Ngày 13/5/2022, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã tham gia cuộc họp Ủy ban ASEAN tại Paris (ASEAN Committee in Paris). Đây là phiên họp chính thức đầu tiên của ACP diễn ra theo hình thức trực tiếp trong vòng 2 năm qua.
Tiếp tục thí điểm đưa lao động Việt Nam đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc Tiếp tục thí điểm đưa lao động Việt Nam đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc
Theo Nghị Quyết số 59/NQ-CP, Chính phủ đồng ý tiếp tục thực hiện thí điểm đưa người lao động Việt Nam đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của hai nước trong thời hạn 5 năm từ ngày 1/1/2022.
Tổng Thư ký IHO đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam vào công tác thủy đạc Tổng Thư ký IHO đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam vào công tác thủy đạc
Ngày 4/5/2022, Đại sứ Việt Nam tại Monaco Đinh Toàn Thắng (thường trú tại Paris, Pháp) đã tới thăm trụ sở Tổ chức Thủy đạc quốc tế (IHO) tại Monaco và gặp Tổng Thư ký IHO ông Mathias Jonas.

Tham gia cuộc họp lần này có đông đủ 10 Đại sứ các nước ASEAN tại Paris. Cuộc họp diễn ra nhằm kiểm điểm lại một số kết quả đạt được trong công tác của ACP thời gian qua, như việc phối hợp tham gia Hội nghị Bộ trưởng về hợp tác ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương vào tháng 2/2022; thảo luận về các biện pháp tăng cường phối hợp trong thời gian tới nhằm thúc đẩy hợp tác song phương và đa phương như với EU, OECD, gia tăng hợp tác giữa ASEAN với các địa phương của Pháp và các đối tác Pháp trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế như phối hợp với vùng Bretagne tổ chức Cuộc gặp ASEAN - Bretagne vào tháng 7/2022.

Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào các công việc chung của ACP
Quang cảnh phiên họp.
Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào các công việc chung của ACP
Thúc đẩy hợp tác, phát triển củng cố đoàn kết trong khối ASEAN.

Cuộc họp cũng chứng kiến sự chuyển giao từ Indonesia sang Lào, theo đó Đại sứ Lào sẽ là Chủ tịch luân phiên của ACP đến tháng 8/2022.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng chúc mừng Đại sứ Indonesia Mohamad Oemar đã hoàn thành tốt cương vị Chủ tịch ACP thời gian vừa qua và hoan nghênh Đại sứ Lào Kham-Inh Khitchadeth đảm nhiệm vị trí này, khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào các công việc chung của ACP, góp phần thúc đẩy hợp tác, phát triển củng cố đoàn kết trong khối ASEAN.

Việt Nam tích cực bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương Việt Nam tích cực bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương
Việt Nam là một trong 15 quốc gia đi đầu trong Liên minh toàn cầu 8.7 nhằm xóa bỏ lao động trẻ em phù hợp với Mục tiêu Phát triển bền vững (SDG) 8.7.
Việt Nam sẵn sàng đóng góp thực chất ở các diễn đàn phát triển của Liên hợp quốc Việt Nam sẵn sàng đóng góp thực chất ở các diễn đàn phát triển của Liên hợp quốc
Làm việc với Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề kinh tế, xã hội, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp thực chất tại các diễn đàn phát triển của Liên hợp quốc.
In bài viết

Truyền hình