Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:56 | 21/08/2022 GMT+7

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’

aa
Tại Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Độc lập của Indonesia, Đại sứ Denny Abdi nhấn mạnh, Indonesia và Việt Nam là những đối tác không thể thiếu của nhau.
Đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia lên tầm cao mới Đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Indonesia lên tầm cao mới
Nhận lời mời của người đồng cấp Indonesia Retno L.P. Marsudi, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ thăm chính thức Indonesia và đồng chủ trì Phiên họp Ủy ban hợp tác song phương Việt Nam - Indonesia (JCBC) lần thứ 4 tại Jakarta từ ngày 19-21/7.
Việt Nam - Indonesia đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế, giao lưu nhân dân Việt Nam - Indonesia đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế, giao lưu nhân dân
Xây dựng Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược giai đoạn 2024-2028, đưa mục tiêu kim ngạch thương mại song phương lên 15 tỷ USD vào năm 2028; tiếp tục đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, kết nối và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Indonesia... Đây là đề xuất của Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại buổi tiếp kiến Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn ngày 20/7.

Tối 19/8, tại Hà Nội, Đại sứ quán Indonesia tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Độc lập của nước Cộng hòa Indonesia (17/8/1945-17/8/2022). Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ tới dự và phát biểu tại sự kiện.

Tham dự lễ kỉ niệm còn có Phó trưởng ban Đối ngoại Trung ương Trương Quang Hoài Nam; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - Đại sứ Nguyễn Phương Nga, cùng đại diện các bộ, ban, ngành; các Đại sứ, đại diện các phái đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế, các thành viên cộng đồng người Indonesia tại Việt Nam.

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi.

“Đối tác không thể thiếu”

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi cho biết, 77 năm qua, trải qua bao thăng trầm trên con đường xây dựng và phát triển đất nước, Indonesia đã có được vị thế quan trọng trong khu vực và trên thế giới - với tư cách là quốc gia đông dân thứ tư và là nền dân chủ lớn thứ ba thế giới với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi.

Nói về quan hệ Việt Nam-Indonesia, Đại sứ cho rằng, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 30/12/1955, trong 67 năm qua, Việt Nam và Indonesia đã cùng nhau thúc đẩy quan hệ song phương phát triển, hướng tới sự thịnh vượng của cả hai quốc gia và góp phần thúc đẩy hòa bình và ổn định khu vực.

Trong lĩnh vực chính trị, bất chấp những hạn chế do đại dịch gây ra, hai nước vẫn duy trì trao đổi cấp cao, đặc biệt phải kể đến chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính là tới Indonesia để dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN và gặp gỡ song phương với Tổng thống Joko Widodo vào tháng 4/2021.

Hay cuộc điện đàm giữa Tổng thống Widodo với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng 7/2021, khẳng định cam kết của cả hai nhà lãnh đạo trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược.

Trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng, hai bên đã tăng cường hợp tác ở tất cả các cấp thông qua việc trao đổi các chuyến thăm, các cuộc tập trận, các chương trình giáo dục và đào tạo giữa các cơ quan ở cả hai nước.

Mối quan hệ hợp tác vững chắc giữa Indonesia và Việt Nam cũng thể hiện trong quan hệ thương mại song phương với con số 11,5 tỷ USD năm 2021.

Không chỉ thế, Indonesia là một trong những quốc gia đầu tiên đầu tư vào Việt Nam sau khi Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới. Tính đến năm 2021, các doanh nghiệp Indonesia đã đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với tổng số vốn 612 triệu USD.

Tháng 7/2022, trong cuộc gặp song phương giữa Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tại Jakarta, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác cùng có lợi, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giao lưu nhân dân, đồng thời duy trì hòa bình, ổn định và phồn vinh ở khu vực Đông Nam Á.

Cũng theo Đại sứ Denny Abdi, trong các vấn đề khu vực và quốc tế, Indonesia và Việt Nam là những đối tác không thể thiếu của nhau.

Ông nhấn mạnh, để giải quyết những thách thức hiện tại và tương lai, Indonesia cùng Việt Nam và các quốc gia thành viên ASEAN khác sẽ nỗ lực nâng tầm ASEAN để ASEAN có thể đóng góp nhiều hơn cho khu vực và thế giới.

“Tài sản vô giá” của Việt Nam và Indonesia

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chia sẻ, Tuyên bố Độc lập của Cộng hòa Indonesia của cố Tổng thống Sukarno cách đây 77 năm là một thời khắc đi vào lịch sử, là kết tinh của quá trình đấu tranh anh dũng, kiên cường của nhân dân Indonesia vì độc lập, tự do.

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ phát biểu lại buổi lễ.

Thứ trưởng cho rằng, Indonesia ngày nay được biết đến với nền văn hóa đa dạng và phong phú, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Đất nước này còn nổi tiếng với câu chuyện thành công trong việc hòa giải dân tộc.

Thứ trưởng nói: “Với nền tảng đó, đất nước vạn đảo đã thành công trong công cuộc xây dựng một nền kinh tế năng động. Tầm nhìn của Indonesia tiếp tục bao trùm không chỉ tại quốc gia này mà còn bao trùm cả khu vực và là nguồn cảm hứng cho tất cả các nước ASEAN, cùng nhau hợp tác, đạt được những mục tiêu chung để cùng phát triển”.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ, Việt Nam và Indonesia là những đối tác tự nhiên, cả hai bên có nhiều nét tương đồng về nền tảng văn hóa, hoàn cảnh lịch sử, vị trí địa chiến lược và các lợi ích đan xen trong khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng cho rằng, mối quan hệ được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Sukarno gây dựng và được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân vun đắp đã trở thành “tài sản vô giá và là nền tảng cho mối quan hệ Đối tác Chiến lược”.

Theo Thứ trưởng, thời đại của nền kinh tế kỹ thuật số và cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư hứa hẹn sẽ là bối cảnh cho tương lai của mối quan hệ giữa hai nước.

“Những lợi ích chung và tầm nhìn của chúng ta về an ninh, thịnh vượng và phát triển bền vững trong khu vực là những yếu tố then chốt thúc đẩy quan hệ song phương liên tục và nuôi dưỡng khát vọng của chúng ta về một tương lai hòa bình, thống nhất và thịnh vượng cho Cộng đồng ASEAN trong bối cảnh những thay đổi toàn diện và sâu sắc có thể mang lại cơ hội đan xen với những thách thức”, Thứ trưởng nói.

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi cùng các vị Đại sứ, Đại biện lâm thời của các quốc gia ASEAN chụp ảnh kỷ niệm.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cũng nhấn mạnh, bất chấp những sóng gió phức tạp của thế giới và khu vực, Việt Nam và Indonesia có một mối quan hệ tuyệt vời, tiếp tục phát triển sâu rộng và hiệu quả hơn trong các bối cảnh song phương và đa phương, như câu thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tặng Tổng thống Sukarno ttrong chuyến thăm Việt Nam năm 1959:

Nước xa mà lòng không xa,

Thật là bầu bạn, thật là anh em”.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Độc lập của Indonesia:

Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi chuẩn bị tiến vào hội trường cùng với "Paskibraka" hay còn gọi là đội cầm cờ (bên phải).
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Lễ chào cờ Indonesia.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Lễ chào cờ Việt Nam.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Lễ kỷ niệm có sự tham gia của đại diện các bộ, ban, ngành; các vị Đại sứ, đại diện các phái đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế, những người bạn Việt Nam, các thành viên cộng đồng người Indonesia tại Việt Nam.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi nâng ly vì sự phát triển không ngừng và thịnh vượng của đất nước và con người Indonesia cùng quan hệ Đối tác Chiến lược ngày càng phát triển và bền vững giữa Việt Nam và Indonesia.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Mọi người cùng nâng ly chúc mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Độc lập của Indonesia.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi, Đại sứ Nguyễn Phương Nga chụp ảnh cùng các vị Đại sứ, Đại biện lâm thời của các nước tại Việt Nam.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi, Đại sứ Nguyễn Phương Nga chụp ảnh cùng các cán bộ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh cũng như các cán bộ nhân viên của Đại sứ quán Indonesia.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi chụp ảnh cùng Tùy viên Quốc phòng của các nước.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Denny Abdi chụp ảnh cùng phu nhân của các Đại sứ và đại biện lâm thời của các nước tại Việt Nam.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cùng phu nhân và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Dàn nhạc Giao hưởng Nusantara đến từ Indonesia biểu diễn tại sự kiện.
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Việt Nam và Indonesia là đối tác ‘không thể thiếu của nhau’
Các nghệ sĩ Indonesia biểu diễn ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" bằng tiếng Việt.

Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu tại khu vực
Ngày 13/7/2022, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với tân Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin. Hội đàm diễn ra khi hai nước đang kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022).
Việt Nam là đối tác hợp tác phát triển quan trọng của Italia Việt Nam là đối tác hợp tác phát triển quan trọng của Italia
Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Hợp tác Phát triển Italia (AICS) - ông Giuseppe Cerasoli cho biết như vậy tại buổi làm việc Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng ngày 15/7.

Theo báo TG&VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 24/5, lễ hội “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 22, Đà Nẵng 2026” chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Việt Nam - Thái Lan kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao tại Bến Nhà Rồng

Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan diễn ra tối 19/5 tại Bến Nhà Rồng, Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch

Nhiều bước tiến trong quan hệ Việt Nam - Đan Mạch thời gian qua, từ thúc đẩy các dự án đầu tư của Đan Mạch tại Việt Nam đến đẩy mạnh giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Nicolai Prytz. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 19/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động