Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
08:56 | 23/03/2025 GMT+7

Việt Nam-Singapore triển khai nội hàm mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

aa
Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhằm hiện thực hóa tiềm năng hợp tác trong nội hàm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện mà hai bên vừa nâng cấp.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân dự hòa nhạc tại Đại học Quốc gia Singapore
Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Phu nhân thăm Việt Nam từ ngày 25-26/3

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Phu nhân, Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-26/3.

Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Singapore đã phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Phước Anh về ý nghĩa của chuyến thăm cũng như những bước đi mà Việt Nam và Singapore đang thúc đẩy để hiện thực hóa tiềm năng hợp tác trong nội hàm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện mà hai bên vừa nâng cấp nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Singapore.

Việt Nam-Singapore triển khai nội hàm mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện
Đại sứ Việt Nam tại Singapore Trần Phước Anh trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN. (Ảnh: Tất Đạt/TTXVN)

Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

- Thưa Đại sứ, Đại sứ đánh giá như thế nào về ý nghĩa chuyến thăm của Thủ tướng Singapore Lawrence Wong tới Việt Nam?

Đại sứ Trần Phước Anh: Thủ tướng Lawrence Wong nhậm chức vào tháng 5/2024 và theo thông lệ, khi lãnh đạo các nước ASEAN mới nhậm chức sẽ có những chuyến thăm để chào, ra mắt với lãnh đạo các nước khác trong ASEAN.

Chuyến thăm kỳ này của Thủ tướng Lawrence Wong đến Việt Nam cũng nằm trong ý nghĩa như vậy. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng thời điểm diễn ra chuyến thăm còn có những ý nghĩa khác.

Thứ nhất, thể hiện sự quan tâm cũng như sự coi trọng của Singapore đối với hợp tác với Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực hiện nay có rất nhiều chuyển biến hết sức nhanh và sâu sắc, sự tăng cường quan hệ giữa lãnh đạo các nước, mà ở đây cụ thể là lãnh đạo Singapore và Việt Nam, có ý nghĩa và vai trò hết sức quan trọng.

Thứ hai, chuyến thăm cũng là một điểm nhấn vì 2025 là năm hết sức đặc biệt trong quan hệ giữa Việt Nam và Singapore. Ngoài việc hai nước vừa tuyên bố nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, năm nay Singapore kỷ niệm 60 năm ngày Độc lập và Việt Nam kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều sự kiện quan trọng khác trong phát triển của hai nước.

Một ý nữa là chuyến thăm diễn ra chỉ hơn một tuần sau chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Singapore, tôi nghĩ đây cũng là bước để triển khai các nhận thức cũng như thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được trong chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Việt Nam-Singapore triển khai nội hàm mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện
Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong tại cuộc gặp gỡ và phát biểu với báo chí. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

- Theo Đại sứ, Singapore kỳ vọng gì từ sự hợp tác thực chất và hiệu quả với Việt Nam?

Đại sứ Trần Phước Anh: Tôi nghĩ Việt Nam và Singapore đã có 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và đã rất hiểu nhau. Quan hệ giữa các nhà đầu tư, nhân dân giữa hai nước cũng rất sâu sắc, do đó chúng ta không phải những người xa lạ.

Tuy nhiên, vì sự phát triển của hai nước nói riêng và khu vực nói chung, sự mong chờ của phía Singapore đối với Việt Nam cũng như của Việt Nam đối với Singapore khá rõ ràng, giúp mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước và khu vực.

Vậy Singapore mong chờ gì ở Việt Nam? Tôi nghĩ có rất nhiều lĩnh vực Singapore mong muốn thúc đẩy đối với Việt Nam.

Ví dụ về an ninh lương thực và an ninh năng lượng. Với điều kiện của Singapore là diện tích nhỏ, nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế, trong khi đó Việt Nam có thị trường khá rộng lớn, nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, Việt Nam có thể cung cấp nhiều đảm bảo về an ninh lương thực và năng lượng cho Singapore.

Do đó, những dự án như năng lượng gió ngoài khơi hoặc về lương thực thực phẩm, tôi nghĩ Singapore rất mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ với Việt Nam.

Ngoài ra còn có các dự án như khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP), hoặc dự án về trung tâm dữ liệu. Trung tâm tài chính cũng là một lĩnh vực mà Việt Nam rất mong muốn phát triển, mà Singapore thì rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Do đó, tôi nghĩ Singapore cũng rất sẵn sàng hợp tác với Việt Nam, đem lại lợi ích cho mối quan hệ song phương.

Việt Nam-Singapore triển khai nội hàm mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và đại biểu thực hiện nghi thức động thổ Dự án khu công nghiệp VSIP II Quảng Ngãi. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Một khía cạnh khác nữa mà tôi nghĩ Việt Nam cũng có thể mong chờ từ Singapore, đó là sự hỗ trợ về đào tạo, đào tạo cán bộ, không chỉ là lãnh đạo ở cấp chiến lược mà còn là các chuyên gia làm việc, cán bộ công chức, học sinh sinh viên...

Singapore là một trung tâm đào tạo chất lượng cao của thế giới và khoảng cách giữa Singapore với Việt Nam thì không xa, nên việc đó sẽ giúp ích cho cả hai bên, vừa đáp ứng kỳ vọng của Singapore, vừa đáp ứng nhu cầu của Việt Nam.

Tôi nghĩ sự mong chờ nữa đến từ cả hai phía, đó là trong khuôn khổ hợp tác của ASEAN. Cả hai nước đều là thành viên tích cực, năng động và xem ASEAN là ngôi nhà chung để bảo vệ môi trường hòa bình, ổn định. Đây là cơ sở rất quan trọng để hai nước tiếp tục phát triển.

Singapore cần hợp tác với các nước, trước mắt là các nước trong khu vực ASEAN, để phát triển. Còn đối với Việt Nam, Singapore cũng là thị trường rộng lớn để vươn ra bên ngoài, để đáp ứng các lợi ích quốc gia, đó là môi trường hòa bình ổn định, cơ hội và không gian phát triển, không gian mở rộng để nâng vị thế, uy tín cũng như tầm ảnh hưởng của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

- Theo Đại sứ, Việt Nam và Singapore cần làm gì để tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ song phương phát triển tương xứng với tiềm năng hiện có?

Đại sứ Trần Phước Anh: Tôi nghĩ điều đầu tiên là sự phối hợp về chủ trương và chính sách, với vai trò là các thành viên rất tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng thế giới, của khu vực ASEAN.

Có nhiều vấn đề của khu vực, của thế giới cần sự chung tay của hai nước Việt Nam và Singapore cũng như các thành viên khác trong ASEAN.

Lãnh đạo hai nước thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với nhau ở các diễn đàn khu vực hoặc đa phương. Sự trao đổi để thông suốt về mặt chủ trương, chính sách, để có cùng tiếng nói đối với các vấn đề của khu vực và thế giới, theo tôi rất quan trọng.

Thứ hai là sự phối hợp và hợp tác chặt chẽ trong việc triển khai các nội hàm, các dự án hợp tác của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện. Mặc dù có nhiều lĩnh vực mới mà hai nước rất tập trung, và vì mới nên đôi khi cơ sở pháp lý hoặc các điều kiện, hoặc sự thông suốt với nhau chưa được như mong muốn, nên tôi nghĩ sự trao đổi phối hợp chặt chẽ đóng vai trò hết sức quan trọng.

Thứ ba, sự tập trung nguồn lực cho việc triển khai các nội hàm, tức là nhận thức chung thấy được tầm quan trọng rồi, nhưng việc chúng ta tập trung nguồn lực rất quan trọng để triển khai cụ thể và mang lại lợi ích.

Theo Vietnamplus.vn

https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-singapore-trien-khai-noi-ham-moi-quan-he-doi-tac-chien-luoc-toan-dien-post1022165.vnp

Nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam và Singapore Nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam và Singapore
Tổng Bí thư: Xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng vững mạnh Tổng Bí thư: Xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Singapore ngày càng vững mạnh

Theo Vietnamplus.vn
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh

Tối 06/11, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Tập đoàn Sovico tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật tại Tòa tháp Saigon Marina IFC, chào mừng việc Việt Nam và Vương quốc Anh chính thức thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chiều 29/10 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Keir Starmer và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung

Việt Nam - Singapore hướng tới tương lai hòa bình, sáng tạo và thịnh vượng chung

Ngày 21/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, với sự tham dự của khoảng 500 khách mời là quan chức sở tại, đoàn ngoại giao, học giả, doanh nghiệp và cộng đồng người Việt.

Các tin bài khác

Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác phát triển nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác phát triển nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ, chiều tối 6/5 (theo giờ địa phương), tại thủ đô New Delhi, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ tổ chức Diễn đàn Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Ấn Độ với chủ đề: Hợp tác phát triển nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn.
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48: Cùng chèo lái tương lai chung

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48: Cùng chèo lái tương lai chung

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 sẽ được tổ chức tại Cebu, Philippines từ ngày 7-8/5 với sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.

Đọc nhiều

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Sau ngày đất nước thống nhất, để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, các tổ chức Mặt trận của hai miền thống nhất thành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Trong bối cảnh khoa học - công nghệ và chuyển đổi số phát triển nhanh, sâu sắc và toàn diện, công tác tư tưởng của Đảng ta đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản cả về tư duy, phương thức và tổ chức thực hiện. Chiều ngày 05/5/2026, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số” nhằm nghiên cứu, thảo luận về nội dung chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số, các giải pháp đột phá mang tầm chiến lược, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng

Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng

Cơ quan khí tượng và khí hậu của Liên hợp quốc cùng nhiều trung tâm dự báo quốc tế đang phát đi những tín hiệu đáng lo ngại về khả năng El Nino quay trở lại từ nửa cuối năm 2026. Trong bối cảnh thế giới vốn chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu và bất ổn địa chính trị, nguy cơ xuất hiện một “siêu El Nino” đang đặt ra hàng loạt thách thức mới đối với an ninh năng lượng, sản xuất nông nghiệp và khả năng chống chịu của các nền kinh tế toàn cầu.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động