Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:54 | 13/06/2021 GMT+7

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

aa
Chiều ngày 11/6, tại Trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome.
Việt -Áo thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt -Áo thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao
Ngày 10/6, Đại sứ Việt Nam tại Áo Nguyễn Trung Kiên đã có buổi làm việc với bà Gabriele Meson-Tschürz, Vụ trưởng Vụ Châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Áo.
Tiếp tục đưa quan hệ hợp tác Việt Nam-Lào đi vào chiều sâu Tiếp tục đưa quan hệ hợp tác Việt Nam-Lào đi vào chiều sâu
Ngày 6/6, tại thành phố Trùng Khánh, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Saleumxay Kommasith, bên lề Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc và Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 6.

Cuộc họp nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác văn hóa Việt Nam - Thái Lan, góp phần phát triển quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường Việt Nam- Thái Lan, nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Thái Lan (6/8/1976- 6/8/2021).

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng họp trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia có mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài và toàn diện. Hai quốc gia cũng có những nét văn hóa tương đồng và cùng đóng góp tích cực cho cộng đồng ASEAN. Phát huy truyền thống tốt đẹp, toàn diện của hai quốc gia, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin tưởng, Việt Nam- Thái Lan sẽ tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Ittthiphol Kunplome bày tỏ chúc mừng và cảm ơn Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trên cương vị mới đã có sự hỗ trợ nhiệt tình cho Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Thái Lan.

Trong khuôn khổ cuộc họp, Bộ trưởng Thái Lan mong muốn hai bên trao đổi kế hoạch ký bản ghi nhớ hợp tác văn hóa giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa Thái Lan giai đoạn 2021-2023; Kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Thái Lan và chia sẻ những tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đối với ngành văn hóa của hai nước, mong muốn tham khảo những kinh nghiệm phòng chống dịch cũng như chính sách văn hóa của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Về phía Thái Lan, Chính phủ thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn đại dịch COVID-19 đồng thời có chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Những người làm việc trong lĩnh vực văn hóa được tiếp cận chính sách hỗ trợ của Chính phủ trong giảm giá tiêu dùng. Bộ trưởng Ittthiphol Kunplome tin tưởng, Việt Nam là quốc gia giàu truyền thống văn hóa, nhân dân đồng lòng, cùng với việc tiêm vắc xin đại trà, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Việt Nam sẽ nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình thường, tốt đẹp cho nhân dân. Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan cũng kiến nghị, bản ghi nhớ hợp tác văn hóa giữa hai Bộ sẽ chuyển từ giai đoạn 2021-2023 sang giai đoạn 2021-2026.

Đồng tình với những đề xuất của Bộ trưởng Ittthiphol Kunplome, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng, đúng như tinh thần của Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan đã nêu, năm 2021 là năm có nhiều sự kiện quan trọng đối với ngành văn hóa hai quốc gia. Đối với Bộ VHTTDL, năm 2021 là năm đầu tiên ngành văn hóa tập trung triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Theo đó, Bộ sẽ xây dựng các chiến lược, chương trình hành động cụ thể, có tầm nhìn đến năm 2030. Trong các hoạt động này, Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược văn hóa đối ngoại được Đảng, Nhà nước chỉ đạo, Chính phủ giao nhiệm vụ cho Bộ VHTTDL tổ chức thực hiện.

Trên lĩnh vực văn hóa, năm 2021, hai quốc gia Việt Nam- Thái Lan kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt, chúng ta cũng vui mừng nhận thấy, kể từ năm 2015 đến nay, khi hai quốc gia đã trở thành đối tác chiến lược thì sự phối hợp trong các hoạt động đã được nâng lên tầm cao mới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng cho biết, trong vai trò là thành viên tích cực của ASEAN, những hoạt động của hai quốc gia đã giúp cho chúng ta hiểu nhau hơn, có điều kiện để thúc đẩy sự hợp tác văn hóa đi vào chiều sâu và thực chất hơn.

Việt Nam- Thái Lan tiếp tục hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực văn hóa

Bộ trưởng khẳng định, Bộ VHTTDL Việt Nam nhận thức đầy đủ rằng đó là những tiền đề rất quan trọng để trong năm 2021-2026, hai Bộ sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh những hoạt động hợp tác văn hóa mà chúng ta đang kỳ vọng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đồng tình với đề xuất của Bộ Văn hóa Thái Lan về ký kết bản Ghi nhớ hợp tác văn hóa giữa hai Bộ giai đoạn 2021-2026. Bộ VHTTDL cũng đã gửi bản dự thảo Ghi nhớ đến Bộ Văn hóa Thái Lan từ tháng 3/2021 và mong phía Thái Lan sớm nghiên cứu nội dung để trao đổi lại về các nội dung phối hợp để giữa hai bên đạt được sự đồng thuận cao, tiến tới ký kết, làm cơ sở cho việc triển khai trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng chia sẻ, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang tác động đến nhiều quốc gia trên thế giới, phía Việt Nam đang trải qua đợt dịch thứ 4, đã có nhiều kinh nghiệm trong phòng chống dịch của các giai đoạn trước đây. Việt Nam đã và đang tổ chức nhiều giải pháp quyết liệt để chống dịch bệnh và gắn với đó là tập trung thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam đã được nhân dân rất đồng tình đó là phải thực hiện 5K + vắc xin + công nghệ để phòng, chống dịch. Chủ động, quyết liệt, hạn chế đến mức thấp nhất những tác động của COVID-19, đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cho nhân dân. Nhờ sự quyết liệt đó, Việt Nam đã đẩy lùi và ngăn chặn thành công dịch bệnh, số ca mắc mới không tăng trong cộng đồng, số ca được chữa khỏi bệnh, trở lại cộng đồng ngày càng tăng. Nhiều địa phương có dịch lớn như Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh đã nằm trong tầm kiểm soát. Sắp tới, nhiều địa phương trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ nới lỏng một số hạn chế, phần nào đưa đời sống trở lại sinh hoạt bình thường. Điều đó khẳng định và chứng minh một lần nữa, Việt Nam đã thành công trong cuộc chiến chống COVID-19 dù điều kiện chưa có vắc xin.

Nhìn dưới góc độ văn hóa, Việt Nam đã bước đầu thành công trong phòng chống dịch chính là nhờ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã phát huy sức mạnh mềm của văn hóa, đã khơi dậy lòng tự hào dân tộc, đó là tinh thần mình vì mọi người, mọi người vì mình, lá lành đùm lá rách, đó là những giá trị cốt lõi của người Việt Nam để cùng với nhân dân, cùng với Đảng, Nhà nước tạo thành khối sức mạnh, đẩy lùi dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho chính mình, gia đình mình, vì cộng đồng và xã hội.

Nhìn vào các hoạt động tình nguyện của các lực lượng đi vào vùng dịch, các hoạt động đóng góp để hình thành quỹ vắc xin nhằm góp cho Việt Nam có điều kiện để tiêm phòng ngừa cho nhân dân, qua đó một lần nữa khẳng định sức mạnh nội sinh của văn hóa. Vì vậy, Việt Nam đã và đang chiến thắng dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam cũng có những chính sách hỗ trợ cho nhân dân gặp khó khăn trong đại dịch để đảm bảo cuộc sống, sớm đi vào lao động, sản xuất. Trong đó, những lao động của ngành văn hóa, thể thao và du lịch cũng được thụ hưởng những chính sách mà Đảng, Nhà nước Việt Nam đã ban hành.

Bộ trưởng cũng thông tin, Chính phủ Việt Nam đang chuẩn bị ban hành chính sách mới hỗ trợ cho những đối tượng bị thiệt hại bởi dịch COVID-19, trong đó, Chính phủ giao Bộ VHTTDL nghiên cứu đề xuất với Chính phủ những vấn đề khó khăn của lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch nhằm kịp thời báo cáo Chính phủ xử lý những vướng mắc này, tạo ra sự phát triển trong thời gian tới. Bộ VHTTDL đang gấp rút triển khai để báo cáo Chính phủ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tin tưởng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo hai quốc gia, cùng với sự đồng lòng của nhân dân thì tình hình dịch bệnh sẽ được khống chế ở Việt Nam và Thái Lan, giúp cho hai quốc gia có điều kiện phát triển kinh tế, xã hội, những lĩnh vực phối hợp giữa hai quốc gia sẽ được triển khai một cách thuận lợi nhất.

Hai Bộ trưởng tin tưởng, với sự hợp tác hiệu quả, thiết thực trong lĩnh vực văn hóa giữa hai Bộ sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia lên một tầm cao mới.

Khắc phục hậu quả chiến tranh là một trong các trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ Khắc phục hậu quả chiến tranh là một trong các trọng tâm hợp tác giữa Việt Nam - Hoa Kỳ
Ngày 28/5/2021, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken để trao đổi về các vấn đề song phương, khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
3 mục tiêu chính trong thời gian tới về tăng cường hợp tác Việt Nam và Ba Lan 3 mục tiêu chính trong thời gian tới về tăng cường hợp tác Việt Nam và Ba Lan
Đại sứ Nguyễn Hùng và Nghị sỹ Napielralski thống nhất kế hoạch tăng cường hợp tác trong thời gian tới với 3 mục tiêu chính gồm: Thúc đẩy hợp tác Quốc hội và các cấp Bộ ngành thông qua các chuyến thăm chính thức lẫn nhau sau khi cả hai nước kiểm soát được dịch bệnh để thúc đẩy hợp tác và triển khai kết quả chuyến thăm Việt Nam cấp cao của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda vào năm 2017; thúc đẩy hợp tác địa phương thông qua việc giao lưu và kết nghĩa giữa các thành phố hai nước.
Minh Khánh/toquoc.vn
Nguồn: toquoc.vn

Tin bài liên quan

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Đề xuất tổ chức Ngày hội Văn hoá – Thể thao – Du lịch Việt Nam – Thái Lan

Đề xuất tổ chức Ngày hội Văn hoá – Thể thao – Du lịch Việt Nam – Thái Lan

Ngày 9/12, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Tại đây, Bộ trưởng đã đề xuất mở rộng “Ngày Văn hóa Việt Nam tại Thái Lan” và “Ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam” thành “Ngày hội Văn hoá – Thể thao – Du lịch Việt Nam – Thái Lan” với nhiều hoạt động tổng hợp như diễn đàn du lịch, kết nối điểm đến, xúc tiến quảng bá, giao hữu thể thao và chương trình nghệ thuật chung.
Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ

Thái Lan tìm hiểu chính sách ưu đãi đầu tư của Cần Thơ

Chiều 29/10, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, chủ trì buổi tiếp và làm việc với bà Urawadee Sriphiromya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương.

Các tin bài khác

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

Tổ chức GNI vừa phối hợp với Shingtak Group triển khai chương trình "Những bước chân yêu thương" tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Hợp Hòa, xã Tân Thanh, tỉnh Tuyên Quang.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Tết Nguyên đán đang trở thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc của sinh viên quốc tế tại nhiều trường đại học ở Việt Nam. Thông qua các hoạt động đón Tết được tổ chức ngay trong giảng đường, sinh viên đến từ nhiều quốc gia có cơ hội trải nghiệm phong tục, giao lưu văn hóa và cảm nhận sự sẻ chia trong những ngày xuân xa quê.

Đọc nhiều

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Đoàn y tế Hàn Quốc khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân Đồng bằng sông Cửu Long

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ vừa phối hợp Bệnh viện Đại học Wonkwang (Hàn Quốc) tổ chức chương trình khám, cấp thuốc và điều trị miễn phí cho khoảng 3.000 người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là năm thứ hai liên tiếp đoàn y tế Hàn Quốc trực tiếp sang Việt Nam triển khai hoạt động khám chữa bệnh thiện nguyện, thể hiện tinh thần nhân ái và sự gắn kết bền chặt trong hợp tác y tế quốc tế.
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động