Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có công văn gửi Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội thông báo tạm ngừng nhập khẩu lợn sống để giết mổ làm thực phẩm từ Thái Lan vào Việt Nam.
Lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng gấp 6 lần Lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng gấp 6 lần
Google sẽ đánh thuế thu nhập Youtuber Việt Nam tới 30% Google sẽ đánh thuế thu nhập Youtuber Việt Nam tới 30%

Bộ NN&PTNT cho biết, theo thông báo của cơ quan kiểm dịch thuộc Cục Thú y Việt Nam, ngày 19/5/2021, trong quá trình thực hiện kiểm dịch lô lợn sống 980 con nhập khẩu từ Thái Lan vào Việt Nam để giết mổ làm thực phẩm, cơ quan kiểm dịch đã phát hiện lô lợn bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Việt Nam sẽ ngừng nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan
Việt Nam ngừng nhập khẩu lợn sống Thái Lan từ 30/6.

Để ngăn ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào Việt Nam làm lây lan dịch bệnh cho đàn lợn nuôi trong nước, Bộ NN&PTNT đã thông báo tới Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội việc Việt Nam tạm ngừng nhập khẩu lợn sống để giết mổ làm thực phẩm từ Thái Lan kể từ ngày 30/6/2021.

Đối với những lô lợn sống đã được doanh nghiệp hai nước ký hợp đồng mua bán và sẽ vận chuyển về Việt Nam đến hết ngày 29/6/2021, Bộ NN&PTNT vẫn tiếp tục cho phép nhập khẩu vào Việt Nam và sẽ chỉ đạo cơ quan thú y tổ chức kiểm soát chặt chẽ để bảo đảm an toàn dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bộ NN&PTNT cũng giao Cục Thú y phối hợp với Cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan đánh giá tình hình dịch bệnh trên đàn lợn nuôi để giết mổ làm thực phẩm của Thái Lan, xem xét cho phép nhập khẩu trở lại khi các điều kiện về an toàn dịch bệnh được bảo đảm.

Trước đó, Bộ NN-PTNT chính thức cho nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam để nuôi, giết mổ làm thực phẩm từ ngày 12/6/2020. Việc cho nhập khẩu lợn Thái Lan là nhằm cân bằng cán cân cung cầu, giúp giá thịt lợn trong nước hạ nhiệt.

ALOV tặng 30.000 khẩu trang cho kiều bào tại Lào, Campuchia, Thái Lan ALOV tặng 30.000 khẩu trang cho kiều bào tại Lào, Campuchia, Thái Lan
Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài vừa gửi tặng cộng đồng người Việt tại 3 nước Lào, Campuchia, Thái Lan 30.000 khẩu trang y tế (mỗi nước 10.000 chiếc) do Tổng công ty May 10 đóng góp.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Đồng Nai trao tặng 15.000 khẩu trang hỗ trợ người dân Thái Lan Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Đồng Nai trao tặng 15.000 khẩu trang hỗ trợ người dân Thái Lan
Ngày 12/5, tại TP.HCM, Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng khẩu trang y tế cho nhân dân Thái Lan thông qua Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM.
Lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng gấp 6 lần Lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng gấp 6 lần
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong 3 tháng đầu năm 2021 Việt Nam đã nhập khẩu 3.900 ô tô các loại từ Trung Quốc. Con số này tăng gấp 6 lần so với 655 chiếc của cùng kỳ năm trước.
In bài viết

Truyền hình