Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:28 | 14/09/2023 GMT+7

Việt Nam - thị trường hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Anh

aa
Ngày 13/9, Thương vụ Việt Nam tại Anh tổ chức Hội thảo Xúc tiến thương mại Việt Nam-Anh tại Đại sứ Quán Việt Nam ở London, với sự tham dự của hơn 60 đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.
Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được đối xử công bằng hơn khi xuất khẩu hàng hóa sang Anh
Kết nối nhà đầu tư Nhật Bản với các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam
Chú thích ảnh
Chế biến ngao tại Công ty Lenger Việt Nam (Lenger Seafoods Vietnam) xuất khẩu sang EU, Anh, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Hội thảo là một trong những hoạt động trong chương trình của Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, làm việc tại Anh từ ngày 10-18/9 theo Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu.

Tham dự Hội thảo có Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Anh, Nguyễn Cảnh Cường; đại diện Bộ Kinh Doanh Thương Mại Anh; Giám Đốc Điều hành Hội đồng kinh doanh Anh- ASEAN (UKABC), Ian Gibbons; Chủ Tịch Phòng Thương Mại Tây London, Christopher Durkin; Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Việt Nam tại Anh, Paul Hoàng; và các doanh nghiệp Anh quan tâm đến hợp tác thương mại đầu tư với Việt Nam. Đoàn Doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội thảo gồm các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản, thực phẩm, vật tư y tế, dịch vụ đầu tư thương mại

Phát biểu tại Hội thảo, Tham tán Thương mại Nguyễn Cảnh Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp hai bên, chỉ ra rằng Việt Nam và Anh là hai nước có nền kinh tế bổ trợ lẫn nhau, còn rất nhiều tiềm năng hợp tác. Ông hy vọng hội thảo sẽ tạo cơ hội để doanh nghiệp hai nước tăng cường kết nối, tìm được đối tác mới, trực tiếp trao đổi, ký kết hợp đồng.

Ông Lê Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương, cho biết Anh là một thị trường quan trọng và được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt, Hiệp định tự do thương mại UKVFTA có hiệu lực từ năm 2020 trở thành cầu nối giúp thúc đẩy trao đổi thương mại và đầu tư song phương theo hướng ngày càng cân bằng hơn. Ông khẳng định Trung tâm Xúc tiến đầu tư phát triển Công Thương sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp hai bên trong việc kết nối, tìm kiếm đối tác và hợp tác phát triển.

Tại hội thảo, các diễn giả đã cập nhật thông tin về quy định nhập khẩu hàng hoá xuất xứ từ Việt Nam vào Vương quốc Anh, những thay đổi trong tập quán và thị hiếu tiêu dùng của người dân Anh trong thời gian gần đây, kinh nghiệm xuất khẩu vào thị trường Anh, đặc biệt là việc tuân thủ các tiêu chuẩn của thị trường cũng cách thức tận dụng những ưu đãi mang lại từ Hiệp định UKVFTA, đồng thời giới thiệu về tiềm năng đầu tư, kinh doanh tại Anh và Việt Nam.

Ông Ian Gibbons, Chủ tịch UKABC và cựu Tổng lãnh sự Anh tại TP Hồ Chí Minh, cho biết Anh là một quốc gia thương mại và là một thị trường tốt với nhiều cơ hội thương mại, đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục, công nghiệp sáng tạo, kinh doanh thực phẩm và nhà hàng. Ông nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam muốn thành công tại Anh, một thị trường có tính cạnh tranh cao, cần xây dựng niềm tin và thiết lập quan hệ lâu dài với các đối tác, các nhà phân phối tại Anh.

Ông Gibbons khuyến nghị doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng tối đa các nguồn lực của các tổ chức của Anh tại Việt Nam cũng như ở Anh, như Phòng Thương mại Anh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, hay UKABC và Phòng Thương mại Tây London, những tổ chức sẽ làm hết sức để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Anh.

Về phần mình, ông Giles Whitlam, Giám đốc điều hành công ty Tonkin Products, doanh nghiệp Anh đầu tư tại Việt Nam hơn 30 năm, cho rằng mặc dù là một yếu tố cạnh tranh song giá cả không phải điều kiện tiên quyết để phát triển tại thị trường Anh, nơi người tiêu dùng sẵn sàng trả giá cao cho các sản phẩm tốt, nhấn mạnh các doanh nghiệp Việt Nam cần hướng tới những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Đánh giá về tiềm năng của Việt Nam, ông Whitlam khẳng định đây là thị trường có cơ hội rất lớn để các công ty Anh tới đầu tư sản xuất hoặc quảng bá các sản phẩm của Việt Nam sang Anh, điều mà doanh nghiệp của ông đã làm trong 30 năm qua. Ông nhấn mạnh UKVFTA mở ra nhiều cơ hội cạnh tranh so với sản phẩm có xuất xứ từ các nước khác. Ông cũng chỉ ra những ưu thế của thị trường Việt Nam như lực lượng lao động được đào tạo tốt, giá nhân công có tính cạnh tranh so với các nước trong khu vực và các đối tác Việt Nam sẵn sàng hợp tác và học hỏi.

Sau hội thảo, Đoàn giao dịch xúc tiến thương mại Việt Nam đã thăm và làm việc tại tập đoàn Longdan, nhà nhập khẩu hàng Việt Nam lớn nhất tại Anh. Với thương hiệu được xây dựng hơn 20 năm tại Anh, Longdan có thể hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam quảng bá và đưa các sản phẩm Việt Nam vào Anh thông qua chuỗi siêu thị Longdan.

Theo Minh Hợp - Phong Hà (TTXVN)

https://baotintuc.vn/kinh-te/viet-nam-thi-truong-hap-dan-doi-voi-cac-doanh-nghiep-anh-20230914094308013.htm

Đồng Tháp: Hơn 150 doanh nghiệp Ấn Độ đến kết nối hợp tác với doanh nghiệp Đất Sen Hồng Đồng Tháp: Hơn 150 doanh nghiệp Ấn Độ đến kết nối hợp tác với doanh nghiệp Đất Sen Hồng
Thị trường bán lẻ vẫn chứng tỏ được sức hấp dẫn với các nhà đầu tư ngoại Thị trường bán lẻ vẫn chứng tỏ được sức hấp dẫn với các nhà đầu tư ngoại

Minh Hợp - Phong Hà
Nguồn:

Tin bài liên quan

Anh trở thành quốc gia đầu tiên trong nhóm G7 chấm dứt sản xuất điện than

Anh trở thành quốc gia đầu tiên trong nhóm G7 chấm dứt sản xuất điện than

Anh trở thành quốc gia đầu tiên trong nhóm G7 chấm dứt việc sản xuất điện than. Đây là mục tiêu loại bỏ carbon khỏi ngành điện của Anh vào năm 2030, hướng đến mục tiêu trung hòa carbon năm 2050.
Đại sứ quán các nước cam kết hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Đại sứ quán các nước cam kết hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Sáng 18/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức tiếp nhận viện trợ khẩn cấp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão số 3 (YAGI).

Các tin bài khác

Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?

Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?

Nếu phải chọn một nghệ sĩ khiến cả thế giới “phát cuồng” vì khả năng hát live, Dimash là cái tên không thể bỏ qua. Sở hữu quãng giọng “phi giới hạn” và hát bằng 10 thứ tiếng. Việc anh xuất hiện tại 8Wonder Winter ngày 6/12 không chỉ làm phong phú thêm trải nghiệm âm nhạc của khán giả Việt mà còn mang tới chuẩn mực trình diễn nghệ thuật đúng nghĩa trên sân khấu đỉnh cao.
VNVC tăng cường hợp tác với GSK để sớm đưa thuốc ung thư, kháng sinh và vắc xin thế hệ mới về Việt Nam

VNVC tăng cường hợp tác với GSK để sớm đưa thuốc ung thư, kháng sinh và vắc xin thế hệ mới về Việt Nam

Ngày 30/10 tại London, Công ty Vắc xin Việt Nam VNVC đã trao văn kiện nâng tầm hợp tác chiến lược với GSK Việt Nam, thuộc Tập đoàn dược phẩm sinh học toàn cầu GSK - Anh về tiếp cận thuốc, vắc xin mới, nghiên cứu khoa học và trao đổi về sản xuất vắc xin.
Viện Nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế

Viện Nghiên cứu Tâm Anh và Đại học Oxford hợp tác cùng đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo y tế

Sự kiện diễn ra trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm, Giáo sư Irene Tracey - Phó hiệu trưởng Đại học Oxford, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm đến Vương quốc Anh.
Công đoàn BSR đoàn kết, sáng tạo, đồng hành cùng Công ty phát triển mạnh mẽ, bền vững

Công đoàn BSR đoàn kết, sáng tạo, đồng hành cùng Công ty phát triển mạnh mẽ, bền vững

Trong giai đoạn 2023 - 2025, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) hoạt động trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu biến động mạnh. Trong bức tranh đó, tổ chức Công đoàn BSR đứng trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng thực tiễn. Công đoàn BSR đã không ngừng phát huy vai trò “cầu nối” giữa người lao động và doanh nghiệp, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng đoàn viên; tổ chức các phong trào thi đua lao động sáng tạo, phối hợp cùng chuyên môn nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt

Từ những lớp học trực tuyến của Trường Yêu Tiếng Việt (Australia), trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành “người bạn” giúp hàng trăm học sinh Việt kiều khám phá vẻ đẹp tiếng mẹ đẻ theo cách sinh động và sáng tạo hơn. Nhờ AI, mỗi bài học, mỗi câu chuyện, mỗi bức tranh đều trở thành hành trình gắn kết các em với quê hương.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động