần chăm sóc sức khỏe thể chất cho những anh hùng của đất nước, Vinamilk dành tặng những món quà dinh dưỡng thiết thực như sữa tươi Vinamilk 100%, sữa hỗ trợ ăn ngủ ngon Sure Prevent Gold… (Ảnh: Thanh Bình). |
Riêng tại Vĩnh Long, Vinamilk đồng hành cùng phiên chợ “Tri ân người có công với cách mạng” diễn ra tại xã Đồng Khởi. Với hình thức phiên chợ 0 đồng, doanh nghiệp đã trao tặng hàng nghìn phần quà dinh dưỡng đến khoảng 1.700 người dân tham dự chương trình.
Không chỉ trong dịp 27/7, các hoạt động tri ân thế hệ người đi trước được Vinamilk triển khai xuyên suốt gần nửa thế kỷ hoạt động. Nổi bật là hoạt động chăm sóc Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng đã được duy trì suốt 30 năm qua hay chăm lo cho gia đình nhân viên là con em liệt sĩ. Gần đây nhất, dịp kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, Vinamilk cũng đã tới thăm và tặng 12.000 sản phẩm dinh dưỡng đến hơn 650 thương - bệnh binh đang được chăm sóc tại các trung tâm điều dưỡng ở Bắc Ninh, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Nội và đồng hành cùng lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước do Thường trực Ban liên lạc truyền thống kháng chiến khối Văn phòng Trung ương cục miền Nam tổ chức tại Tây Ninh.
Tin bài liên quan
Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025
Vinamilk được Bộ Công thương vinh danh Doanh nghiệp xuất khẩu tiêu biểu
Đọc nhiều
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972










