Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:56 | 21/08/2022 GMT+7

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’

aa
Tại Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Độc lập của Indonesia, Đại sứ Denny Abdi nhấn mạnh, Indonesia và Việt Nam là những đối tác không thể thiếu của nhau.
Đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia lên tầm cao mới Đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia lên tầm cao mới
Nhận lời mời của người đồng cấp Indonesia Retno L.P. Marsudi, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ thăm chính thức Indonesia và đồng chủ trì Phiên họp Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam - Indonesia (JCBC) lần thứ 4 tại Jakarta từ ngày 19-21/7.
Việt Nam - Indonesia đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế, giao lưu nhân dân Việt Nam - Indonesia đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế, giao lưu nhân dân
Xây dựng Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược giai đoạn 2024-2028, đưa mục tiêu kim ngạch thương mại song phương lên 15 tỷ USD vào năm 2028; tiếp tục đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, kết nối và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Indonesia... Đây là đề xuất của Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại buổi tiếp kiến Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn ngày 20/7.

Tối 19/8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Indonesia tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Độc lập của nước Cộng hòa Indonesia (17/8/1945-17/8/2022). Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tới dự và phát biểu tại sự kiện.

Tham dự lễ kỉ niệm còn có Phó trưởng ban Đối ngoại Trung ương Trương Quang Hoài Nam; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - Đại sứ Nguyễn Phương Nga, cùng đại diện các bộ, ban, ngành; các Đại sứ, đại diện các phái đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế, các thành viên cộng đồng người Indonesia tại Việt Nam.

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi.

“Đối tác không thể thiếu”

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi cho biết, 77 năm qua, trải qua bao thăng trầm trên con đường xây dựng và phát triển đất nước, Indonesia đã có được vị thế quan trọng trong khu vực và trên thế giới - với tư cách là quốc gia đông dân thứ tư và là nền dân chủ lớn thứ ba thế giới với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi.

Nói về quan hệ Việt Nam-Indonesia, Đại sứ cho rằng, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 30/12/1955, trong 67 năm qua, Việt Nam và Indonesia đã cùng nhau thúc đẩy quan hệ song phương phát triển, hướng tới sự thịnh vượng của cả hai quốc gia và góp phần thúc đẩy hòa bình và ổn định khu vực.

Trong lĩnh vực chính trị, bất chấp những hạn chế do đại dịch gây ra, hai nước vẫn duy trì trao đổi cấp cao, đặc biệt phải kể đến chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính là tới Indonesia để dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN và gặp gỡ song phương với Tổng thống Joko Widodo vào tháng 4/2021.

Hay cuộc điện đàm giữa Tổng thống Widodo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng 7/2021, khẳng định cam kết của cả hai nhà lãnh đạo trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược.

Trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng, hai bên đã tăng cường hợp tác ở tất cả các cấp thông qua việc trao đổi các chuyến thăm, các cuộc tập trận, các chương trình giáo dục và đào tạo giữa các cơ quan ở cả hai nước.

Mối quan hệ hợp tác vững chắc giữa Indonesia và Việt Nam cũng thể hiện trong quan hệ thương mại song phương với con số 11,5 tỷ USD năm 2021.

Không chỉ thế, Indonesia là một trong những quốc gia đầu tiên đầu tư vào Việt Nam sau khi Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới. Tính đến năm 2021, các doanh nghiệp Indonesia đã đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với tổng số vốn 612 triệu USD.

Tháng 7/2022, trong cuộc gặp song phương giữa Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại Jakarta, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác cùng có lợi, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giao lưu nhân dân, đồng thời duy trì hòa bình, ổn định và phồn vinh ở khu vực Đông Nam Á.

Cũng theo Đại sứ Denny Abdi, trong các vấn đề khu vực và quốc tế, Indonesia và Việt Nam là những đối tác không thể thiếu của nhau.

Ông nhấn mạnh, để giải quyết những thách thức hiện tại và tương lai, Indonesia cùng Việt Nam và các quốc gia thành viên ASEAN khác sẽ nỗ lực nâng tầm ASEAN để ASEAN có thể đóng góp nhiều hơn cho khu vực và thế giới.

“Tài sản vô giá” của Việt Nam và Indonesia

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chia sẻ, Tuyên bố Độc lập của Cộng hòa Indonesia của cố Tổng thống Sukarno cách đây 77 năm là một thời khắc đi vào lịch sử, là kết tinh của quá trình đấu tranh anh dũng, kiên cường của nhân dân Indonesia vì độc lập, tự do.

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ phát biểu lại buổi lễ.

Thứ trưởng cho rằng, Indonesia ngày nay được biết đến với nền văn hóa đa dạng và phong phú, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Đất nước này còn nổi tiếng với câu chuyện thành công trong việc hòa giải dân tộc.

Thứ trưởng nói: “Với nền tảng đó, đất nước vạn đảo đã thành công trong công cuộc xây dựng một nền kinh tế năng động. Tầm nhìn của Indonesia tiếp tục bao trùm không chỉ tại quốc gia này mà còn bao trùm cả khu vực và là nguồn cảm hứng cho tất cả các nước ASEAN, cùng nhau hợp tác, đạt được những mục tiêu chung để cùng phát triển”.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ, Việt Nam và Indonesia là những đối tác tự nhiên, cả hai bên có nhiều nét tương đồng về nền tảng văn hóa, hoàn cảnh lịch sử, vị trí địa chiến lược và các lợi ích đan xen trong khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng cho rằng, mối quan hệ được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno gây dựng và được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân vun đắp đã trở thành “tài sản vô giá và là nền tảng cho mối quan hệ Đối tác Chiến lược”.

Theo Thứ trưởng, thời đại của nền kinh tế kỹ thuật số và cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư hứa hẹn sẽ là bối cảnh cho tương lai của mối quan hệ giữa hai nước.

“Những lợi ích chung và tầm nhìn của chúng ta về an ninh, thịnh vượng và phát triển bền vững trong khu vực là những yếu tố then chốt thúc đẩy quan hệ song phương liên tục và nuôi dưỡng khát vọng của chúng ta về một tương lai hòa bình, thống nhất và thịnh vượng cho Cộng đồng ASEAN trong bối cảnh những thay đổi toàn diện và sâu sắc có thể mang lại cơ hội đan xen với những thách thức”, Thứ trưởng nói.

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi cùng các vị Đại sứ, Đại biện lâm thời của các quốc gia ASEAN chụp ảnh kỷ niệm.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cũng nhấn mạnh, bất chấp những sóng gió phức tạp của thế giới và khu vực, Việt Nam và Indonesia có một mối quan hệ tuyệt vời, tiếp tục phát triển sâu rộng và hiệu quả hơn trong các bối cảnh song phương và đa phương, như câu thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tặng Tổng thống Sukarno ttrong chuyến thăm Việt Nam năm 1959:

Nước xa mà lòng không xa,

Thật là bầu bạn, thật là anh em”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Độc lập của Indonesia:

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi chuẩn bị tiến vào hội trường cùng với "Paskibraka" hay còn gọi là đội cầm cờ (bên phải).
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Lễ chào cờ Indonesia.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Lễ chào cờ Việt Nam.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Lễ kỷ niệm có sự tham gia của đại diện các bộ, ban, ngành; các vị Đại sứ, đại diện các phái đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế, những người bạn Việt Nam, các thành viên cộng đồng người Indonesia tại Việt Nam.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi nâng ly vì sự phát triển không ngừng và thịnh vượng của đất nước và con người Indonesia cùng quan hệ Đối tác Chiến lược ngày càng phát triển và bền vững giữa Việt Nam và Indonesia.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Mọi người cùng nâng ly chúc mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Độc lập của Indonesia.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi, Đại sứ Nguyễn Phương Nga chụp ảnh cùng các vị Đại sứ, Đại biện lâm thời của các nước tại Việt Nam.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi, Đại sứ Nguyễn Phương Nga chụp ảnh cùng các cán bộ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh cũng như các cán bộ nhân viên của Đại sứ quán Indonesia.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi chụp ảnh cùng Tùy viên Quốc phòng của các nước.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi chụp ảnh cùng phu nhân của các Đại sứ và đại biện lâm thời của các nước tại Việt Nam.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cùng phu nhân và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Dàn nhạc Giao hưởng Nusantara đến từ Indonesia biểu diễn tại sự kiện.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Các nghệ sĩ Indonesia biểu diễn ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" bằng tiếng Việt.

Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực
Ngày 13/7/2022, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với tân Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin. Hội đàm diễn ra khi hai nước đang kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022).
Việt Nam là đối tác hợp tác phát triển quan trọng của Italia Việt Nam là đối tác hợp tác phát triển quan trọng của Italia
Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Hợp tác Phát triển Italia (AICS) - ông Giuseppe Cerasoli cho biết như vậy tại buổi làm việc Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng ngày 15/7.

Theo báo TG&VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động