Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
14:53 | 30/08/2025 GMT+7

"Việt Nam và Cuba sẽ còn hiện diện nhiều hơn trong nhau!"

aa
Năm 2025, Việt Nam và Cuba kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba, ông Gerardo Pealver Portal đã có một cuộc trò chuyện đầy cảm xúc với Báo Nhân Dân, về những vận hội mới cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, thủy chung, son sắt giữa hai nước.
Từ hạt lúa CT16 đến biểu tượng tình hữu nghị Việt Nam - Cuba
Bí thư Thứ nhất, Chủ tịch Cuba và Phu nhân thăm Việt Nam, dự kỷ niệm Quốc khánh

- Nhìn lại chặng đường 65 năm qua, bất chấp mọi biến động ngoại cảnh, quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba vẫn liên tục được củng cố và vun đắp. Theo ông, tính chất đặc biệt trong tình hữu nghị này được thể hiện qua những khía cạnh nào?

- Quan hệ giữa Việt Nam và Cuba là mối quan hệ anh em truyền thống và đoàn kết đặc biệt, được rèn luyện trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc và trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội. Đây là một di sản vô giá, vượt qua khoảng cách địa lý và những khác biệt lịch sử, văn hóa. Tư tưởng và sự nghiệp của Tổng Tư lệnh Fidel Castro Ruz cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt nền móng cho mối quan hệ ấy, và mối quan hệ này tiếp tục được củng cố bởi các nhà lãnh đạo của cả hai nước.

Cuba và Việt Nam luôn hỗ trợ lẫn nhau trong các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương. Nhân dân và Chính phủ Cuba vô cùng cảm kích trước lập trường kiên định và nhất quán của Việt Nam trong việc yêu cầu chấm dứt lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính mà Mỹ áp đặt đối với Cuba - cuộc “chiến tranh kinh tế” gây thiệt hại lớn cả về con người và vật chất, cũng chính là rào cản lớn nhất đối với sự phát triển của Cuba. Trong hoàn cảnh đó, tình đoàn kết từ nhân dân Việt Nam thật đáng quý.

Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những món quà hào phóng mà Việt Nam dành cho Cuba, như một biểu hiện rõ ràng của tình đoàn kết và sự ủng hộ từ nhân dân Việt Nam anh em.

“ Việt Nam và Cuba sẽ còn hiện diện nhiều hơn trong nhau!”
Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba, ông Gerardo Pealver Portal.

- Qua nửa vòng Trái đất, những dấu ấn Việt Nam ở Cuba hiện tại như thế nào, thưa ông?

- Sự hiện diện ổn định của các doanh nghiệp Việt Nam tại Cuba, với những dự án sản xuất quan trọng được triển khai, bất chấp mọi khó khăn và hạn chế, là minh chứng rõ ràng cho ý chí, sự trung thành, và cũng là cam kết đầy hy vọng đối với hiện tại và tương lai. Các chiến dịch vận động, quyên góp vật tư do các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan và người dân Việt Nam thường xuyên triển khai đã mang lại sự hỗ trợ vô giá, trở thành nguồn động viên tinh thần to lớn đối với chúng tôi.

Tôi xin lấy một thí dụ: Sản xuất lúa gạo - điển hình về hợp tác hai nước. Việt Nam không chỉ chia sẻ công nghệ mà còn cử chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm sang hỗ trợ Cuba. Trong khuôn khổ dự án hợp tác nông nghiệp song phương đã triển khai hơn 10 năm qua, hơn 4.700 ha lúa đã được cải tạo bằng công nghệ laser, gần 6.000 km kênh mương và đường giao thông nội đồng cũng được nâng cấp. Cuba đã tiếp nhận 25 giống lúa Việt Nam. Những tiến bộ này là bước đi cụ thể nhằm đạt được chủ quyền lương thực và giảm phụ thuộc vào nhập khẩu.

Thông qua nguyện vọng chính trị, tình anh em lịch sử và tầm nhìn chung về phát triển bền vững, hai quốc gia chúng ta đã củng cố một quan hệ mẫu mực, được rèn luyện trong cuộc đấu tranh giành độc lập. Để hôm nay, mối quan hệ ấy tiếp tục được nuôi dưỡng bởi những nỗ lực hợp tác tích cực trong các lĩnh vực then chốt như nông nghiệp, năng lượng tái tạo và y tế.

Điều khiến chúng tôi xúc động nhất chính là tình cảm, sự ngưỡng mộ và lòng kính trọng sâu sắc mà chúng tôi cảm nhận được từ mỗi người dân Việt Nam mỗi khi nhắc đến Cuba. Như tiêu đề của một bộ phim tài liệu tuyệt đẹp do các nhà làm phim Việt Nam sản xuất gần đây: “Hai trái tim chung nhịp đập”.

- Cụ thể, xin ông nêu một số thành tựu hợp tác quan trọng giữa hai nước?

- Hợp tác kinh tế giữa Cuba và Việt Nam có bước phát triển rõ nét. Kể từ khi Hiệp định Thương mại song phương có hiệu lực vào tháng 4/2020, kim ngạch thương mại song phương đã tăng đáng kể. Trong tám tháng đầu năm 2024, tổng kim ngạch đạt 134,7 triệu USD, tăng 187% so mức cùng kỳ năm trước.

Việt Nam đã trở thành nhà đầu tư châu Á lớn nhất tại Cuba, với ít nhất bảy dự án đang hoạt động, tổng vốn cam kết hơn 160 triệu USD, chủ yếu tập trung ở Đặc khu phát triển Mariel. Các công ty như Thái Bình, Viglacera và Agri VMA đã đầu tư vào các lĩnh vực như: vật liệu xây dựng, phân bón, dược phẩm, năng lượng mặt trời…

Về nông nghiệp, ngoài lúa gạo, còn có các dự án trồng cà-phê, ngô và nuôi trồng thủy sản, trong đó Việt Nam cung cấp giống, kinh nghiệm và mô hình quản lý. Đặc biệt, sản lượng cà-phê tại Cuba đạt tới 5 tấn/ha, vượt xa mức trung bình toàn cầu.

Ở lĩnh vực y tế, tình đoàn kết giữa hai dân tộc càng được thể hiện rõ trong những thời điểm khó khăn. Trong đại dịch Covid-19, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên mua 5 triệu liều vaccine Abdala của Cuba, và còn tiếp nhận viện trợ thêm 150.000 liều vào tháng 9/2021. Ngoài vaccine, hai nước cũng đã triển khai các dự án chung về công nghệ sinh học và sản xuất dược phẩm, bao gồm chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực và thử nghiệm lâm sàng.

Các bác sĩ Cuba cũng đã làm việc tại các bệnh viện ở Việt Nam như Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba tại Quảng Bình (nay là Quảng Trị) và các cơ sở y tế tư nhân như Vinmec, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, cũng như tăng cường mối liên kết giữa các chuyên gia y tế hai nước…

- Bối cảnh, tình hình, cục diện thế giới đang thay đổi nhanh chóng, khó lường. Điều đó liệu có ảnh hưởng đến triển vọng hợp tác giữa hai nước thời gian tới?

- Trước hết, có thể khẳng định, tiềm năng phát triển quan hệ song phương là rất lớn. Không điều gì có thể cản trở nguyện vọng của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước trong việc đạt đến những đỉnh cao mới, trong hội nhập cùng có lợi và tăng cường lòng tin vào tương lai. Từ cả hai thủ đô La Habana và Hà Nội, chúng tôi đã nhiều lần khẳng định cam kết làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ chính trị, kinh tế, khoa học và văn hóa, nhằm nâng tầm quan hệ này lên mức độ toàn diện và cùng có lợi hơn.

Về định hướng tương lai, chúng tôi cho rằng cần tập trung vào ba ưu tiên chính: Một là, đa dạng hóa và hiện đại hóa hợp tác kinh tế. Hai nước cần đẩy mạnh đầu tư song phương vào các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, viễn thông, công nghiệp dược phẩm và sản xuất lương thực. Việt Nam có tiềm lực công nghệ và khả năng tài chính; trong khi Cuba có nguồn nhân lực chất lượng cao và có thể là cửa ngõ vào thị trường Mỹ Latin.

Hai là, tăng cường hợp tác khoa học và nông-công nghiệp. Dự án trồng lúa cho thấy hiệu quả rõ rệt của hợp tác kỹ thuật. Mô hình này cần được nhân rộng sang các lĩnh vực khác như cà-phê, ngô và nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, cần củng cố các chương trình hợp tác về công nghệ sinh học, trao đổi nhà nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Ba là, thúc đẩy giao lưu nhân dân và thế hệ trẻ. Điều quan trọng là phải tăng cường các hoạt động giao lưu học thuật, văn hóa và thanh niên. Sự hợp tác giữa các trường đại học, học bổng hai chiều, các chương trình giao lưu nghệ thuật và các hoạt động tưởng niệm lịch sử chung sẽ giúp thế hệ trẻ hiểu và trân trọng hơn tình cảm gắn bó giữa hai nước.

“ Việt Nam và Cuba sẽ còn hiện diện nhiều hơn trong nhau!”
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy và Đại sứ chỉ định Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes tặng hoa Đoàn nghệ sĩ Nhà hát Ballet Quốc gia Cuba. (Ảnh TTXVN)

- Vậy, ông có muốn gửi gắm thông điệp gì tới nhân dân Việt Nam cũng như tới thế hệ trẻ hai nước?

- Lịch sử tươi đẹp kết nối chúng ta, và sự giàu có về văn hóa mà cả hai dân tộc sở hữu cần được các thế hệ hiện tại của Cuba và Việt Nam trân trọng và nâng niu nhiều hơn nữa. Dù cách xa về địa lý và có sự khác biệt về ngôn ngữ, chúng ta cần tìm ra những cách thức mới để tăng cường giao lưu.

Trách nhiệm của chúng ta là tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các hãng lữ hành, công ty du lịch và các hãng hàng không rút ngắn khoảng cách, để nhân dân hai nước có thể thật sự cảm nhận con người, văn hóa và thiên nhiên của nhau.

Bất chấp bối cảnh quốc tế đầy bất ổn và phức tạp, Việt Nam đã chứng minh năng lực vượt trội trong việc ứng phó với các thách thức toàn cầu, đồng thời bảo vệ vững chắc chủ quyền, độc lập và quyền tự quyết, kiên trì theo đuổi con đường phát triển xã hội chủ nghĩa. Cũng như trong những năm tháng hào hùng khi chúng tôi sẵn sàng hiến dâng cả máu mình cho Việt Nam, theo lời của Lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro, trong Kỷ nguyên vươn mình của Việt Nam, nhân dân Cuba anh em sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc, là bạn đồng hành trung thành và đoàn kết.

Để Việt Nam hiện diện nhiều hơn ở Cuba, và Cuba hiện diện nhiều hơn ở Việt Nam - đó là khát vọng lớn lao nhất của chúng tôi.

- Xin trân trọng cảm ơn Thứ trưởng!

Có thể nói, tình hữu nghị giữa Cuba và Việt Nam không chỉ là di sản quá khứ, mà còn là một cam kết sống động với tương lai. Trách nhiệm của chúng ta là giữ gìn và làm phong phú thêm mối quan hệ ấy cho các thế hệ tiếp nối”.

Ông Gerardo Pealver Portal,Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Cuba

Theo Báo Nhân Dân

https://nhandan.vn/viet-nam-va-cuba-se-con-hien-dien-nhieu-hon-trong-nhau-post904584.html

Lễ phát động cấp quốc gia: Ủng hộ nhân dân Cuba về lương thực, vật tư y tế và nhu yếu phẩm Lễ phát động cấp quốc gia: Ủng hộ nhân dân Cuba về lương thực, vật tư y tế và nhu yếu phẩm
Việt Nam - Cuba: Trọn tình từ thuở hàn vi Việt Nam - Cuba: Trọn tình từ thuở hàn vi

Theo Báo Nhân Dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Hội thảo tại Cuba kỷ niệm 60 năm tuyên bố lịch sử của Fidel Castro về Việt Nam

Hội thảo tại Cuba kỷ niệm 60 năm tuyên bố lịch sử của Fidel Castro về Việt Nam

Ngày 05/02, tại Đại học La Habana (Cuba) đã diễn ra hội thảo đặc biệt kỷ niệm 60 năm tuyên bố lịch sử của Tổng Tư lệnh Fidel Castro: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình". Hội thảo do Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba, khoa Nghiên cứu Việt Nam "Hồ Chí Minh" (Đại học La Habana), Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam phối hợp tổ chức.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết với nhân dân Cuba

Ngày 02/02, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba đã ra thông điệp bày tỏ quan ngại trước những tác động có thể gây ra đối với tình hình kinh tế - xã hội của Cuba từ các biện pháp thuế quan của Hoa Kỳ liên quan đến các quốc gia cung cấp dầu cho Cuba, đồng thời khẳng định sự chia sẻ, đoàn kết và cam kết tiếp tục đồng hành cùng nhân dân Cuba thông qua các hoạt động giao lưu nhân dân, hợp tác nhân đạo...

Các tin bài khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14 đến 17/4/2026.
Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Hoa Kỳ và Iran

Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Hoa Kỳ và Iran

Ngày 8/4/2026, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Hoa Kỳ và Iran, đánh giá đây là tín hiệu tích cực góp phần hạ nhiệt căng thẳng tại khu vực Trung Đông.
Chung vui Tết Bunpimay với các bạn Lào

Chung vui Tết Bunpimay với các bạn Lào

Nhân dịp Tết Bunpimay – Tết cổ truyền của các bộ tộc Lào, tại nhiều địa phương và các cơ quan, tổ chức của Việt Nam đã thăm hỏi, chúc mừng các bạn Lào.
Việt Nam - Trung Quốc nỗ lực tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược

Việt Nam - Trung Quốc nỗ lực tạo đột phá về kết nối hạ tầng chiến lược

Ngày 05/4, tại Trụ sở Chính phủ (Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hà Vĩ.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động