Việt Nam và Ethiopia ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng

Bộ trưởng Bộ Phát triển lao động và Kỹ năng Ethiopia và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã ký và trao Bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Ethiopia. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)
Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia Abiy Ahmed Ali và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu (P4G) lần thứ tư từ ngày 14-17/4.
Nhân chuyến thăm, hai bên đã thống nhất ký các văn kiện hợp tác để góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ethiopia.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ethiopia và Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam ký và trao Bản ghi nhớ về hợp tác thương mại giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại và Hội nhập khu vực Ethiopia. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)
Bộ trưởng Bộ Phát triển lao động và Kỹ năng Ethiopia và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã ký và trao Bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Ethiopia.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ethiopia và Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam ký và trao Bản ghi nhớ về hợp tác thương mại giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại và Hội nhập khu vực Ethiopia.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã trao Thư chấp thuận của Cục Hàng không Việt Nam cho Chủ tịch Hội đồng quản trị Hãng hàng không Ethiopia Airlines. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)
Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã trao Thư chấp thuận của Cục Hàng không Việt Nam cho Chủ tịch Hội đồng quản trị Hãng hàng không Ethiopia Airlines, theo đó Ethiopia Airlines mở đường bay thẳng kết nối hai thủ đô Hà Nội (Việt Nam) và Addis Ababa (Ethiopia).
Ngoài ra, nhân dịp này, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại và Hiệp hội ngành nghề Ethiopia đã ký Thỏa thuận hợp tác bên lề Diễn đàn doanh nghiệp giữa hai nước.
Tin bài liên quan
Đại sứ Dessie Dalkie Dukamo: Người dân Ethiopia luôn ngưỡng mộ tinh thần kiên cường, thành tựu phát triển vượt bậc của Việt Nam
Phu nhân Thủ tướng Việt Nam và Ethiopia thăm học sinh khiếm thị tại Hà Nội
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ethiopia
Các tin bài khác
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Phát huy tối đa giá trị và sức mạnh văn hóa, con người Việt Nam trong kỷ nguyên mới
Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 và Nghị quyết số 80
Nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của báo chí trong năm 2026
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Việt Nam lần đầu tổ chức gian hàng quốc gia tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế APAIE 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






