Việt Nam - Uruguay: Tăng cường hiểu biết, giao lưu giữa nhân dân hai nước
| Doanh nghiệp Việt Nam "rộng đường" tại thị trường Uruguay Triển lãm nghệ thuật đương đại Uruguay lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Việt Nam, Uruguay giao lưu từ bóng đá tới học bổng sinh viên |
![]() |
| Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Việt |
Cùng tham dự có Đại sứ Cộng hòa Đông Uruguay tại Việt Nam Portell Casanova María Del Rosario và các cán bộ của Đại sứ quán Uruguay và Liên hiệp Hữu nghị.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chào mừng đoàn đến thăm Việt Nam và Liên hiệp Hữu nghị, giới thiệu về cơ cấu, tổ chức của Liên hiệp. Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh tuy cách xa nhau về địa lý, nhưng hai nước Uruguay và Việt Nam đã dành cho nhau mối thiện cảm và sự ngưỡng mộ.
Đồng thời Chủ tịch VUFO cũng nêu những ấn tượng tốt đẹp về Uruguay, chúc mừng Uruguay vì những thành tựu quan trọng mà đất nước này đã đạt được trong gần hai thế kỷ qua, để đất nước Uruguay ngày nay được biết đến như một quốc gia hình mẫu ở khu vực Mỹ Latinh trong nhiều lĩnh vực...
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cũng bày tỏ cảm ơn và mong muốn Uruguay tiếp tục ủng hộ Việt Nam trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021, đồng thời đề nghị hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là giao lưu nhân dân.
Thay mặt đoàn, Thứ trưởng Ariel Bergamino cảm ơn Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã dành thời gian và sự đón tiếp nồng hậu, thân tình cho đoàn; nhấn mạnh nhân dân Uruguay luôn dành tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ đối với Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như phát triển đất nước. Uruguay đặc biệt coi trọng phát triển hợp tác với Việt Nam và đánh giá cao những bước tiến đáng kể trong quan hệ song phương trong những năm gần đây.
Bên cạnh việc tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, ông Bergamino mong muốn, trong thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi hợp tác trong tất cả các lĩnh vực như thương mại, nông nghiệp, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao…đặc biệt hợp tác, phối hợp với Liên hiệp Hữu nghị trong thúc đẩy giao lưu nhân dân.
Hai bên cũng trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực cùng quan tâm, đánh giá cao và nhất trí tiếp tục tăng cường quan hệ phối hợp và hợp tác tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.
Thứ trưởng Ariel Bergamino chúc mừng Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ với số phiếu cao, tin tưởng Việt Nam hội đủ yếu tố để đảm nhiệm thành công vai trò quan trọng này.
Ông Ariel Bergamino mong muốn trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Uruguay và ASEAN nói chung cũng như với từng nước thành viên ASEAN nói riêng.
![]() |
| Thứ trưởng Ngoại giao Uruguay Ariel Bergamino và Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga. Ảnh: Tuấn Việt |
Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đoàn Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Đông Uruguay do Thứ trưởng Ariel Bergamino dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28/8-1/9.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Ariel Bergamino sẽ có các cuộc gặp với Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Hoàng Bình Quân và Lãnh đạo Bộ Công Thương. Đoàn cũng viếng và đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm một số địa điểm lịch sử - văn hóa ở Thủ đô Hà Nội./.
Xem thêm
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị tân Đại sứ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương Việt Nam để ... |
TĐO - Chiều 3/4/2019, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn – Bộ Ngoại Giao tổ chức Lễ ký biên bản bàn giao trụ ... |
Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie) diễn ra từ ngày 6/3 đến 22/3 tại thủ đô Montevideo ... |
Tin bài liên quan
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Phú Thọ - Tochigi: tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, kết nối doanh nghiệp
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế
Các tin bài khác
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hải Phòng, Nghệ An, An Giang: triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2025 - 2030: đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Tổng tuyển cử 1946 là lựa chọn của những người lãnh đạo vì tương lai dân tộc
Vùng 3 Hải quân khánh thành, bàn giao ngôi nhà thứ 4 giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972








